วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดภาพวงจรปิด นาทีหนุ่มถือมีดบุกโรงพัก ก่อนถูก ตร.ยิงสวน (ชมคลิป)

เปิดภาพวงจรปิด นาทีหนุ่มถือมีดบุกโรงพัก ก่อนถูก ตร.ยิงสวน (ชมคลิป)

  • Share:

ผบช.ภ.1 เผย ตร.ทำสำนวน เหตุ ตร.ยิงสวนชายถือมีดขึ้นโรงพักเป็นการวิสามัญ โดยมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด ยันไม่มีการตัดต่อภาพ พร้อมแจ้งข้อหากับ ตร.มือยิง ยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เตรียมเรียกสอบอีกครั้ง ...

จากกรณี นายอัสนีชัยพล เจริญวินิจ อายุ 30 ปี ถือมีดขึ้นโรงพักประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ โดย ส.ต.ต.ไพสิฎฐ์ อ่อนสองชั้น ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ให้การว่า ถูก นายอัสนีชัยพล ง้างมีดคล้ายจะฟันมาที่ตน จึงใช้อาวุธปืนพกขนาด .38 ยิงเข้าราวนม ร่วงลงกับพื้น ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทางญาติผู้ตายคาใจ โดยมองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ขอดูภาพวงจรปิดเพื่อความกระจ่าง โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันสืบสวนคดี โดยเปิดเผยกล้องวงจรปิด นาทีนายอัสนีชัยพล นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาที่หน้าสถานีตำรวจ โดยพกมีดมาด้วย จากนั้นเดินไปมาที่หน้าโรงพัก แล้วเดินไปที่ด้านหน้าห้องจราจร และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่า เดินมาสภาพคล้ายคนเมา จึงได้บอกให้กลับบ้าน แต่ นายอัสนีชัยพล ก็ยังไม่ยอมกลับ แต่เดินวนไปมาหน้าโรงพัก จากนั้นก็วิ่งปรี่เข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ภายในห้องขณะนั้น ได้พยายามห้ามปราม แต่ นายอัสนีชัยพล ได้พกอาวุธมีดมาด้วย และเข้ามาระยะกระชั้นชิด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงขู่ก่อน 2 ครั้ง จนรถเก๋งสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น จากนั้นได้ยิงที่ลำตัว นายอัสนีชัยพล จนล้มลง และพาส่งโรงพยาบาล กระทั่งมาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ โดยให้ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดูแลเรื่องงานศพทั้งหมด ในส่วนคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมพยานและหลักฐาน ที่พร้อมจะแสดงให้ญาติและสื่อมวลชลทราบถึงพฤติกรรม เหตุการณ์ทั้งหมดที่ด้านหน้าโรงพัก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นหลักฐานจากกล้องวงจรปิด หลักฐานจากพยานบุคคล ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ ที่มาส่งผู้เสียชีวิตที่หน้าโรงพัก ซึ่งแจ้งว่าผู้เสียชีวิตถือมีดมาด้วย เป็นมีดปลายแหลม ด้ามพลาสติกสีดำ ยาวประมาณ 11 นิ้วครึ่ง คมมีดยาวประมาณ 6 นิ้ว และมีพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นประชาชนที่นั่งอยู่ในรถกระบะ มารอญาติซึ่งมาเยี่ยมผู้ต้องหาคดีอื่นที่ถูกจับกุมที่โรงพัก รวมทั้งพยานที่อยู่โดยรอบที่เกิดเหตุอีกหลายปาก ซึ่งการกระทำของ ส.ต.ต.ไพสิฏฐ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุยิง ถือเป็นภัยอันตรายที่ใกล้จะถึงตัว เป็นภัยอันตรายที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

"เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำสำนวนเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เป็นการวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย โดยได้มีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด หลักฐานจากพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ และแจ้งข้อหาเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุยิงข้อหาฆ่าคนตาย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และจะได้มีการสอบสวนสำนวนอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยนำสำนวนชันสูตรพลิกศพ การเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และทำสำนวนวิสามัญฆาตกรรม โดยมีอัยการเข้าสอบสำนวนร่วมทั้งผู้ก่อเหตุ และสามารถเรียกสอบสวนร่วมกับทางญาติผู้เสียชีวิตได้ หากทางญาติผู้เสียชีวิตต้องการตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดก็สามารถมาดูได้ ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้นำไปตัดต่อแต่อย่างใด" พล.ต.ท.อำนวย กล่าว

ชมคลิป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้