วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 12/06/58 CD

โดย โชว์ไทม์

สำหรับ 12 มิ.ย.58 มาฟังเพลงกันเถอะ สัปดาห์นี้ขอแนะนำผลงานเพลงประกอบละครเวทีบรอดเวย์ Finding Neverland เอาใจคนรักละครเพลงกันหน่อย ส่วนวงร็อกอย่างเดอะ แว็คซีนส์ที่กำลังมาแรงก็มี English Graffiti และ รุ่นเก๋า เอริค แคลปตัน เพลงของเขาก็ยังน่าฟัง

อัลบั้ม – Finding Neverland
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – เพลงประกอบละครเวทีบรอดเวย์

Finding Neverland เป็นอัลบั้มเพลงประกอบละครเวทีบรอดเวย์สุดคลาสสิกที่รวบรวมเพลงจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ ริต้า โอร่า, จอห์น เลเจนด์, นิค โจนาส, แม็ทธิว มอริสัน, เซ็นเดย่า, คริสติน่า อะกิเลร่า, จอน บอง โจวี่, เจนนิเฟอร์ โลเปซ แอนด์ เทรย์ ซองซ์, คริสติน่า เพอร์รี่, กู กู ดอล, เพนตาโทนิกซ์, เซจ เดอะ เจมินี่, และอีกมากมาย โดยได้ แกรี่ แบร์โรว์ มาเป็นโปรดิวเซอร์ ร่วมกับฮาร์วี่ ไวน์สตีน และวิคตอเรีย พาร์คเกอร์

Stronger ของ คีซ่า นักร้องสาวชาวแคเนเดี่ยน ผู้เคยสร้างชื่อจาก Hideaway มาแล้วถูกตัดออกมาเป็นซิงเกิ้ลแรก มิวสิกวิดีโอเพิ่งปล่อยออกมาให้ได้ปลาบปลื้มกันเมื่อวันอังคาร 9 มิถุนายน อีกซิงเกิ้ลเป็นของคริสติน่า อะกิเลร่า นักร้องสาวเสียงทรงพลัง Anywhere But Here บัลลาดสุดซึ้งที่แค่ดูเนื้อร้องผ่านยูทูบที่เผยแพร่ตั้งแต่ 20 พฤษภาคม ก็ทำให้กระสันที่จะดูละครบรอดเวย์มากยิ่งขึ้นไปอีก

Peter Pan เด็กชายผู้คงวัยเยาว์ไว้ตลอดกาลถูกตีความออกมาเป็นละครเวทีบรอดเวย์โดยได้นักแสดงอย่าง แม็ทธิว มอร์ริสัน (จากซีรีส์ Glee), เคลซี่ แกรมเมอร์ (จากซีรีส์ Frasier) และลอร่า มิเชล เคลลี่ ทั้งยังได้ ไดแอน พอลลัส ผู้กำกับเจ้าของรางวัลโทนี่อวอร์ดส, เจมส์ เกรแฮม ผู้เขียนบทที่เคยเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่, และ มีอา ไมเคิ้ลส์ เจ้าของรางวัลเอ็มมี่มากำกับลีลาท่าเต้นในละครเวทีเรื่องนี้ด้วย

Entertain@Home ยังไม่รู้หรอกนะว่า ละครเวทีทั้งเรื่องจะสร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้มากน้อยเพียงใด แต่โชว์สั้นๆ ของเหล่านักแสดงที่มาซัดสาดบนเวทีประกาศผลรางวัลโทนี่ย์เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งแม็ทธิว มอร์ริสัน, เคลซี่ แกรมเมอร์, และนักแสดงสมทบโชว์เพลง Stronger เสริมด้วยแสง สี และการจัดองค์ประกอบฉาก ก็ทำให้ปลื้มปริ่มสุดขีดแล้วล่ะ

ศิลปิน – รวมศิลปิน (Various Artists)
อัลบั้ม – Finding Neverland
Track Listing:
1. Neverland - Zendaya
2. Stronger - Kiesza
3. Believe - Nick Jonas
4. When Your Feet Don’t Touch The Ground - Ellie Goulding
5. Circus Of Your Mind - Paloma Faith
6. What You Mean To Me - Jennifer Lopez & Trey Songz
7. Are We Gonna Play? - Rita Ora & Sage The Gemini
8. Anywhere But Here - Christina Aguilera
9. Beautiful Day - Jon Bon Jovi
10. Stars - Pentatonix
11. My Imagination - John Legend
12. Something About This Night - Gary Barlow
13. We Own The Night With Lucy - Matthew Morrison
14. All That Matters - Christina Perri
15. If The World Turned Upside - Goo Goo Dolls

