วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทิ้งยาบ้า 7 แสนเม็ด! ขนจากชายแดนเจอด่านที่เชียงราย

ทิ้งยาบ้า 7 แสนเม็ด! ขนจากชายแดนเจอด่านที่เชียงราย

  • Share:

แก๊งยาบ้าขนสินค้าลอตใหญ่จากชายแดน เข้ามาในเเมืองเชียงราย แต่เจอด่านตรวจเลยวนรถหาที่ซ่อน  ขณะกำลังขนลงจากรถ มีชาวบ้านผ่านมา เลยทิ้งยาบ้ากับรถไว้ปิกอัพริมถนนข้างทุ่งนา มีถุงใส่ยาบ้ากระจัดกระจายนับได้ 7 แสนเม็ด... 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 10 มิ.ย.58 พ.ต.อ.ภูมิปัญญ์ญา นวตรกูลพิสุทธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งจากนายพัฒนา นามวงศ์ กำนันต.แม่ข้าวต้ม ว่ามีผู้พบรถปิกอัพบรรทุกยาบ้าจำนวนมาก จอดอยู่กลางทุ่งนา บ้านห้วยอ้ม หมู่ 9 ต.แม่ข้าวต้ม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประทักษ์ เจริญศิลป์ รอง ผบก.ภ. เชียงราย พ.อ.ปัญชา ดุริยพันธ์ รองผบ.กกล.จทบ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงราย ตำรวจ ทหาร และกำนันผู้ใหญ่บ้าน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถปิกอัพมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน รุ่น L 200 สภาพเก่า ทะเบียน บษ 8956 เชียงราย จอดอยู่ริมถนนข้างทุ่งนา ลึกเข้าไปจากถนนบ้านเด่น-ท่าข้าวเปลือกประมาณ 50เมตร เขตบ้านห้วยอ้ม หมู่ 9 ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมืองเชียงราย ข้างรถพบถุงฟางมีหูหิ้ว 1 ถุง ภายในบรรจุยาบ้าห่อด้วยพลาสติกสีดำ 2 ห่อ ส่วนบนรถมีถุงฟางเปล่า 1 ถุง ห่างไป 5 เมตร พบห่อยาบ้าสีดำ 3 มัด และห่างไปอีก 20 เมตร พบถุงฟาง 1 ถุงบรรจุยาบ้า 2 มัดซุกไว้ในป่าละเมาะ รวมยาบ้าทั้งหมด 700,000 เม็ด จึงยึดไปตรวจสอบที่ สภ.เมืองเชียงราย

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทราบว่า มีคนเห็นรถปิกอัพคันนี้จอดทิ้งไว้ 3 วันแล้ว สอบถามก็ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน รายงานให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่า ผู้ครอบครองรถคันกล่าวเป็นเจ้าของบริษัทไฟแนนซ์ใหญ่ของจ.เชียงราย มีสาขาทั่วจังหวัด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวมาสอบสวน เพื่อหาคนที่เช่าซื้อรถต่อไป

ต่อมา ที่สภ.เมืองเชียงราย นายรัชกฤช สถิรนนท์ รอง ผวจ.เชียงราย ได้แถลงข่าวว่า การตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้เป็นการทำงานแบบบูรณาการของทุกฝ่าย ทำให้สามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้จำนวนมาก เบื้องต้นคาดว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ได้ลำเลียงยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจากชายแดน เตรียมส่งมอบให้ลูกค้าพื้นที่ชั้นใน แต่พบกับด่านตรวจที่อยู่ห่างไป 5 กม.จึงขับรถหลบเข้าซอย จอดรถและพยายามนำยาบ้าลงจากรถไปซุกซ่อนในป่าละเมาะเพื่อรอคอยโอกาสปลอดเจ้าหน้าที่ แต่มีชาวบ้านเดินเข้าออกซอยดังกล่าวอยู่ตลอด ทำให้นำไปซ่อนไม่ทัน และเกรงจะถูกจับได้ จึงทิ้งรถและยาบ้าไว้แล้วหลบหนีไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้