วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โปรอาร์มลั่น! ขอร่วมล่าแชมป์ 'ไทยแลนด์ โอเพ่น'

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ก้านเหล็กชาวไทย เชื่อมั่นฟอร์มการเล่น พร้อมร่วมล่าแชมป์รายการ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น" 11-14 มิ.ย.นี้...
 

วันที่ 9 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของศึกโคแซงค์ชั่นวันเอเชีย-เจแปน ทัวร์ รายการ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 32 ล้านบาท) ซึ่งจะเริ่มทีออฟในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายนนี้

ล่าสุด "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ก้านเหล็กดาวดังจากไทย ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการร่วมชิงชัยถ้วยรางวัลแห่งเกียรติยศในครั้งนี้ว่า "ตัวผมเองเชื่อว่าการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น เป็นรายการใหญ่รายการหนึ่ง เพราะมีรางวัลอันล้ำค่าคือถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว"

"แม้ในความเป็นจริงแล้ว สัปดาห์นี้ผมจะมีโปรแกรมต้องไปเล่นในยูโรเปียน ทัวร์ ที่ประเทศออสเตรเลีย แต่เมื่อรู้ว่าจะมีรายการนี้จัดขึ้นที่ประเทศไทย จึงได้บอกผู้จัดการส่วนตัวว่า ผมต้องการกลับมาเล่นในรายการ สิงห์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เพราะถ้วยนี้มีความสำคัญต่อผมเป็นอย่างมาก เพราะแม้รถสปอร์ตสีขาวที่ถูกซื้อมาด้วยการชนะเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ก็เทียบไม่ได้กับรางวัลที่ผมต้องการคือถ้วยพระราชทาน ไทยแลนด์ โอเพ่น จากในหลวงของเรา"
 
"แน่นอนว่า ในการแข่งขันรายการนี้มีนักกอล์ฟไทยเพียงไม่กี่คนเท่านั้นคว้าแชมป์มาได้ อย่าง โปรประหยัด มากแสง เป็นคนไทยคนที่ 3 คว้าถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติได้ในปี 2013 เราเชื่อว่าผู้ที่จะได้ครอบครองถ้วยรางวัลนี้ ย่อมต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ดังนั้นจะเป็นเรื่องที่ดีมากถ้าเราได้สัมผัสถ้วยนี้ในบ้านเกิดของเราเอง ส่วนตัวผมเอง ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของผม ทั้งสปิริต จิตใจ และร่างกาย ผมมีความพร้อมที่สุด"โปรอาร์มเผย
 
ทั้งนี้ กิรเดช ในวัย 25 ปี จะเป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟไทยที่จะร่วมชิงชัยในศึก "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร่วมด้วยโปรฝีมือดีของไทยทั้ง ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ พรหม มีสวัสดิ์ ที่มีพ่อของเขา สุเทพ มีสวัสดิ์ คว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้เป็นครั้งแรกในปี 1991 พร้อมนักกอล์ฟชั้นนำจากวันเอเชีย อาทิ ชอย จินโฮ และ มูน ยองจุน จากเกาหลี  และ 8 ผู้เล่นจากท็อป 10 อันดับ เงินรางวัลของเจแปน ทัวร์ ฤดูกาลที่ผ่านมา
 
โปรอาร์ม เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟชาวไทยที่จะดึงดูดบรรดาแฟนกอล์ฟให้เข้ามาเชียร์ที่สนามกอล์ฟสยาม คันทรี คลับ แพลนเทชั่น แห่งนี้ที่มีความเร็วของกรีนอยู่ที่ 11.6 โดยเจ้าตัวยังได้ระบุถึงการกลับบ้านเกิดครั้งนี้ว่า "ผมมีโค้ชและครอบครัว รวมถึงเพื่อนๆ รออยู่ มันคงเป็นสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน ส่วนในสนามนั้น ผมจำได้ว่าสนามมีความยากมาก นั่นหมายถึงการทำงานจะมีความยากลำบากมากยิ่งขึ้น "
 
สำหรับ กิรเดช อภิบาลรัตน์ เพิ่งชนะในการแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ "เซินเจิ้น อินเตอร์เนชั่นแนล" ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมถอยรถสปอร์ตคันหรูเป็นรางวัลให้กับตัวเอง เจ้าตัวกล่าวถึงเรื่องนี้พร้อมรอยยิ้มว่า "นี่คือรางวัลจากสิ่งที่ผมทำงานอย่างหนักมานาน 6-7 ปี รถยนต์เฟอร์รารี่รุ่น F430 รุ่นปี 2010 ที่ผมซื้อมานั้น ก็เป็นรุ่นเก่า แต่ผมมีความสนใจยี่ห้อรถมากกว่า เพราะในตอนวัยเด็กเฟอร์รารี่เป็นรถในฝันของผม และวันแรกที่ผมได้รถคันนี้มาครอบครอง เหมือนกับฝันของผมเป็นจริง นั่นหมายถึงหากวันนี้คุณพยายามทำสิ่งที่คุณฝันไว้ ไม่ว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นจริงได้"
 
ทั้งนี้ การแข่งขันกอล์ฟรายการไทยแลนด์ โอเพ่น ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 45 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายนนี้ ที่สนามสยาม คันทรีคลับ แพลนเทชั่น จังหวัดชลบุรี โดยมีบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุนรายอื่นๆ อาทิ เมอร์เซเดส-เบนซ์, ซูมิโตโม มิตซุย แบงกิ้ง คอร์ปอเรชั่น, เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ส และสยามแอทสยาม ดีไซน์ โฮเทล พัทยา

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ก้านเหล็กชาวไทย เชื่อมั่นฟอร์มการเล่น พร้อมร่วมล่าแชมป์รายการ "สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ไทยแลนด์ โอเพ่น" 11-14 มิ.ย.นี้... 9 มิ.ย. 2558 19:18 9 มิ.ย. 2558 19:49 ไทยรัฐ