วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์ว่อนภาพนักท่องเที่ยว สูดดมสารในลูกโป่ง คาดเป็นแก๊สหัวเราะ (ชมคลิป)

แชร์ว่อน ภาพนักท่องเที่ยวกำลังสูดดม สารบางอย่างในลูกโป่ง บนเกาะพีพี จ.กระบี่ คาดเป็นแก๊สหัวเราะ ที่กำลังระบาด ด้านตำรวจและแพทย์ รอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าใช่หรือไม่ ...

วันที่ 9 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพ นักท่องเที่ยวต่างชาติ สูดดมสารบางอย่างที่บรรจุอยู่ในลูกโป่ง บริเวณฟุตปาธ บนเกาะพีพี ทำให้มีอาการสะลึมสะลือ และหัวเราะ ซึ่งผู้ที่แสดงความคิดเห็นเชื่อว่าสารดังกล่าวเป็นแก๊สหัวเราะ หรือ แฮปปี้แก๊ส เนื่องจากมีจำหน่ายอยู่ทั่วเกาะ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ขณะที่บางส่วนอยากให้หน่วยงานเข้ามาดูแลเข้มงวด ก่อนที่ภาพลักษณ์เกาะพีพีจะเสียหายมากไปกว่านี้

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะพีพี ทราบว่า แก๊สหัวเราะ กำลังเป็นที่นิยมแก่นักท่องเที่ยว มีการลักลอบนำมาขายหลายราย โดยเฉพาะผับบาร์ของชาวต่างชาติ

ด้าน นพ.พนัส โสภณพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบ ว่าเหตุเกิดที่ไหน และยังไม่ทราบรายละเอียด ขอตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง เช่นเดียวกับ พ.ต.ท.ดนัย นิยมเดชา หัวหน้าสถานีย่อยเกาะพีพี กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ซึ่งจะได้ตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง แต่หากนำมาสูดดม และจำหน่าย ก็ต้องดำเนินดีตามกฎหมาย.

แชร์ว่อน ภาพนักท่องเที่ยวกำลังสูดดม สารบางอย่างในลูกโป่ง บนเกาะพีพี จ.กระบี่ คาดเป็นแก๊สหัวเราะ ที่กำลังระบาด ด้านตำรวจและแพทย์ รอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าใช่หรือไม่ ... 9 มิ.ย. 2558 17:42 10 มิ.ย. 2558 09:48 ไทยรัฐ