วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 9 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ลูกนายตำรวจ สน.ดอนเมือง หัวโจกแก๊งยิงนักฟุตบอล ม.รังสิต ประสานขอมอบตัว หลังหนีไปอยู่บ้านญาติที่กำแพงเพชร กระทั่งถูกจนท.กดดันหนัก เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาล ขณะตำรวจเร่งล่าอีก 1...


การเมือง

10:16 น.นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน เตือนสติรัฐบาล หากคิดอยู่ต่ออีกสองปี เศรษฐกิจประเทศอาจเสียหายหนัก ย้ำ กำหนดเวลาชัดเจนเร่งคืนประชาธิปไตย

11:50 น."ยิ่งลักษณ์"ยื่นหนังสือป.ป.ช.เลื่อนรับทราบข้อหาจ่ายเงินเยียวยาการชุมนุมทางการเมืองโดยมิชอบ อ้างติดธุระเร่งด่วน ป.ป.ช.เตรียมหารือองค์คณะให้เลื่อนรับทราบข้อหาหรือไม่

12:58 น.รัฐบาล ขอสื่อมวลชน หยุดถามอยู่ต่อ 2 ปี เพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ยัน นายกฯ ย้ำ ไม่ยึดติดกับอำนาจ ให้ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองและกระบวนการกฎหมายที่ถูกต้อง

13:45 น.ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยานจากประเทศ เข้ามอบดอกไม้ ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุน ให้ขี่จักรยานลดอุบัติเหตุทางถนน ก่อนเดินทางไปยื่นหนังสือศาลฎีกา

15:28 น.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผย ที่ประชุมคสช.-ครม. แก้รธน.ชั่วคราว เปิดทางทำประชามติ เรียบร้อยแล้ว จ่อ ส่งสนช.พิจารณา วันพรุ่งนี้

15:48 น.ป.ป.ช.ยืดเวลา "ยิ่งลักษณ์" รับทราบข้อหาจ่ายเงินเยียวยามิชอบ 30 มิ.ย. โวยหากไม่มาอีกให้ดำเนินการตามกฎหมาย รับข้องใจขั้นตอนจ่ายเงินเยียวยาผิดปกติ

16:00 น.นายธนา ชีรวินิจ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ โต้ "ประจินต์" มั่วข้อมูลรถไฟฟ้าสีส้ม เตือน จนท.รฟม.ระวังโดนอาญาให้ข้อมูลเท็จ ดักทาง รฟม. สงสัยเปลี่ยนแนวสร้างกลับไป-มา สุดท้ายเอื้อใคร

16:30 น. "สุรชัย" ให้ 2 สนช.แจงข้อเท็จจริง คาด "พรเพชร" เรียก 2 รองปธ.ถก ส่อแววอุ้ม ไม่ตั้ง กก.สอบ รอ 2 สมาชิกสนช.แจง หักล้างข้อกล่าวหาก่อน

บันเทิง

06:01 น.ไม่รู้ว่าเป็น “คำต้องห้าม” รึไง?!...เพราะเห็นคู่รักดาราดังทั้งหลาย พอถูกถามถึง “ความสัมพันธ์” ถึงได้พูดเฉไฉไปว่าเป็น “พี่น้อง” “เพื่อนสนิท” “คนพิเศษ” “สนิท ที่สุด” “คนรู้ใจ” ต่างก็สรรหาคำจำกัดความมาใช้ เว้นไว้แต่คำว่า “แฟน” ที่สั้นๆเข้าใจง่าย แต่ไม่ยักหลุดจากปาก ทั้งที่ก็เห็นๆอยู่ว่าหวานกันหนักมว้ากกก...ก

14:14 น.จับใจอิ่มเอม ซาบซึ้งตรึงอารมณ์สุดพลังกันไปแล้ว กับหนังคุณภาพระดับโลกเรื่อง พี่ชาย My Hero หรือ How To Win At Checker (Everytime) หนังเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ในใจคนดู ยังมีคิวต้องไปฉายโชว์ในเทศกาลหนังต่างประเทศอีกมากมาย หนึ่งในพระเอกหล่อระเบิด ที่ตีบทแตกกระจุยคือ โทนี่ รากแก่น ถึงแม้หนังเรื่องนี้โทนี่จะได้รับบทไม่เยอะ แต่ก็เล่นได้โดดเด่นแทงใจจริง  

