วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 11/06/58

งานส่งเสริมวิทยาศาสตร์

ผู้ไปเที่ยวงานกีก สตรีท แฟร์ อันเป็นงานประจำปี จัดขึ้นโดยกูเกิล ที่นครนิวยอร์ก เดินชมร้านรวงต่างๆ จัดขึ้นส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ สำหรับชนทุกเพศทุกวัย.

คางคกพันธุ์ใหม่เพิ่งค้นพบที่เมืองเซอรา เดอ มาร์ ของบราซิล เป็นสายพันธุ์หนึ่งที่พบทั้งหมดรวม 6 พันธุ์ที่พบ มีขนาดตัวตั้งแต่ 0.6 มิลลิเมตร จนถึง 1 เซนติเมตร.

รถยนต์แท็กซี่รุ่นใหม่ ของบริษัทรถยนต์นิสสัน ญี่ปุ่น จอดเรียง รายอยู่หน้า “โตเกียว ทาวเวอร์” รถแท็กซี่รุ่นใหม่นี้ ใช้เครื่องยนต์ความจุ 1.6 ลิตร ใช้น้ำมัน เบนซิน หรือแก๊สก็ได้ ภาย ในกว้างขวางกว่ารุ่นก่อน.

หุ่นยนต์ของทีม โรโบไซเมียน หนัก 15 กก. ก้าวลงมาจากรถ “โปลาริส” หลังจากแสดงฝีมือ ขับหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ในสนามทดสอบของสำนักโครงการหน่วยวิจัยก้าวหน้า ที่เมืองโปโมนา ในงานมีการแสดงของทีมหน่วยต่างๆ จากชาติต่างๆ ทั่วโลกอีก 24 ทีม ต่างหวังจะชิงเงินรางวัล 115.9 ล้านบาท สำหรับทีมได้รับเลือกว่าเป็นยานที่เป็นเครื่องมือของหน่วยบรรเทาทุกข์ที่ดีที่สุด.

ผู้ไปเที่ยวงานกีก สตรีท แฟร์ อันเป็นงานประจำปี จัดขึ้นโดยกูเกิล ที่นครนิวยอร์ก เดินชมร้านรวงต่างๆ จัดขึ้นส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์ สำหรับชนทุกเพศทุกวัย. 10 มิ.ย. 2558 12:31 10 มิ.ย. 2558 12:34 ไทยรัฐ