วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประวิตร' เฉ่ง 'ผู้ว่าฯ กทม.' ให้เร่งแก้น้ำท่วมขัง

"ประวิตร" เฉ่ง "ผู้ว่าฯ กทม." แก้ปัญหาน้ำท่วม ชี้ปัญหาเพราะขยะจำนวนมากไหลไปอุดช่องทางน้ำไหล ย้ำต้องวางแผนดูแล และหาสาเหตุให้ได้ ไม่ใช่คิดไม่ออกบอกทหารทุกเรื่อง แนะไปจ้างบริษัทเอกชนเข้ามาช่วยแก้ไข...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลังฝนตกหนักว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ได้สั่งให้ทหารนำรถของหน่วยทหารมาอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ซึ่งตนได้สั่งให้เหล่าทัพเข้าไปช่วยดูแล เพราะเป็นหน้าที่ที่ต้องดำเนินการในกรณีที่เกิดเหตุน้ำท่วมขังมาก ไม่ใช่ปล่อยให้เกิดปัญหาโดยไม่แก้ไข ส่วนทาง กทม.ก็พยายามแก้ไขปัญหาทุกเรื่อง แต่เนื่องจากมีปัญหาเรื่องขยะจำนวนมากไหลไปอุดช่องทางน้ำไหล ดังนั้น กทม.ต้องวางแผนในการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ ทั้งนี้ตนรู้สึกเห็นใจคน กทม.จากฝนตกหนัก ขยะจำนวนมากที่เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง

เมื่อถามว่า คสช.จะพิจารณาตัวผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนายกฯ เพราะไม่ใช่อำนาจของตน และไม่สามารถตอบได้ ส่วนผู้ว่าฯ กทม.จำเป็นต้องพิจารณาตัวเองหรือไม่ ก็ต้องไปถามตัวผู้ว่าฯ กทม. อย่างไรก็ตาม นายกฯ ดูแลในภาพรวม และผู้ว่าฯ กทม.ก็ต้องพยายามวางแผนแก้ไขปัญหา เพราะเมื่อมีฝนตกหนัก น้ำท่วมขังหนักทุกครั้ง ปัญหาที่เกิดขึ้นทุกคนก็รู้ว่า สาเหตุเกิดจากอะไร เมื่อถามว่าจะสั่งให้ทหารไปสนับสนุนเจ้าหน้าที่ กทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ทหารแก้ไขปัญหาทุกอย่างเช่นนั้นหรือ ทำไม กทม.ไม่หาแนวทาง เช่น จ้างบริษัทเอกชนเข้ามาแก้ปัญหา และให้แต่ละเขตดำเนินการ ไม่ใช่คิดอะไรไม่ออกก็มาบอกทหารทั้งหมด แต่ทหารก็พร้อมที่จะทำงานทุกอย่างเพื่อประชาชน.

"ประวิตร" เฉ่ง "ผู้ว่าฯ กทม." แก้ปัญหาน้ำท่วม ชี้ปัญหาเพราะขยะจำนวนมากไหลไปอุดช่องทางน้ำไหล ย้ำต้องวางแผนดูแล และหาสาเหตุให้ได้ ไม่ใช่คิดไม่ออกบอกทหารทุกเรื่อง แนะไปจ้างบริษัทเอกชนเข้ามาช่วยแก้ไข... 9 มิ.ย. 2558 15:51 9 มิ.ย. 2558 17:48 ไทยรัฐ