วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่ม กบินทร์บุรี ! ท้องฟ้ามืดครึ้ม มาพร้อมทั้งลม-ฝน-ฟ้าผ่า

ชาวอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีอันตื่นต้องตระหนกกับท้องฟ้าที่มืดครึ้มดูน่ากลัว ก่อนที่จะประเคนลงทั้งลมและฝนพัดกระหน่ำ แถมด้วยฟ้าผ่าลงเสาไฟจนไฟดับหลายพื้นที่ ป้ายบอกทางขนาดใหญ่หลุดตกลงกลางถนน ยังดีที่ไม่มีรถวิ่งผ่าน... 

เมื่อตอนเย็นวันที่ 10 มิ.ย. 58 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักในพื้นที่อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ท้องฟ้ามืดครึ้มดูแล้วน่ากลัว โดยเฉพาะบริเวณถนนสายสุวินทวงศ์ ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี ก่อนถึงสี่แยกสามทหาร ประมาณ 500 เมตร ป้ายบอกเส้นทางขนาดใหญ่ที่ติดขวางอยู่ด้านบน ถูกพายุฝนพัดจนตกลงมากลางถนน โชคดีไม่มีรถที่สัญจรผ่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำป้ายที่ตกลงมาขึ้นไปติดตั้งไว้เหมือนเดิม เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัด

นอกจากนี้ พายุฝนฟ้าคะนองในครั้งนี้ ยังทำให้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่ของอ.กบินทร์บุรีดับในหลายจุด ทางสำนักงานไฟฟ้าอำเภอกบินทร์บุรี ได้ตรวจสอบพบว่า บริเวณริมถนนสาย 304 กบินทร์บุรี – นครราชสีมา ห่างจากสี่แยกสามทหาร 500 เมตร ฟ้าผ่าลงมาถูกสายไฟฟ้าแรงสูงจนสายไฟขาด

นายสถิต บุญแก้ว ผจก.ไฟฟ้าภูมิภาคกบินทร์บุรี กล่าวว่า ฟ้าผ่าลงเสาไฟ ทำให้สายไฟแรงสูง 22 เควี ขาด 3 เส้น เป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับ ทางการไฟฟ้า ได้เร่งทำการแก้ไขอย่างเร่งด่วน คาดว่าไม่เกิน 2 ชั่วโมง จะแล้วเสร็จ

ส่วนที่บริเวณถนนสุวรรณศรสายเก่า หมู่ 16 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี พายุฝนและลมแรง ทำให้ต้นไม้หักโค่นล้มพาดสายไฟ จนเสาไฟฟ้าหักลงจำนวน 6 ต้น กระแสไฟฟ้าในบริเวณใกล้เคียงดับหมด พายุฝนยังได้พัดเอาหลังคาสังกะสีบ้านนางเจีย เห็นชื่อ อายุ 55 ปี เลขที่ 160 หมู่ 16 ต.เมืองเก่า หลุดปลิวไปทั้งหลัง เจ้าของบ้านต้องรีบขึ้นไปซ่อมหลังคา ก่อนที่พายุฝนจะมาอีก.

ชาวอ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีอันตื่นต้องตระหนกกับท้องฟ้าที่มืดครึ้มดูน่ากลัว ก่อนที่จะประเคนลงทั้งลมและฝนพัดกระหน่ำ แถมด้วยฟ้าผ่าลงเสาไฟจนไฟดับหลายพื้นที่ ป้ายบอกทางขนาดใหญ่หลุดตกลงกลางถนน ยังดีที่ไม่มีรถวิ่งผ่าน... 11 มิ.ย. 2558 00:22 11 มิ.ย. 2558 01:31 ไทยรัฐ