วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อิเหนา' ฟอร์มแจ่ม!  อัด 'ฟิลิปปินส์' 2-0 บอลซีเกมส์

'อิเหนา' ฟอร์มแจ่ม! อัด 'ฟิลิปปินส์' 2-0 บอลซีเกมส์

  • Share:

"อีวาน ดิมาส ดาร์โมโน" ทำ 2ประตู ช่วยให้ ทีมชาติอินโดนีเซีย เอาชนะ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ไป 2-0 ขยับขึ้นที่ 2 กลุ่มเอ ต้องไปลุ้นเข้ารอบตัดเชือก บอลชายซีเกมส์ 2015 กับ สิงคโปร์ ในนัดสุดท้าย วันที่ 11 มิ.ย. นี้...

การแข่งฟุตบอลชาย มหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ ประเทศสิงคโปร์ เมืื่อวันที่ 9 มิ.ย. กลุ่ม เอ ณ สนาม จาลัน เบซาร์ สเตเดียม ทีมชาติอินโดนีเซีย   ลงสนามพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์

ผลงานที่ผ่านมา อินโดนีเซีย ชนะ 1 นัด แพ้ 1 นัด มี 3 คะแนน อยู่อันดับที่ 3 ของกลุ่ม ขณะที่ ฟิลิปปินส์ เตะ 3 นัด แพ้รวด รั้งบ๊วยของกลุ่ม ตกรอบเป็นที่แน่นอนแล้ว

เปิดฉากครึ่งแรกมาเพียง 3 นาที อินโดนีเซีย ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็วจากจังหวะเปิดบอลยาวขึ้นมาจากกลางสนามขึ้นมาให้  อีวาน ดิมาส ดาร์โมโน เกี่ยวบอลผ่านแนวรับฟิลิปปินส์เข้าเขตโทษ ก่อนซัดเสียบเสาไกลเข้าไปตุงตาข่าย

จากนั้น น.13 อินโดนีเซีย ขยับหนีเป็น 2-0 จากจังหวะที่ เปาโล สิตังกัง ดาวรุ่งอนาคตไกลของวงการลูกหนังอินโดฯ พาบอลลุยขึ้นมาทางฝั่งซ้าย ก่อนจ่ายเข้ากลางให้ อีวาน ดิมาส ดาร์โมโน แปด้วยขวาในเขตโทษ บอลพุ่งเสียบเสาแรกเข้าไปอย่างเฉียบขาด  ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง ยังเป็นอินโดนีเซีย ที่เปิดเกมรุกใส่ ฟิลิปปินส์ อย่างหนัก  แต่บวกประตูเพิ่มไม่ได้ จบเกม อินโดนีเซีย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ ไป 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 6 คะแนน เท่ากับสิงคโปร์ แต่ อินโดนีเซีย แซงขึ้นที่ 2 ของกลุ่ม เพราะประตูได้เสียดีกว่า  ส่งผลให้ อินโดฯ กับ สิงคโปร์ ต้องไปลุ้นเข้ารอบกันในนัดสุดท้าย ในวันที่ 11 มิ.ย. นี้

ผลอีกคู่ในกลุ่มบี  ติมอร์เลสเต แพ้ ลาว 2-3

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้