16:15 น.หล่อมักนก ตลกมักได้ จริงๆ จ้า เพราะเตรียมสละโสดอีกคนแล้วสำหรับดีเจหนุ่มอารมณ์ดี เผือก พงศธร จงวิลาส จากคลื่น 94 อีเอฟเอ็ม หรือ พี่เผือก แห่งทุ่งพระโขนงจากหนังพี่มาก พระโขนง ที่ทำหวานเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวคนสวยนอกวงการ ลูกจ๋า วรินทรา แต่งงาน หลังจากคบหาดูใจกันมาเกือบ 4 ปี

16.45 น. รายการพาเหรดบันเทิง ทางช่องไทยรัฐทีวี ยังคงพาร่วมย้อนรำลึกการจากไปครบ 23 ปี ของราชินีลูกทุ่งในดวงใจ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" กับชีวิตแสนอาภัพในเรื่องหัวใจ แม้ดวงงานจะรุ่งเรื่อง แต่ดวงรักกลับตรงกันข้าม

17.54 น.หลังจากมีข่าวว่า นางเอกสาวคนดังส่อแววจะไม่ได้ค่าตัวอีกส่วนหนึ่งจากการไปเล่นหนังให้กับ พิงกี้ สาวิกาและสามีนักธุรกิจพันล้าน เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง เล่นเอา พิงกี้ต้องควงสามีออกมาเคลียร์ตัวเองแบบด่วนๆ

เศรษฐกิจ

07:01 น.“ประจิน” ไฟเขียวขึ้นค่าธรรมเนียมแท็กซี่ 2 สนามบิน ปรับจาก 50 บาท เป็น 75 และ 95 บาท ด้าน ทอท.ร้องจ๊าก! ไม่ขอจ่าย อ้างเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้าน “อาคม” บินไปแคนาดา แจงไอซีเอโอ 13 มิ.ย.นี้ ก่อนโดนตัดสินชะตา 18 มิ.ย. ลุ้นไม่ประกาศข้อบกพร่อง ยันไทยแก้ไขคืบหน้า ระยะสั้นเสร็จเดือน ก.ย. ส่วนระยะกลาง-ยาว แก้เสร็จปลายปีนี้-ต้นปี 59

09:51 น.เปิดตลาดวันนี้ ราคาทองลดลง ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 18,700 บาท ขายออกบาทละ 18,800 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,434.56 บาท ขายออกบาทละ 19,200 บาท

13:03 น.หุ้นไทยวันที่ 9 มิ.ย. 58 ปิดตลาดภาคเช้าร่วง 8.20 จุด ที่ระดับ 1,500.08 จุด มูลค่าการซื้อขาย 17,690.60 ล้านบาท

17:38 น.หุ้นไทยวันที่ 9 มิ.ย. 58 ปิดตลาดภาคบ่าย ลดลง 15.96 จุด ที่ระดับ 1,492.32 จุด มูลค่าการซื้อขายทั้งสิ้น 41,147.47 ล้านบาท

ต่างประเทศ

08.05 น. สื่อกัมพูชา รายงานว่า นายเจีย ซิม ประธานวุฒิสภากัมพูชา และประธานพรรคประชาชนกัมพูชา ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อเวลา 15.45 น. ของวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา รวมอายุ 82 ปี ขณะที่ 'ซาย ชุม' รองปธ.วุฒิฯ คนที่ 1 ได้ดำรงตำแหน่งแทน...

08.40 น. ผลการประชุม G7 เน้นที่ปัญหาความขัดแย้งกับรัสเซียโดยพร้อมเพิ่มการแซงชั่นหากจำเป็นจนกว่าจะปฏิบัติตามข้อตกลงมิงส์ และการยอมรับอธิปไตยของยูเครน รวมทั้งประเด็นสภาพอากาศตามข้อเสนอของการประชุมที่กรุงปารีส...

