วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้องร้องทุกข์ 11/06/58

ชาวบ้านหนองไผ่ล้อม ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง นครราชสีมา ร้องทุกข์มา! เป็นชาวไร่ ชาวนา ทำมาหากินด้วยความสุจริตมาตั้งแต่ รุ่นปู่ย่า แต่เมื่อไม่นานที่ผ่านมากลับถูกไล่ท่ีจากพวกมีสี ข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่า แล้วเอาที่ไปสร้างความบันเทิงให้กับตัวเอง ไม่สนใจชาวบ้านจะอยู่กันอย่างไร? คสช.ช่วยลงพื้นที่ คืนความสุขให้ชาวบ้านด้วย...

นักท่องเที่ยวไปทำบุญ วัดไผ่โรงวัว สุพรรณบุรี เจอขอทานเดินกันยั้วเยี้ย แถมเจอตื๊อขอเงินจนรำคาญ บางรายมี ข่มขู่ รีดเงินนักท่องเที่ยวอีกต่างหาก จริง–เท็จ ประการใด ฝาก! หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง! ลงพื้นที่แก้ปัญหาด่วน!...

กรณี! คนใช้รถใช้ถนน ร้องมา! แถวๆ สถานี รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แยกรัชดา รถเมล์ชอบ จอดแช่รอผู้โดยสาร ทำจราจรติดขัดอย่างรุนแรง นั้น นางปราณี ศุกระศร รักษาการ ผอ.ขสมก. แจงว่า แยกรัชดามีรถโดยสารประจำทางเข้าป้ายหลายคัน ประกอบกับป้ายรถเมล์ใกล้ธนาคาร บริษัทประกันภัย โรงแรม และบริษัทเอกชน ซึ่งเป็นแหล่งธุรกิจ จึงมีผู้ใช้บริการรถเมล์เป็นจำนวนมาก เป็นเหตุให้จราจรติดขัด ซึ่งได้กำชับให้ พขร.ทุกสาย จอดรับผู้โดยสารตรงป้าย เมื่อผู้โดยสารขึ้นลงเรียบร้อยให้ออกรถทันที พร้อมจัดพนักงานตรวจพิเศษประจำจุดด้วย จึงเรียนมาเพื่อทราบ...

ส่วนที่นี่! คนใช้รถใช้ถนน บ่นมา ถนนประชาอุทิศ และ ถนนพุทธบูชา ในเขตพื้นที่ สน.ทุ่งครุ และ สน.ราษฎร์บูรณะ การจราจรติดหนักขึ้นทุกวัน ก็ปล่อยปละละเลย ให้รถดิน รถปูน รถพ่วง วิ่งได้ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน แถมยังปล่อยให้รถจอดในเวลาที่ห้ามจอดอีกต่างหาก! รู้ยังงี้แล้ว! เจ้าของพื้นที่คงต้องแก้ไขด่วน!...

นี่ก็! ชาวบ้าน ร้องมา! ซอยสุขุมวิท 97และ 97/1 เขตพระโขนง มี รถมอเตอร์ไซค์วินผี วิ่งเยอะมาก แถมพูดจาไม่ดีบางคนออกลูกนักเลงอีกต่างหาก ผู้โดยสารกลัวไม่ปลอดภัย ฝาก! หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง! ตรวจสอบด่วน...

helpcenter@thairath.co.th 

10 มิ.ย. 2558 10:18 10 มิ.ย. 2558 10:18 ไทยรัฐ