วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไร้วี่แวว! เร่งตามหา 'น้องจันเจ้า' วัย 3 ขวบ โดนลักพาตัว

มูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่ตามหาตัว 'น้องจันเจ้า' วัย 3 ขวบ หลังถูกสองผัวเมียขายลูกโป่ง ลักตัวขึ้นรถซาเล้งหายไป แต่ยังคงไร้วี่แววและเบาะแสตัวคนร้าย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูล (มูลนิธิกระจกเงา) พร้อมทีมงานได้ลงพื้นที่ สภ.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เพื่อร่วมติดตามและร่วมหาแนวทางการช่วยติดตามหาตัว ด.ญ.ภาพตะวัน หรือ น้องจันเจ้า ศรีเมือง อายุ 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวของนาย ประกฤติ ศรีเมือง อายุ 34 ปี ที่ถูกคนร้าย สองผัวเมีย อาชีพขายลูกโป่งตามงานวัดทั่วไปขโมยตัวขึ้นรถซาเล้งไปจากวัดหน้าพระลาน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย 58 ที่ผ่านมา เด็กหายไปในขณะผู้เป็นพ่อนอนเล่นอยู่ในวัด หมู่ที่ 7 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ช่วงประมาณ 5-6 โมงเย็น หลังพ่อเด็กตื่นมาพบว่าลูกสาวถูกสองผัวเมียนำขึ้นรถหลบหนีไป

ด้านนายประกฤติ ศรีเมือง อายุ 34 ปี ผู้เป็นพ่อของน้องจันเจ้า เผยว่า ตนเองได้อยู่กินกับภรรยา จนมีลูก 1 คน คือน้องจันเจ้า ซึ่งเรียนอนุบาล 1 พัฒนาเด็กเล็กหน้าพระลาน จากนั้น เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ภรรยาของตนถูกเจ้าหน้าที่จับคุมตัวดำเนินคดีตามหมายจับแจ้งความเท็จและถูกจำคุกในเรือนจำ ตนเองจึงได้ลาออกจากงานมาเลี้ยงลูก

โดยในวันเกิดเหตุ ตนพาลูกสาว มานั่งเล่นในวัดหน้าพระลาน ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านและได้รู้จักกับสองสามี ภรรยาที่ขายลูกโป่งอยู่ในวัด พบว่ามีลูกชายอยู่ 1 คน อายุประมาณ 5 ขวบ ลูกสาวจึงได้วิ่งเล่นกันตามประสาเด็กจนกระทั่งตนหลับไป และพอตื่นขึ้นมาตนพบว่าสองสามีได้พาลูกสาวตนขึ้นรถซาเล้งหนีออกไปบนถนนสายหน้าพระลาน-พุแค ขณะที่ตนได้วิ่งออกตามมาแต่ไม่ทัน และได้เข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย แต่ยังไร้วี่แวว

ต่อมาทาง ชุดเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิกระจกเงาพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้ร่วมหารือวางแผนการติดตามตัวเด็ก โดยทราบแหล่งข่าวข้อมูลเชื่อว่า สองผัวเมียที่ขายลูกโป่งซึ่งมีอาชีพเร่ร่อน คาดอาจจะอาศัยตามวัดต่างๆ ในพื้นที่สระบุรีเพื่อใช้พักผ่อน จึงได้ออกเดินทางมาตรวจที่วัดปากข้าวสาร ในเมืองสระบุรี ซึ่งติดถนนสายพหลโยธิน แต่ก็ยังคงไร้วี่แววเช่นเดิม

ด้าน พ.ต.ท.สุทธิรัตน์ ปิ่นมาศ รอง ผกก.สส. เผยว่า จากกรณีน้องจันเจ้า ได้ถูกคนร้ายเป็นสามีภรรยาขโมยตัวไปนั้น ซึ่งในวันเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการกระจายภาพ สเกตช์รูปตัวน้องจันเจ้า ออกไปให้ตามหน่วยงานต่างๆ เพื่อออกหาตัวแล้ว ขณะที่ทางตัวคนร้ายผู้ลักพาตัวทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐานและเชิญผู้เป็นพ่อเด็กมาดูภาพสเกตช์คนร้าย เพื่อที่จะติดตามตัวมาดำเนินคดี

มูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่ตามหาตัว 'น้องจันเจ้า' วัย 3 ขวบ หลังถูกสองผัวเมียขายลูกโป่ง ลักตัวขึ้นรถซาเล้งหายไป แต่ยังคงไร้วี่แววและเบาะแสตัวคนร้าย 9 มิ.ย. 2558 17:48 9 มิ.ย. 2558 18:21 ไทยรัฐ