09.58 น. ไวรัสเมอร์สระบาดในเกาหลีใต้สร้างความวิตกมากขึ้น ยอดผู้เสียชีวิตขยับขึ้นเป็น 7 ศพแล้ว ขณะที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 8 ราย รวมเป็นมีผู้ติดเชื้อ 95 ราย ขณะที่รัฐบาลมาเลเซียแนะนำประชาชนไม่ควรเดินทางไปเกาหลีใต้ช่วงนี้ชั่วคราว

12.40 น. เจ้าชายแฮร์รี่ ขวัญใจสาวๆ ทั่วโลกทรงทักทาย โทนี เบนเนตต์ และเลดี้ กาก้า สองศิลปินชื่อดัง ที่ใจบุญมาร่วมร้องเพลงในคอนเสิร์ตที่องค์กรการกุศลของเจ้าชายแฮร์รี่ได้จัดขึ้น เพื่อต้องการหาเงินช่วยเหลือเด็กๆ ที่ป่วยหนักในอังกฤษ 

14.55 น. ธนาคาร HSBC ประกาศลดพนักงานธนาคารถึง 50,000 คน หวัง ‘ลดคอสต์’ ตัดค่าใช้จ่ายนับ 1.6 แสนล้านในอีก 2 ปีข้างหน้า พร้อมทั้งจะหันมาเน้นการทำธุรกรรมการเงินผ่านทางออนไลน์ ซีอีโอธนาคารชี้ โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว ทำให้ธนาคารจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเช่นกัน 

16.30 น. เคยเห็นแผลผ่าตัดแบบนี้กันมั้ย..ชาวเน็ตแห่ชื่นชมหนุ่มอารมณ์ดี  เปลี่ยนรอยแผลผ่าตัดสมอง ให้กลายเป็นซิป หวังให้คนรอบข้างมีรอยยิ้ม

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. หลังจากประกาศวันวิวาห์วันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมาก็เลื่อนไป ล่าสุดประกาศวันแต่งงานเป็นวันที่ 12 ก.ค.นี้ แต่ทุกอย่างก็เงียบและกลายเป็นความลับกับดีเจตัวแม่ของวงการ “ดีเจเจ๊แหม่ม วินัย สุขแสวง” และแฟนหนุ่มรุ่นน้องที่อายุห่างกัน 12 ปี “บอย พัชรวัสส์ คงถวิล” ที่สุดเผยภาพที่เชื่อว่าเป็นภาพพรีเวดดิ้งผ่านไทยรัฐออนไลน์เป็นที่แรก ด้วยภาพคู่สไตล์คู่ที่ไม่เหมือนใคร เน้นความเป็นแฟชั่นคล้ายกับการถ่ายนิตยสารเปรี้ยว เท่ สะใจ เป็นการถ่ายภาพสไตล์ใหม่ที่ไม่เหมือนงานแต่งคนดังในวงการที่มักจะใช้ช่างภาพชื่อดัง

06.05 น. วันนี้เราขอหยิบยกเครื่องแบบนักศึกษา ที่เสรีขึ้นด้วยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ด้าน เพจของคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เผยแพร่รูปภาพเครื่องแต่งกายของนักศึกษาเพศทางเลือกที่ถูกระเบียบ ซึ่งเป็นรูปภาพนักศึกษาใส่ชุดในแบบที่แตกต่างกันไป พร้อมมีการบรรยายการแต่งกายที่ถูกต้อง เหมาะสมไว้ด้วย

06.23 น. บริษัท แอปเปิล เปิดตัวบริการ Apple Music, ระบบปฏิบัติการ OS X El Capitan และซอฟท์แวร์อื่นๆ ที่งานประชุมนักพัฒนาระดับโลก หรือ WWDC 2015 ที่นครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา

11.03 น. ครบรอบ 1 เดือนแล้วที่ เจ้าหญิงแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงมีพระประสูติกาล "พระธิดา" องค์น้อย "เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งเคมบริดจ์" ท่ามกลางความปีติยินดีของชาวอังกฤษ โดยหลังจากที่สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ได้แพร่พระฉายาลักษณ์ชุดแรกของ รัชทายาททั้งสองพระองค์แล้ว ยังได้มีการประกาศกำหนดการเตรียมพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งจะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้อีกด้วย

14.05 น. เมื่อได้เห็นหน้าตำรวจสาวชาวเวียดนามที่สวยราวกับนางฟ้า แชร์กันกระจายในโลกโซเชียลแล้ว ไทยรัฐออนไลน์ เชื่อว่า หนุ่มๆ ทั้งหลายคงอยากจะโดนเธอจับเข้าโรงพักกันเป็นแถว