======================


อัลบั้ม – English Graffiti
จัดจำหน่าย – บีอีซี - เทโร มิวสิค
แนวเพลง – อินดี้ร็อก

The Vaccines วงร็อกกีต้าร์แบนด์จากลอนดอน ประเทศอังกฤษ หนึ่งในวงอินดี้ร็อกรุ่นใหม่ที่โดดเด่นที่สุดของยุคนี้ประกอบด้วยสมาชิกสี่คน จัสติน เฮย์เวิร์ด-ยัง (ร้องนำ/กีต้าร์), เฟร็ดดี้ โคแวน (กีต้าร์), อาร์นี่ อาร์แนสัน (เบส), และ พีท รอเบิร์ตสัน (กลอง) แม้จะเพิ่งรวมวงกันช่วงต้นปี 2010 และออกอัลบั้มแรก What Did You Expect From The Vaccines? (11 มีนาคม 2011) แต่ก็ทำยอดขายได้ระดับแพลตตินั่ม ตามมาด้วยอัลบั้มที่ 2 Come Of Age (3 กันยายน 2012) ที่ยึดอันดับ #1 บนชาร์ตเมืองผู้ดีไปครองได้สำเร็จ

English Graffiti (25 พฤษภาคม 2015) อัลบั้มชุดที่ 3 กับทิศทางดนตรีใหม่ที่พวกเขาเลือกเดินด้วยความมั่นใจ ที่สอดแทรกสีสันของเพลงป๊อปในยุค ’80 เข้ามาเพิ่มจากแนวทางดนตรีเดิมที่แฟนๆ คุ้นเคย โดยเดฟ ฟริดแมนกับโคล เอ็มจีเอ็นร่วมกันเป็นโปรดิวเซอร์

Handsome (8 มีนาคม 2015) ซิงเกิ้ลแรกหลังจากห่างหายไปจากชาร์ตซิงเกิ้ลนานเกือบ 2 ปีเต็มๆ ก็กลับขึ้นมาครองสูงสุดที่อันดับ 74 ในอังกฤษ มิวสิกวิดีโอแนวมนุษย์ต่างดาวเล่าเรื่องผ่านคนเอเชียคงไม่ตอบสนองแฟนเพลงวงกว้างสักเท่าไหร่ พอมาถึง Dream Lover (18 พฤษภาคม 2015) ซิงเกิ้ลที่สอง ดนตรีฟังง่ายขึ้นแยะ เนื้อหาของเพลงยิ่งเข้าถึงง่าย แม้มิวสิกวิดีโอจะยังคงเป็นแนวอวกาศนอกโลก แต่ก็น่าจะเข้าถึงมหาชนได้กว้างมากขึ้น ล่าสุดเพิ่งผ่านไปสองสัปดาห์ ซิงเกิ้ลนี้ไต่อันดับชาร์ตบ้านเกิดอยู่แถวๆ อันดับที่ 155

Entertain@Home ดูชาร์ตล่าสุดของอัลบั้มนี้ในอังกฤษเห็นขึ้นไปครองอันดับ 1 ชาร์ตแผ่นเสียงไวนิล ในขณะที่รั้งอันดับสองอยู่บนชาร์ตอัลบั้ม แถมเพิ่งข้ามน้ำข้ามทะเลไปเข้า Top 50 ในออสเตรเลีย นับว่าเสียงตอบรับจากแฟนๆ ยังอุ่นหนาฝาคั่ง รีบไปหามาฟังกันซะ

ศิลปิน – เดอะ แว็คซีนส์ (The Vaccines)
อัลบั้ม – English Graffiti
Track List
1. Handsome
2. Dream Lover
3. Minimal Affection
4. 20/20
5. (All Afternoon) In Love
6. Denial
7. Want You So Bad
8. Radio Bikini
9. Maybe I Could Hold You
10. Give Me A Sign
11. Undercover
12. English Graffiti
13. Stranger
14. Miracle
15. Handsome (Reimagined) - (Dave Fridmann Edit)
16. Dream Lover (Reimagined) - (Malcolm Zillion Edit)
17. 20/20 (Reimagined) - (Dave Fridmann Edit)
18. Give Me a Sign (Reimagined) - (Co Co T Edit)

