วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสมาชิก อบต.นครพนม ร่วมขบวนค้ายารายใหญ่ในลาว

รวบสมาชิก อบต.นครพนม ร่วมขบวนค้ายารายใหญ่ในลาว

  • Share:

ตร.สส.ภ.3 รวบสมาชิก อบต.หนองเทา นครพนม หลังมีพฤติกรรม คอยทำหน้าที่กดเงินส่งค่ายาบ้าต่อให้คนส่ังการฝั่งลาว พร้อมอายัดทรัพย์สินตรวจสอบ ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 ที่ บก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.ประสงค์ เรืองเดช รอง ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.ธรรมนูญ ฉิมวงศ์ ผกก.สส.2 พ.ต.ท.นิรันดร์ แก้วอิน รอง ผกก.สส.2 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายกวิน พรมดี อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 5 ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม มีตำแหน่งเป็นสมาชิก อบต.หนองเทา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ จ.99/2558 ลงวันที่ 2 มิ.ย.58 ข้อหาร่วมกันค้ายาบ้า หลังพบคอยทำหน้าที่กดเงินโอนเงินให้ขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ในประเทศลาว มีเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท พร้อมของกลางที่อายัดไว้ มีอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุน 10 นัด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม 3 ชุด รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กค 4975 นครพนม สร้อยคอทองคำ แหวน นาฬิกา และโฉนดที่ดิน 4 ฉบับ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

พ.ต.อ.ประสงค์ เผยการจับกุมในครั้งนี้ว่า ติดตามความเคลื่อนไหวของเครือข่ายยาบ้านี้มานานแล้ว กระทั่งเมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา มีการวางแผนติดต่อซื้อยาบ้าจากนายค้อ พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ชาวลาว และนายกวิน จำนวน 8 พันเม็ด ราคา 8 แสนบาท จากนั้นได้ติดตามตรวจสอบเส้นทางการเงิน กระทั่ง มีพยานหลักฐานพบว่านายกวิน มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นคนดำเนินการทำธุรกรรมการเงิน ทำหน้าที่คอยกดเงิน โอนเงิน ค่ายาบ้าจากตู้เอทีเอ็ม ให้กับนายค้อ ได้ค่าตอบแทนเป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น เงิน 1 ล้าน ได้ 1.5 หมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปีแล้ว มียอดเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับศาล จับกุมได้ที่บ้านพัก พร้อมอายัดทรัพย์สินมาตรวจสอบ จากนั้นจะได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้