วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวอุเทนเฮ!! นายอำเภอควักกระเป๋า แจกอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการ

ชาวอุเทนเฮ!! นายอำเภอควักกระเป๋า แจกอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการ

  • Share:

นายอำเภอท่าอุเทน จ. นครพนม ใจดีควักกระเป๋าแจกอุปกรณ์ช่วยเหลือคนพิการ พัฒนาความเป็นอยู่ผู้ยากจนด้อยโอกาส ลดปัญหาทางสังคม

นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ทำพิธีมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้พิการด้อยโอกาส ตามโครงการแบ่งปันห่วงใยใส่ใจผู้ป่วยผู้พิการ อำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม

โดยได้มอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้พิการ ที่ไม่สามารถเดินได้ด้วยตัวเอง จำนวน 44 ราย ประกอบด้วย วีลแชร์ จำนวน 10 คัน สามล้อโยก 19 คัน วอล์กเกอร์ 8 อัน ไม้เท้า 5 อัน และไม้ค้ำรักแร้ จำนวน 2 อัน ซึ่งได้จากเงินงบประมาณส่วนตัว และผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคช่วยเหลือ เป็นเงินประมาณ 2 แสนบาท

เพื่อเป็นการดูแลช่วยเหลือประชาชน ผู้ยากจนด้อยโอกาสในพื้นที่ ซึ่งประสบปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนอุปกรณ์ช่วยเหลือตัวเอง ไม่ให้เป็นภาระของครอบครัว รวมถึงลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน ที่ยากจนด้อยโอกาส อีกทั้งเป็นการพัฒนาความเป็นอยู่ของคนในชุมชน

เนื่องจากปัจจุบัน หน่วยงานภาครัฐประสบปัญหาการขาดแคลน และมีงบประมาณในการสนับสนุนที่จำกัด จึงต้องจัดทำโครงการสนับสนุนช่วยเหลืออีกทาง และมีเป้าหมายในการดูแลช่วยเหลือประชาชนผู้ยากจนด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี ลดปัญหาทางสังคม

โดยก่อนหน้านี้ได้จัดทำโครงการแจกจักรยานให้กับลูกหลาน เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ตามโครงการจักรยานเพื่อน้อง พี่ปั่น น้องปั่น เพื่อวันสดใส ช่วยเหลือสนับสนุน เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่ชนบท บ้านห่างไกลโรงเรียนที่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้จักรยานปั่นเดินทางไปโรงเรียน มากถึง 60 คัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้