16.05 น. แซส เปิดตัวผลสำเร็จเทคโนโลยีด้านโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ในชื่อ "Smart Grid" ยกเป็นระบบจัดการพลังงานแห่งอนาคต ชูจุดเด่นลงทุนน้อยกว่าแต่ได้ประสิทธิภาพ ทั้งยังสามารถควบคุมและคาดการณ์ได้ดีกว่า

16.10 น. กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 พอใจ กระแสตอบรับสมัครสาวงามในพื้นที่ มี นศ.แห่สมัคร ครบ 3 ศูนย์ รับสมัครภูมิภาค ชี้ได้ใกล้ชิด-ทำความเข้าใจกับผู้เข้าประกวดฯ มากขึ้น ย้ำยังเน้นศูนย์รับสมัคร กทม. 13-14 มิ.ย.ที่สยามเซ็นเตอร์

17.05 น. ถ้าเราจะย้อนมองแฟชั่นในแต่ละยุค เราจะเห็นบริบทของสังคมในยุคนั้นๆ อีกทั้งมุมมองของผู้หญิงที่รู้สึกต่อสังคมในยุคสมัยที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้เทรนด์แฟชั่นนั้นยังบ่งบอกรสนิยมของหญิงสาวผู้นั้นได้ดีอีกด้วย หนึ่งในเทรนด์การแต่งตัวที่กลับมาฮิตกันระเบิดอีกครั้งคงหนีไม่พ้นแฟชั่นแนว Gatsby ที่ทั้งอ่อนหวานและหรูหรามีระดับ

กีฬา

07.52 น.นายใหญ่ของทีม "เรกเก บอยซ์" ประกาศกร้าวขอหักด่านยอดทีมอย่างอาร์เจนตินา และอุรุกวัย ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เพื่อเรียกความมั่นใจก่อนทำศึกใหญ่ในช่วงปลายปีนี้

10.49 น.ทีมสหรัฐฯ โชว์ฟอร์มสมราคารองแชมป์เก่า ประเดิมสนามในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ด้วยการเอาชนะ "จิงโจ้สาว" ออสเตรเลีย ไปแบบเหนือชั้น 3-1 ขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่มดี

11.26 น.ทีมฝีพายไทยยังแรงไม่ตก! หลังสามารถคว้าเพิ่มได้อีก 3 เหรียญทองจากการแข่งขันเรือคยัค 200 เมตร ทีม 4 คนชาย,หญิง และประเภทหญิงคู่ 200 เมตร ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

11.44 น.ทีมทัพนักเตะซามูไรสาว ต้องลุ้นหนักกว่าจะเอาชนะ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ไปแบบหืดจับ 1-0 ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา พร้อมกับขึ้นไปรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของกลุ่ม ซี

12.33 น."มิ่งกมล คุ้มพล" จอมพลังสาวของไทย ทุบสถิติขว้างค้อนซีเกมส์ คว้าเหรียญทองมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่นักแม่นปืนยังคงโกยเหรียญต่อเนื่อง ได้เพิ่มมาอีก 2 ทอง จากประเภทสกีตทีมชาย และ ปืนยาวท่านอนทีมหญิง

13.15 น.มีประเด็นให้ต้องจับจ้อง หลังสื่อสเปน เผยคลิป อิเคร์ กาซียาส กับ ดาบิด เด เคอา 2 มือกาวทีมชาติสเปน ทำเชิดใส่กัน ระหว่างเข้าแคมป์เก็บตัวทีมชาติ อาจมาจากประเด็นที่ฝ่ายหลังมีข่าวจะถูกดึงมา เรอัล มาดริด

14.09 น."เดวิด ออสปินา" นายด่านทีมชาติโคลอมเบีย โวแหลก เขาและเพื่อนร่วมทีม พร้อมปาดหน้าแซงทีมยักษ์ใหญ่ร่วมทวีป คว้าแชมป์โคปา อเมริกา 2015 มาครองได้อย่างแน่นอน

14.45 น.หงส์แดงตกเป็นข่าวพร้อมดึงตัว "ซามี ฮูเปีย" อดีตกองหลังชุดคว้าแชมป์ยุโรป กลับมารับงานเป็นผู้ช่วยคนใหม่ของ "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ในการไล่ล่าความสำเร็จกลับคืนสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในฤดูกาลหน้า

