วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วหิว! เมนูสุดเก๋ ทำง่าย น่าหม่ำ...'เบคอนพันหัวหอม'

ใกล้จะถึงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ พ่อบ้าน แม่บ้านทั้งหลายคงกำลังหาเมนูเด็ดๆ ง่ายๆ ทำทานเล่นๆ ในวันว่างที่บ้าน Trend can do ไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้จึงขอพาคุณไปทำเมนูเก๋ไก๋ ง่ายและอร่อยมาฝากกัน กับเมนูสุดครีเอต "เบคอนพันหัวหอม" จะมีขั้นตอนการทำอย่างไร ตามเราไปทำกันได้เลย... 

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เบคอน 1 แพ็ก

2. หัวหอมใหญ่ 4-5 หัว

3. พริกไทยดำ

4. ซอสพริก

5. มายองเนส

6. น้ำมะนาว

ขั้นตอนการทำ

1. ปอกเปลือกสีน้ำตาลออก หั่นหัวหอมหนาประมาณ 1/2 นิ้ว ใช้วิธีหั่นตามขวางเป็นแว่นเหมือนวงแหวน

2. นำซอสพริกมาทารอบๆ หัวหอมที่หั่นเป็นวงแหวน

3. นำเบคอนมาพันรอบๆ หัวหอม และใช้ไม้จิ้มฟันเสียบไว้ให้เบคอนไม่หลุด

4. โรยพริกไทยและนำเบคอนไปอบหรือย่างจนกว่าจะสุก 

5. ทำน้ำจิ้มเพื่อกินกับเบคอนวงแหวน โดยนำมายองเนส น้ำมะนาว 1 ช้อนชา และซอสพริก มาผสมเข้าด้วยกัน แค่นี้คุณก็สามารถอร่อยกับเมนูง่ายๆ ได้แล้ว

ที่มา : grilling24x7

ใกล้จะถึงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ พ่อบ้าน แม่บ้านทั้งหลายคงกำลังหาเมนูเด็ดๆ ง่ายๆ ทำทานเล่นๆ ในวันว่างที่บ้าน Trend can do ไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้จึงขอพาคุณไปทำเมนูเก๋ไก๋ ง่ายและอร่อยมาฝากกัน กับเมนูสุดครีเอต "เบคอนพันหอมหัว" 10 มิ.ย. 2558 18:09 11 มิ.ย. 2558 18:40 ไทยรัฐ