วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! นักท่องเที่ยวปล่อยเด็กปัสสาวะ คาพระที่นั่งอนันตสมาคม

ว่อนเน็ต! ภาพเด็กน้อย ไม่ทราบสัญชาติ กำลังปัสสาวะภายในพระที่นั่งอนันตสมาคม ด้านนายกสมาคมมัคคุเทศก์ฯ เผย ได้ประสาน รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แจ้งสำนักพระราชวังแล้ว

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2558 ชาวเน็ตระดมแชร์ภาพ นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งไม่ทราบสัญชาติ กำลังท่องเที่ยวชมความงามพระที่นั่งอนันตสมาคม แต่มีเด็กน้อยคนหนึ่ง กำลังปัสสาวะอยู่บริเวณร่องระบายน้ำ ซึ่งเกิดเสียงความวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะอะไรจึงเกิดเหตุเช่นนี้

ด้าน นายวิโรจน์ สิตประเสริฐนันท์ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ได้ทราบและได้เห็นภาพดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นสันนิษฐานว่าปัญหาดังกล่าวเกิดจากการขาดแคลนมัคคุเทศก์ ที่จะคอยให้ความรู้กับนักท่องเที่ยว เนื่องจากปัจจุบันทางสำนักพระราชวัง อนุญาตให้เฉพาะมัคคุเทศก์ที่มีใบอนุญาตบัตรสีบรอนซ์เงิน สามารถพากย์วังได้ในพื้นที่ และไม่อนุญาตให้มัคคุเทศก์ที่ติดบัตรสีชมพูเข้าพื้นที่พากย์ในพระที่นังอนันตสมาคม

นายวิโรจน์ ได้ระบุเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นได้ประสานให้ นางกอบกาญจน์ สุริยสัตย์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รายงานปัญหาให้ทางสำนักพระราชวังทราบแล้ว เพื่อหาทางแก้ไขต่อไป ทั้งนี้ บัตรมัคคุเทศก์ ประเภทสีบรอนซ์เงิน สามารถนำเที่ยวให้กับชาวไทยหรือชาวต่างประเทศได้ทั่วราชอาณาจักร ในขณะที่บัตรสีชมพู สามารถนำเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยหรือ ชาวต่างประเทศได้เฉพาะจังหวัดที่ระบุไว้บนบัตรเท่านั้น

ว่อนเน็ต! ภาพเด็กน้อย ไม่ทราบสัญชาติ กำลังปัสสาวะภายในพระที่นั่งอนันตสมาคม ด้านนายกสมาคมมัคคุเทศก์ฯ เผย ได้ประสาน รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แจ้งสำนักพระราชวังแล้ว... 9 มิ.ย. 2558 19:57 9 มิ.ย. 2558 20:05 ไทยรัฐ