วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ชิปปี้’ งานรุ่งรักแฮปปี้ สนิท ‘อองตวน’ ที่สุด แต่กั๊กแฟน

‘ชิปปี้’ งานรุ่งรักแฮปปี้ สนิท ‘อองตวน’ ที่สุด แต่กั๊กแฟน

  • Share:

ชิปปี้ ศิรินทร์ ดีใจละคร "สุดแค้นแสนรัก" กระแสดีมากทำให้มีคนรู้จักเพิ่มขึ้น เผยมีงานติดต่อมาเรื่อยๆ แต่ให้ ผจก.ส่วนตัวดูให้ตามความเหมาะสม รับสนิทอองตวนที่สุดแต่ยังกั๊กแฟน กังวลคนจับตามองความสัมพันธ์บ้างหลังเริ่มมีชื่อเสียง

กลายเป็นนางเอกคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงอีกคนสำหรับ ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ ที่แจ้งเกิดเต็มๆ จากบท “หทัยรัตน์” ในละครฮอตฮิต “สุดแค้นแสนรัก” ทางช่อง 3 ส่วนเรื่องหัวใจก็แว่วว่ามีหนุ่มคนสนิท อองตวน ปินโต มาดูแลแล้ว เรียกว่างานรุ่งรักแฮปปี้ว่างั้นเถอะ เจอตัวชิปปี้มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลแคนนอนใหม่ “Canon High Resolution Image” ที่ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 3 โรงแรม The Okura Prestige Bangkok เลยอัพเดตทุกเรื่อง

รักพี่อองตวน เอ๊ย!! รักทุกคนค่ะ


หลังจากจบละคร “สุดแค้นแสนรัก” เรามีชื่อเสียงมากขึ้น? “ก็ดีใจค่ะ ตอนแรกเราไม่ได้คาดหวังว่าละครจะบูมขนาดนี้ พอคนดูชอบและสนับสนุนเราก็ดีใจค่ะ” เห็นว่ามีงานเข้ามาด้วย? “ใช่ค่ะ ก็มีเรื่อยๆ ด้วยความที่ตอนนี้ปิดเทอมอยู่ก็สามารถรับงานได้มากขึ้นกว่าตอนเปิดเทอม และก็มีถ่ายละครเรื่อง “แรงตะวัน” ด้วยค่ะ อีเวนต์ก็มีเรื่อยๆ ค่ะ แล้วแต่ผู้จัดการจะดูให้ค่ะ” เรามีส่วนร่วมในการเลือกงานไหม? “อันนี้ส่วนใหญ่ผู้จัดการจะดูตามความเหมาะสมค่ะ” ต้องอัพค่าตัวเพิ่มไหม? “อันนี้ไม่ทราบมากเท่าไหร่ค่ะ” งานส่วนใหญ่ที่เข้ามาเป็นแบบไหน? “ก็มีทั้งงานเดี่ยวและงานคู่ด้วยค่ะ หนูก็ไม่เกี่ยงค่ะ คนเดียวก็ได้ แต่ถ้าไปกับพี่เพื่อนเราก็เหมือนมีเพื่อนก็สนุกค่ะ” ช่วงนี้เราถูกจับตามากขึ้น? “ก็ต้องวางตัวมากขึ้นค่ะ คือก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากมายค่ะ แต่พอรู้ว่ามีคนจับตามากขึ้นเราก็ต้องวางตัวมากขึ้นค่ะ” ตกใจไหมที่มีชื่อเสียงขึ้นภายในเวลารวดเร็ว? “ก็ไม่ตกใจมากค่ะ ก็ชินมาในระดับนึงแล้วค่ะ”

ชิปปี้ ศิรินทร์


เรายังพูดไทยไม่ชัด เราต้องหัดต่อไปไหม? “ค่ะ ก็อย่างตอนที่จะเปิดกล้องสุดแค้นแสนรักตอนแรกก็มีไปเรียนภาษาไทย เรียนร้องเพลงเพิ่มค่ะ ตอนนี้ก็มีละครเรื่องแรงตะวันและอีกเรื่องหนึ่ง ต้องรอดูคิวเรียนด้วย เพราะต้องเรียนและถ่ายละครไปด้วยค่ะ” เรื่องการแสดงต้องเรียนเพิ่มไหม? “ก็ในความคิดของหนูคือ ถ้าเกิดหนูได้รับเรื่องใหม่ หนูก็อยากไปเรียนสักนิดนึง เพราะเหมือนพอรับเรื่องใหม่ มันก็เป็นตัวละครใหม่ ซึ่งเราไม่ชินค่ะ คือเรียนนิดนึงมันน่าจะดีกว่าค่ะ” พี่ๆ ช่วยสอนเรื่องการแสดงไหม? “ส่วนใหญ่จะเรียนกับคุณครูมากกว่าค่ะ อย่างเวลาเราถ่ายละคร รุ่นพี่หรือผู้ใหญ่ที่เป็นนักแสดงมาก่อนเขาก็จะสอนบ้าง แนะนำบ้างค่ะ” เราเซ็นสัญญากับช่องกี่ปี? “เซ็นไว้ 3 ปีค่ะ เซ็นมาได้สักพักแล้วตั้งแต่เล่นเรื่องซิกซ์เซ้นส์ค่ะ ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าสัญญาหมดเมื่อไหร่ค่ะ แต่น่าจะเหลือประมาณปีนึงค่ะ” ถ้าผู้ใหญ่เรียกต่อสัญญาจะต่อไหม? “ก็ยินดีจะต่อค่ะ ด้วยความที่หนูเล่นเรื่องแรกก็มาจากช่อง 3 ค่ะ”