15.30 น.นายใหญ่ของทีมปิศาจแดง ตัดสินใจบอกปัดข้อเสนอจาก "บาเลนเซีย" เพื่อขอซื้อตัว "บิคตอร์ บัลเดส" ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า เนื่องจากต้องการให้นายทวารมากประสบการณ์ อยู่ช่วยทีมในถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดต่อไปในฤดูกาลหน้า

16.15 น.สื่อชิลีตีข่าว อเล็กซิส ซานเชซ ดาวเตะทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล หวิดวางมวยกับเพื่อนร่วมทีมในแคมป์ทีมชาติ โดยมีประเด็นมาจากการแย่งยิงฟรีคิก ในเกมอุ่นเครื่องกับ เอล ซัลวาดอร์

17.15 น.กฎต้องเป็นกฎ โดโลเรส อเวโร มารดาของ คริสเตียโน โรนัลโด แข้งซุปเปอร์สตาร์ทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวเคยโดนกักตัวไว้ที่สนามบิน หลังพกเงินสดขึ้นเครื่องบินเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 5 เท่าตัว

17.33 น.ทีมแร็กเก็ตหนุ่มไทยเหนือชั้นพลิกเอาชนะอินโดนีเซีย 2-1 คู่คว้าเหรียญทองมาครอง ขณะที่ทัพยิมนาสติกกับยิงปืนจัดการเก็บเหรียญเพิ่ม

ทั่วไทย

08:45 น.กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งสภาพจราจรช่วงเช้านี้ ถนนลาดพร้าว ขาเข้า ปากซอยลาดพร้าว 124 มีรถประจำทางจอดเสีย การจราจรติดขัด ส่วนถนนประชาชื่น บริเวณทางรถไฟบางซ่อนเกิดอุบัติเหตุรถไฟชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต จราจรติดขัด

10:20 น.ผู้ว่าฯ ไฟเขียวเซ็นความเห็นเพิกถอนโฉนดของนายช่างรังวัดส.ป.ก.โคราชไปแล้ว ลั่นการที่จะนำสมบัติเหล่านี้คืนสู่แผ่นดิน ถ้าไม่ถูกต้องได้คืนอย่างแน่นอน ด้าน ทีม ก.ม.ทัพภาค2 เผยพุ่งเป้าเตรียมลุยต่อที่วังน้ำเขียว

11:04 น.รถไฟขบวน 1089 ขนหมอนคอนกรีตจากบางซื่อไปเมืองสุพรรณ เกิดเหตุตะขอพ่วงรถจักรกับโบกี้หลุดออกจากตัวขบวน เคลื่อนมาด้วยความเร็วสูง ขยี้ร่างสาวใหญ่ไม่ทันระวัง ขณะขี่ จยย.ข้ามทางรถไฟ ดับสยองกลางกรุงฯ

11:15 น.จังหวัดเชียงใหม่ ลุยจัดระเบียบสังคมสถานบันเทิง จำหน่ายสุราแก่เยาวชน ปิดไม่ตรงเวลา รับต่างด้าวทำงาน และเปิดเครื่องเสียงดัง หลังจากมีอุบัติเหตุนักศึกษาขับรถชนจักรยานเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บ ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย

12:46 น.โจ๋ลูกนายตำรวจ สน.ดอนเมือง หัวโจกแก๊งยิงนักฟุตบอล ม.รังสิต ประสานขอมอบตัว หลังหนีไปกบดานบ้านญาติที่กำแพงเพชรและถูกจนท.กดดันหนัก เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาล ขณะตำรวจเร่งล่าอีก 1

13:30 น.รัฐบาลกัมพูชา ประกาศสูญเสีย สมเด็จฯ เจีย ซิม ปธ.วุฒิสภา แล้ว ด้วยวัย 83 ปี จากโรคชรา ที่กรุงพนมเปญ “ฮุน เซน” ประกาศ 19 มิ.ย. เป็นวันไว้ทุกข์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ จนท.ทหาร-ตำรวจไทยเข้าแสดงความเสียใจ ที่ด่านปอยเปต

13:35 น.ชาวบ้านในพื้นที่ อำเภอกะปง จังหวัดพังงา กว่า 700 ครัวเรือน ต่อต้านการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลขนาด 9.5 เมกะวัตต์ หวั่นกระทบแหล่งน้ำดิบและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

