วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดินปืนบั้งไฟระเบิด ลามไหม้ตัวหนุ่มสาหัส

อากาศร้อนจัด เซียนบั้งไฟตำดินปืน เพื่อจะเนรมิตบั้งไฟก้านกล้วยมาจุดเล่น แต่เกิดประกายไฟ ก่อนระเบิด ไฟลุกติดเสื้อผ้า ไหม้ร่างกาย เจ็บสาหัส ที่ศรีสะเกษ ...

เวลา 12.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 พ.ต.ต.ไชยา แก้วยก พงส.สภ.อุทุมพรพิสัย ได้รับแจ้งเหตุดินปืนระเบิดเกิดไฟลุกไหม้ มีคนได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 202 บ้านหนองห้าง หมู่ 1 ต.หนองห้าง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย


ที่เกิดเหตุ พบร่าง นายสมชาย เสมอภาพ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านถูกไฟไหม้เสื้อผ้าขาดวิ่น เนื้อตัวถูกไฟลวกพุพองไปทั่วตัว หน่วยกู้ชีพรีบช่วยปฐมพยาบาลก่อนที่จะนำส่ง รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

จากการสอบถาม นางแววมณี เสมอภาพ อายุ 40 ปี ภรรยานายสมชาย ให้การว่า เมื่อประมาณ 10 ปี มาแล้ว สามีเคยเป็นช่างผลิตบั้งไฟขาย เคยเป็นกรรมการจับเวลาตัดสินบั้งไฟที่จุดแข่งขันกัน แต่ได้เลิกราไปนานหลายปีแล้ว ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างไถนา โดยซื้อรถไถนามารับจ้าง ช่วงนี้ยังไม่มีงานไถนา จึงคิดที่จะทำบั้งไฟเล็ก เป็นบั้งไฟก้านกล้วยมาจุดเล่น โดยซื้อดินประสิว กำมะถันและถ่านไฟมาบดรวมกัน ใช้เครื่องโม่มาบดจนละเอียดให้เข้ากัน แต่ขณะที่กำลังบดดินปืนลงในกะละมังอยู่นั้น ได้เกิดมีประกายไฟจนดินปืนติดไฟ เกิดระเบิดไฟลุกไหม้ติดเสื้อผ้า สามีได้วิ่งออกไปหาตนที่หน้าบ้าน และรีบถอดเสื้อผ้าออก แล้วแจ้งหน่วยกู้ชีพมารับตัวไปส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ขณะที่ นายสมชาย กำลังใช้เครื่องโม่บดดินปืนอยู่นั้น อาจจะเกิดประกายไฟ เนื่องจากเครื่องโม่เป็นเหล็ก ประกอบกับอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว เมื่อเหล็กกระทบกันก็เกิดประกายไฟ ทำให้ติดดินปืนที่บดเสร็จแล้ว จนไฟลุกไหม้ตัวเจ้าของ จนบาดเจ็บสาหัส ซึ่งต้องรอให้ นายสมชาย อาการดีขึ้นออกจากโรงพยาบาลจึงจะเรียกมาสอบปากคำหาสาเหตุครั้งนี้ เพื่อดำเนินการต่อไป.

อากาศร้อนจัด เซียนบั้งไฟตำดินปืน เพื่อจะเนรมิตบั้งไฟก้านกล้วยมาจุดเล่น แต่เกิดประกายไฟ ก่อนระเบิด ไฟลุกติดเสื้อผ้า ไหม้ร่างกาย เจ็บสาหัส ที่ศรีสะเกษ ... 9 มิ.ย. 2558 15:38 9 มิ.ย. 2558 17:13 ไทยรัฐ