วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สาลิกาดง' แต่งตั้ง 'แม็คคลาเรน' เป็นกุนซือคนใหม่

'สาลิกาดง' แต่งตั้ง 'แม็คคลาเรน' เป็นกุนซือคนใหม่

  • Share:

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง สตีฟ แม็คคลาเรน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญา 3 ปี....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 มิ.ย. ว่า "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์หลับแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ประกาศแต่งตั้ง สตีฟ แม็คคลาเรน อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เข้ามารับหน้าที่เป็นกุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญา 3 ปี

สำหรับ นิวคาสเซิล เพิ่งทำการปลด จอห์น คาร์เวอร์ ออกจกตำแหน่งกุนซือไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังสุดๆ ต้องไปลุ้นหนีตกชั้นในนัดสุดท้าย ก่อนเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไป 2-0 รอดตกชั้นแบบใจหายใจคว่ำ  ซึ่งชื่อของ สตีฟ แม็คคลาเรน กลายเป็นตัวเต็งนายใหญ่คนใหม่ของสาลิกาดงในทันที หลังเขาโดน ดาร์บี เคาน์ตี้ ทีมในเดอะแชมเปียนชิพ  ปลดออกจากตำแหน่งในเดือนพฤษภาคม หลังไม่สามารถพาทีมติดอันดับเพลย์ออฟลุ้นเลื่อนชั้นสูลีกสูงสุดได้

ล่าสุด ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า แม็คคลาเรน เข้ามารับหน้าที่กุนซือคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย เซ็นสัญญายาว 3 ปี 

แม็คคลาเรน กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด นี่เป็นสโมสรใหญ่ที่มีมรดกอันยอดเยี่ยม เซนต์ เจมส์ พาร์ค ก็เปรียบเหมือนโบสถ์ในบ่ายวันเสาร์ เป็นสัญลักษณ์ของเมืองและผมก็ตื่นเต้นที่ได้รับโอกาสนี้ ผมรู้ว่านิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สำคัญกับเมืองและภูมิภาคนี้ แฟนบอลของทีมก็เป็นแฟนบอลที่ซื่อสัตย์และอุทิศตัวเองกับสโมสรมากที่สุดในโลกแล้ว เราเป็นหนี้พวกเขาและต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อตอบแทนพวกเขาด้วยความสำเร็จ ผมรู้สึกว่าสโมสรแห่งนี้รอคอยถ้วยแชมป์มานานเกินไป ซึ่งนั่นเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของผมสำหรับการมาที่นี่"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้