วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ต.เครียดคว้าเชือกผูกคอลาโลก คาป่าหลังรีสอร์ตอุดรฯ

ด.ต.หนองหาน เครียดจัดตัดสินใจคว้าเชือกไนลอน ผูกคอตายคาป่าริมรั้วด้านหลังรีสอร์ต ใน จ.อุดรธานี เผย ช่วงหลังผู้ตายมีอาการซึมเศร้า เก็บตัว และบ่นมีความเครียดอยู่ตลอด...

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 10 มิ.ย.58 พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ พนักงานสอบ ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.หนองหาน รับแจ้งเหตุคนผูกคอตาย ที่ป่าริมรั้วด้านหลังรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใน ต.สะแบง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุ พบศพ ด.ต.ประเสริฐ ไสยยาศรี อายุ 47 ปี ผบ.หมู่งานธุรการ สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ผูกคอกับต้นไม้ริมรั้วด้านหลังรีสอร์ต ด้วยเชือกไนลอนสีดำ สวมกางเกงขาสั้น รองเท้าแตะสีขาว สวมเสื้อยืด สีเทา เสียชีวิตมากว่า 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และไม่มีบาดแผลอื่นใดตามร่างกายแต่อย่างใด จึงได้นำศพมาตรวจพิสูจน์อีกที่โรงพยาบาลหนองหานและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน รอให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

จากการสอบสวน ทราบว่า ด.ต.ประเสริฐ ผู้ตาย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขยันขันแข็งในการทำงาน ชอบช่วยเหลืองานต่างๆ อย่างเต็มความสามารถ มีอัธยาศัยดีช่วยเหลืองานสังคมเสมอๆ เชื่อว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากเครียดเรื่องส่วนตัว เนื่องจากเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวโดยเฉพาะช่วงหลังที่ผ่านมาจะบ่นว่ามีความเครียดตลอด อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตัดสินใจใช้เชือกผูกคอตายดังกล่าว.

ด.ต.หนองหาน เครียดจัดตัดสินใจคว้าเชือกไนลอน ผูกคอตายคาป่าริมรั้วด้านหลังรีสอร์ต ใน จ.อุดรธานี เผย ช่วงหลังผู้ตายมีอาการซึมเศร้า เก็บตัว และบ่นมีความเครียดอยู่ตลอด... 10 มิ.ย. 2558 17:00 10 มิ.ย. 2558 23:54 ไทยรัฐ