ถามถึงความรักกับอองตวน? “ชิปกับพี่อองตวนก็สนิทกันมานานมาก รู้จักกันมา 4-5 ปีแล้วค่ะ ก็สนิทกัน” คนเห็นไปไหนด้วยกันบ่อยเลยจับตาความสัมพันธ์มากกว่าเพื่อนรึเปล่า? “คือปกติพี่อองตวนเขาอยู่บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งช่วงนี้เรามีโอกาสไปไหนมาไหนกับเขาบ่อยขึ้น เพราะเขาจะมาเปิดค่ายมวยที่กรุงเทพฯ ฉะนั้นเขาก็มาดูงาน ด้วยความที่สนิทกับเขาอยู่แล้ว เราก็ไปไหนมาไหนด้วยกันปกติค่ะ” สถานะเรียกว่าเป็นคนรู้ใจได้ไหม? “อืม หนูกับพี่อองตวนด้วยความที่สนิทกันมานานแล้ว เราก็ไม่ได้เรียกว่าแฟนหรืออะไร แต่ก็ดูแลกันไป ให้คำปรึกษากันไปค่ะ” กังวลไหมพอเราเริ่มดัง คนก็จับตามองเรื่องเรา? “ก็นิดนึงค่ะ เพราะเหมือนเรายังไม่ได้โตมากในระดับนึง แล้วเรายังใหม่ในวงการด้วย จะพูดจะทำอะไรก็ต้องนึกถึงผู้ใหญ่กับพ่อแม่ที่บ้านด้วยค่ะ”

คนมองว่าเรากับอองตวนเป็นแฟนกันแล้ว? “หนูคิดว่าเพราะภาพในไอจีเราสองคนด้วย หนูเป็นคนขี้เล่น พี่อองตวนก็เป็นคนขี้เล่น บางครั้งเขาลงแคปชั่นอะไรตลกๆ เราก็ไม่ได้ออกมาพูดว่าเราเป็นอะไรกัน คนดูก็เลยคิดว่าเฮ้ย ต้องเป็นแฟนกันแน่ๆ เลย แต่อย่างที่บอกค่ะว่าเราสนิทกันก็ไม่ได้ปิดบัง แต่ว่าตอนนี้ยังไม่ได้เรียกว่าแฟน แต่ว่าในอนาคตถ้าเกิดว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ค่อยว่ากันอีกที” เขามีท่าทีจีบบ้างไหม? “อืม...ไม่ได้จีบแบบนั้นนะคะ ด้วยความที่เขาโตกว่า เขาเป็นรุ่นพี่ เขาก็จะให้คำปรึกษาเรา สนิทกับเรา ก็คุยกันได้ทุกเรื่องค่ะ” เขายังไม่ได้มาขอคบเป็นแฟน? “อืม ยังนะคะ” เห็นลงรูปเรากับครอบครัวอองตวน แล้วเขียนข้อความว่า Pinto’s Family? “อ๋อ ใช่ เพราะมีอองตวนกับลีโอค่ะ” หลายคนมองว่าเราอยู่ในครอบครัวเขาแล้ว? “อ๋อ ไม่ๆๆ คือหมายความว่าเป็นครอบครัวสองพี่น้องนะคะ (หัวเราะ) คือสนิททั้งอองตวนและลีโอด้วยค่ะ” ตอนนี้ยังโสด? “ยังโสดอยู่ค่ะ” สเปกเราเป็นยังไง? “หนูชอบคนที่รักครอบครัว คนที่เข้าใจเราได้ คือเราไม่ได้มีสเปกตายตัวว่าเราจะต้องคบกับผู้ชายแบบนี้ๆ สำหรับหนูคือคนไหนที่สามารถเข้ากับเราได้แล้วมันโอเคก็โอเคค่ะ” แต่กับอองตวนเป็นคนที่เราสนิทที่สุด? “ก็ค่ะ (หัวเราะ)”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้