วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบได้อีก 2 ผู้ต้องหาค้าโรฮีนจา ยังหลบหนี 34 คน (ชมคลิป)

รวบได้อีก 2 ผู้ต้องหาค้าโรฮีนจา ยังหลบหนี 34 คน (ชมคลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่จับผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์โรฮีนจาเพิ่มอีก 2 ราย คุมตัวสอบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ตามหมายจับ ผู้ต้องหายังหลบหนีอีก 34 ราย จนท.เร่งจับกุม

ความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 คน ที่ จ.พังงา เป็นชาวเมียนมาและโรฮีนจา ตามหมายจับที่ออกมาเมื่อวานนี้ 5 คน และจับได้ 2 คน ทำหน้าที่นำพาชาวโรฮีนจา และชาวบังกลาเทศเข้ามาในประเทศไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวจาก จ.พังงา เพื่อนำมาสอบสวนที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9

ส่วนหน้า สภ.หาดใหญ่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้วทั้งหมด 55 คน จากที่ออกหมายจับ 89 คน คงเหลือผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 34 คน อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุม

สำหรับความคืบหน้าการสอบสวนคดีนี้หลังการประชุมหารือกันระหว่าง เรือโทสมนึก เสียงก้อง รองอธิบดีอัยการ สำนักงานการสอบสวน และพล.ต.ต.ปวีณ พงษ์สิรินทร์ รอง ผบช.ภ.8 หัวหน้าชุดสอบสวน จะรวบรวมสำนวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งหมดส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณาพร้อมกันหมดทุกคน ในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ และอัยการสูงสุดจะใช้เวลาพิจารณาประมาณ 20 วัน ก่อนสั่งคดีส่งสำนวนกลับมาฟ้องศาลจังหวัดนาทวีภายในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้