วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแล้ว! 'สะเดาไบค์วีค' งานชุมนุมบิ๊กไบค์ใหญ่ระดับประเทศ

เทศบาลตำบลสำนักขามประกาศจัดงาน สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีค 2015 เนรมิตรพื้นที่กว่า 20 ไร่ ชุมนุมรถคลาสสิก รถบิ๊กไบค์ รถช็อปเปอร์ ใหญ่ระดับประเทศ รวมรถจากเพื่อนบ้านอาเซียนกว่า 5,000 คัน รวมทั้ง ซุปเปอร์คาร์ของสิงคโปร์อีก 30 คัน...


นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสำนักขาม เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ขอเชิญเที่ยวงาน "สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีค 2015" (Sadao Border Bike Week 2015) ซึ่งจัดขึ้นที่ลานอเนกประสงค์วีเจ รีสอร์ต ถนนกาญจนวณิชย์ ด่านนอก อ.สะเดา จ.สงขลา ในเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งเป็นงานชุมนุมรถคลาสสิก รถบิ๊กไบค์ รถช็อปเปอร์ ที่ใหญ่ไม่เป็นรองใครในภาคใต้และระดับประเทศ โดยมีรถบิ๊กไบค์จากประเทศสิงค์โปร์ มาเลเซีย ไทย ลาว และเวียดนาม มาร่วมงานไม่ตำกว่า 5,000 คัน พร้อมรถซุปเปอร์คาร์จากประเทศสิงค์โปร์กว่า 30 คัน มาร่วมงาน งานนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งที่ 6 มีศิลปินชั้นนำมาร่วมงาน เช่น พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ เสก โลโซ, โป่ง, กบ แท็กซี่ และศิลปินร็อกดังจากประเทศมาเลเซีย


นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสำนักขาม กล่าวต่อว่า สำหรับการจัดกิจกรรม สะเดาบอร์เดอร์ไบค์วีค 2015 (Sadao Border Bike Week 2015) จุดมุ่งหมายเพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้ด่านสะเดามีความคึกคัก ที่ผ่านมานักท่องเที่ยวมีแต่นักท่องเที่ยวผ่านไปท่องเที่ยวจังหวัดอื่น ปีนี้ด่านนอกมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบครอบครัวมากมาย เช่น สวนไดโนเสาร์ ปาร์ค ที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ห้องพักมีหลากหลายราคาระดับ 3 ดาว ถึง 5 ดาว รวมทั้งแหล่งบันเทิงที่ทันสมัยระดับติดอันดับในเอเชีย


งานสะเดาบอร์เดอร์ไบค์วีค อยู่ในรายการปฏิทินการท่องเที่ยวประจำปีของด่านนอก ได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดสงขลา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา บริษัท สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด บริษัท เอ็มบีไอ กรุ๊ป จำกัด และชมรมสะเดาไรเดอร์ รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มัสยิดในเขตเทศบาลตำบลสำนักขามและโรงเรียนที่ห่างไกล ชุมชน อยากขอเชิญชวนชาวไบค์เกอร์ทั้งหลายมาพบกันที่บ้านด่านนอก ให้โลกจารึกถึงความยิ่งใหญ่ที่เทศบาลระดับตำบล จัดงานชุมนุมบิ๊กไบค์ที่ยิ่งใหญติดระดับประเทศ ในระหว่างวันที่ 12-13 มิ.ย.นี้

เทศบาลตำบลสำนักขามประกาศจัดงาน สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีค 2015 เนรมิตรพื้นที่กว่า 20 ไร่ ชุมนุมรถคลาสสิก รถบิ๊กไบค์ รถช็อปเปอร์ ใหญ่ระดับประเทศ รวมรถจากเพื่อนบ้านอาเซียนกว่า 5,000 คัน รวมทั้ง ซุปเปอร์คาร์ของสิงคโปร์อีก 30 คัน... 10 มิ.ย. 2558 16:19 10 มิ.ย. 2558 23:52 ไทยรัฐ