วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มคาซัคฯลงทุนแต่งหญิงเข้าสอบแทนแฟน ถูกจับได้ตามระเบียบ

(ภาพ: mirror)

หนุ่มชาวคาซัคสถานตัดสินใจแต่งหญิงเข้าทำข้อสอบวัดผลระดับชาติแทนแฟนสาว เนื่องจากเธอเครียดกับการสอบครั้งนี้มากเกินไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาย อายาน ชาเดมอฟ หนุ่มชาวคาซัคสถานวัย 20 ปี ลงทุนแปลงโฉมแต่งกายเป็นผู้หญิง เพื่อเข้าทำข้อสอบระดับชาติซึ่งเป็นตัวชี้ชะตาเรื่องการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย แทนแฟนสาววัย 17 ปี ซึ่งเกิดอาการเครียดมากเกินไป และไม่ว่าทำอย่างไรเขาก็ทำให้เธอใจเย็นลงไม่ได้

การปลอมตัวของชาเดมอฟ แนบเนียนมากถึงขนาดกรรมการคุมสอบในเมือง เชติไซ ทางใต้ของคาซัคสถาน นึกว่าเขาเป็นผู้หญิงจริงๆ โดยโฆษกของคณะกรรมการจัดการสอบครั้งนี้กล่าวว่า "เราสงสัยว่าเขาอาจเป็นผู้หญิงอีกคนที่มาสอบแทนผู้เข้าสอบตัวจริง แต่เราไม่นึกเลยว่าผู้ที่มาสอบแทนกลับผู้ชาย อย่างน้องก็จนกระทั่งเขาเอ่ยปากพูด เขาพยายามพูดด้วยเสียงสูง แต่ก็เป็นที่ชัดเจนว่าเขาเป็นผู้ชาย"

ผลจากการกระทำในครั้งนี้ นายชาเดมอฟถูกปรับเงินเป็นจำนวน 1,400 ปอนด์ (ราว 73,000 บาท) แต่ก็สร้างความประทับใจให้นักเรียนคนอื่นๆ รวมทั้งนักธุรกิจคนหนึ่งในเมืองเชติไซ ผู้เสนอจะช่วยจ่ายค่าปรับให้นายชาเดมอฟ ครึ่งหนึ่ง ด้วย

หนุ่มชาวคาซัคสถานตัดสินใจแต่งหญิงเข้าทำข้อสอบวัดผลระดับชาติแทนแฟนสาว เนื่องจากเธอเครียดกับการสอบครั้งนี้มากเกินไป... 11 มิ.ย. 2558 00:25 11 มิ.ย. 2558 03:29 ไทยรัฐ