วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์ขาว' ติดปีก เซ็น 'อายิว' ล่าตาข่าย 4 ปี

"หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ประกาศเซ็นสัญยา อันเดร อายิว หอกชาวกานามาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว พร้อมมอบสัญญา 4 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 มิ.ย.ว่า "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ประกาศคว้าตัว อันเดร อายิว หัวหอกจาก โอลิมปิก มาร์กเซย์ มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเป็นเวลา 4 ปีด้วยกัน

ดาวยิงชาวกานาหมดสัญญากับทาง โอลิมปิก มาร์กเซย์ ยักษ์ใหญ่แห่งเมืองน้ำหอมหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนมุ่งหน้ามาตรวจร่างกายกับ สวอนซี ซิตี้ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสีเสื้อหงส์ขาวในที่สุด

"โกมิส บอกผมเกี่ยวกับประวัติของสโมสรในฤดูกาลที่ผ่านมา รวมไปถึงความเป็นสปิริตในทีม,ผู้จัดการทีม,การฝึกซ้อม,นักเตะ และ การที่ทุกคนรวมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นี่แหละคือสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม ผมรู้ว่าทีมจะช่วยผมได้ และเราจะช่วยพาสวอนซีให้ยกระดับยิ่งขึ้น นั่นคือสิ่งที่สำคัญ

มันเป็นเรื่องยากที่ตัดสินใจย้ายออกจากมาร์กเซย์ ผมใช้ชีวิตที่นั่นมาหลายปี ผมอยู่ในทีมเยาวชนก่อนก้าวขึ้นมาชุดใหญ่และชีวิตทั้งหมดของผมอยู่กับมาร์กเซย์ไปแล้ว มันเป็นเรื่องจริง ผมมีข้อเสนอจำนวนมาก ดังนั้นผมต้องใช้เวลาพอสมควรกับการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับอนาคตของผม ผมไม่อยากรีบหรอกนะ แต่ผมเชื่อว่านี่คือการตัดสินใจที่ถูกต้อง" อายิวเผย

สำหรับ แข้งวัย 25 ปีรายนี้ ค้าแข้งกับ มาร์กเซย์ ตั้งแต่ปี 2007 โดยลงสนามให้กับทีมไปแล้ว 181 นัด ยิงได้ 52 ประตู

"หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ประกาศเซ็นสัญยา อันเดร อายิว หอกชาวกานามาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัว พร้อมมอบสัญญา 4 ปี… 11 มิ.ย. 2558 00:58 11 มิ.ย. 2558 01:26 ไทยรัฐ