======================


อัลบั้ม – Forever Man
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Forever Man เป็นงานรวมเพลงแผ่นคู่สุดไพเราะให้ทุกท่านได้เต็มอิ่มกับบทเพลงคุณภาพจาก เอริค แคลปตัน ซึ่งถือเป็นตำนานอีกหน้าหนึ่งของวงการเพลง ที่นำงานดนตรีบลูส์มาพบกับดนตรีร็อกและป๊อป แล้วให้แฟนเพลงได้สัมผัสอย่างลงตัว เขาสร้างผลงานเพลงฮิตเอาไว้มากมาย อาทิ Wonderful Tonight, Cocaine, Layla, Tears in Heaven, หรือ Change the World วันนี้เขาออกทัวร์คอนเสิร์ตอีกครั้ง จึงปล่อยอัลบั้มรวมเพลงชุดพิเศษให้แฟนๆ ได้ฟังกัน

Forever Man เป็นซีดีแผ่นคู่รวมเพลงไว้มากถึง 32 เพลง โดยแผ่นแรกเป็นงานเพลงจากสตูดิโอ ซึ่งคัดสรรงานเพลงชั้นดีไว้ครบ ทั้ง Tears in Heaven, Change the World และ Forever Man ที่เป็นชื่ออัลบั้มด้วย ที่พิเศษสุดๆ ก็คืองานเพลงที่ เอริค ทำร่วมกับตำนานของวงการเพลง อย่าง บีบี คิง ทำเพลง Riding with the Kings, และเจเจ เคล ทำเพลง Anywhere the Wind Blows ส่วนแผ่นที่ 2 จะเป็นอีกอรรถรสหนึ่งในบทเพลงของ เอริค แคลปตัน เมื่อรวมบทเพลงดังๆ จากการแสดงสดไว้มากมาย ทั้งแบบเต็มแบนด์ และอันปลั๊ก โดยมีงานสำคัญที่ เอริค เล่นร่วมกับ สตีฟ วินวูด ตำนานอีกคนในโลกดนตรีให้ได้ฟังกันด้วย

Entertain@Home ยืนยันว่า Forever Man เป็นอีกหนึ่งงานเพลงชั้นดี ที่ทั้งฮิตและเต็มไปด้วยคุณภาพจาก เอริค แคลปตัน โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค วางจำหน่ายทั้งในรูปแบบของซีดีแบบสองแผ่นตามร้านขายซีดีชั้นนำทั่วไป หรือจะดาวน์โหลดผ่าน iTunes Store หรือฟังจาก DEEZER และ KKBOX ก็จัดเต็มกันได้แล้ววันนี้

Track List
CD 1
1. Gotta Get Over
2. I’ve Got A Rock ‘N’ Roll Heart
3. Anyway The Wind Blows - with J.J. Cale
4. My Father’s Eyes
5. Motherless Child
6. Pretending
7. Little Queen Of Spades
8. Bad love
9. Behind The Mask
10. Tears In Heaven
11. Change The World
12. Call Me The Breeze
13. Forever Man
14. Riding With The King - with B.B. King
15. It’s In The Way That You Use It
16. Circus17. Got You On My Mind
18. Travelin’ Alone
19. Revolution

CD 2 Live
1. Badge
2. Sunshine Of Your Love
3. White Room
4. Wonderful Tonight
5. Worried Life Blues
6. Cocaine
7. Layla (Unplugged)
8. Nobody Knows You When You’re Down & Out (Unplugged)
9. Walkin’ Blues (Unplugged)
10. Them Changes - with Steve Winwood
11. Presence Of The Lord - with Steve Winwood
12. Hoochie Coochie Man
13. Goin’ Down Slow
14. Over The Rainbow

โชว์ไทม์

สำหรับ 12 มิ.ย.58 มาฟังเพลงกันเถอะ สัปดาห์นี้ขอแนะนำผลงานเพลงประกอบละครเวทีบรอดเวย์ Finding Neverland เอาใจคนรักละครเพลงกันหน่อย ส่วนวงร็อกอย่างเดอะ แว็คซีนส์ที่กำลังมาแรงก็มี English Graffiti และ รุ่นเก๋า เอริค แคลปตัน... 10 มิ.ย. 2558 11:15 11 มิ.ย. 2558 14:02 ไทยรัฐ