14:03 น.เกิดอุบัติเหตุ รถตู้นักท่องเที่ยวชนด่านตรวจ ก่อนประสานงากับรถรับส่งนักเรียน เมืองตราด ส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 16 ราย สาหัส 3 ราย ตร.เตรียมเชิญคนขับรถคู่กรณีมาสอบสวน

15:41 น.รถพ่วงบรรทุกปูนแล่นลงเนินเพลากลางขาด รถทัวร์วิ่งตามหลังมาเบรกไม่ทัน เฉี่ยวชนมุมท้ายเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้ผู้โดยสาร กระเด็นออกนอกตัวรถ ดับ 1 ราย เจ็บอีก 6 จนท.เร่งสอบสาเหตุ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

15:52 น.เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนไม้สองชั้น อายุกว่า 40 ปี ของโรงเรียนวัดบางพลีน้อย จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงรุ่งสางของวันนี้ ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 15 คัน มาช่วยกันสกัดเพลิง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

15:54 น.สาวโรฮีนจา ที่เป็นพยานคดีค้ามนุษย์ที่สตูล หลบหนีออกจากที่พักพิง 4 คน แต่หนีไม่พ้น ถูก จนท.สนธิกำลังตามหาจนสามารถจับกลับมาได้ทั้งหมด รับสารภาพหนีไป เพราะต้องการไปหาสามีที่ฝั่งประเทศมาเลเซีย

16:03 น.ญาติไม่ติดใจ หนุ่มขายปั๊มน้ำยิงยกครัว 4 ศพ คาบ้านพักย่านจรัญฯ รับศพบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า รับก่อนหน้ามีปัจจัยบอกเหตุ หลังธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ และบ้านก็ติดจำนอง

16:25 น.ตร.ภ.9 เตรียมออกหมายผู้ต้องหาขบวนการค้ามนุษย์เพิ่มอีก 5 ราย พร้อมสั่งเลื่อนส่งสำนวนการสอบสวนให้อัยการสูงสุดเป็น 25 มิ.ย. 58 ส่วนการติดตามโรฮีนจา 5 คนที่หลบหนีมีเบาะแสจากชาวบ้านพบอยู่ในป่าภายในหมู่บ้านนิคม ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ

16:36 น.ชาวเชียงใหม่นับหมื่นหลั่งไหลร่วมพิธีแห่น้ำสรงน้ำพระราชทานฯ สักการะองค์พระบรมธาตุ บวงสรวงอนุสาวรีย์พระนางเจ้าจามเทวี โดยระหว่างประกอบพิธีได้เกิดพระอาทิตย์ทรงกลดขึ้นเหนือพระธาตุ ผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาเชื่อว่ามีปาฏิหาริย์จริง

17:17 น.อากาศร้อนจัด เซียนบั้งไฟตำดินปืน เพื่อจะเนรมิตบั้งไฟก้านกล้วยมาจุดเล่น แต่เกิดประกายไฟ ก่อนระเบิด ไฟลุกติดเสื้อผ้า ไหม้ร่างกาย เจ็บสาหัส ที่ศรีสะเกษ

17:29 น.แพทย์ มข.เล็งสร้างพิพิธภัณฑ์ครูใหญ่หลวงพ่อคูณ-เจดียสถาน ไว้เป็นอนุสรณ์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง เฉกเช่นเดียวกับเกจิดังของไทยทั้งหลาย โดยจะรวบรวมชีวประวัติ อัฐบริขารที่เกี่ยวกับท่าน เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษา

17:41 น.อดีตครูบำนาญคว้า .38 บุกซัลโว อดีตตำรวจบ้านดับ ปมแค้นเรื่องสุนัขกัดกันและเห่าเสียงดัง อีกทั้งยังเคยมีเรื่องกับครอบครัวฝั่งภรรยามาก่อน หลังก่อเหตุใช้ จยย.หลบหนี ด้านตำรวจเชื่อน่าจะเข้ามอบตัวเร็วๆ นี้

ลูกนายตำรวจ สน.ดอนเมือง หัวโจกแก๊งยิงนักฟุตบอล ม.รังสิต ประสานขอมอบตัว หลังหนีไปอยู่บ้านญาติที่กำแพงเพชร กระทั่งถูกจนท.กดดันหนัก เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอให้การในชั้นศาล ขณะตำรวจเร่งล่าอีก 1... 9 มิ.ย. 2558 17:48 9 มิ.ย. 2558 19:21 ไทยรัฐ