วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหด! ครูบำนาญบุกยิงอดีต ตร.บ้านดับ ปมปัญหาหมากัดกัน

อดีตครูบำนาญคว้า .38 บุกซัลโว อดีตตำรวจบ้านดับ ปมแค้นเรื่องสุนัขกัดกันและเห่าเสียงดัง อีกทั้งยังเคยมีเรื่องกับครอบครัวฝั่งภรรยามาก่อน หลังก่อเหตุใช้ จยย.หลบหนี ด้านตำรวจเชื่อน่าจะเข้ามอบตัวเร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.บรรจง ศักดิ์พิมล พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ ซอยต้นโพธิ์ เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก. พ.ต.ท.สิชา พูลวงษ์ รอง ผกก.สส. ชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน รุดตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 23 ซอยต้นโพธิ์ เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่บริเวณในบ้านใกล้กับประตูเหล็กพบศพนายศราวุฒิ เสมาวงค์ อายุ 30 ปี อดีตตำรวจอาสา อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 11 ตำบลตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด เข้าที่หน้าอกด้านซ้าย 2 นัด สีข้างซ้าย 2 นัด และโคนขาขวา 1 นัด สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีเขียวคาดเหลือง นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนตกอยู่ที่พื้นจำนวน 2 จุด ท่ามกลางไทยมุงที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก

ส่วนคนที่ยิงนายศราวุฒิมีพยานที่เห็นเหตุการณ์ระบุตัวคือนายพิชัย สังข์สิงห์ อายุ 63 ปี อดีตข้าราชการครู ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 21 ซอยต้นโพธิ์ เขตเทศบาลเมืองหลังสวน อ.หลังสวน ซึ่งบ้านอยู่ตรงกันข้ามกับบ้านผู้ตายห่างกันเพียงแค่ 6 เมตร หลังจากก่อเหตุได้ขี่จักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีแดง ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไปจึงวิทยุสกัดจับแต่ก็ไร้วี่แวว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ครอบครัวของภรรยาผู้ตายเคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับนายพิชัยมาก่อนหลายปี และเคยมีเรื่องกันจนต้องขึ้นสถานีตำรวจมาแล้วหลายครั้ง ทั้งเรื่องสุนัขที่กัดกันและเห่าเสียงดัง แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยามให้ทั้งคู่รอมชอมกันแต่ก็เกิดปัญหามาอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนเกิดเหตุนายศราวุฒิผู้ตายได้ออกมาเอาไก่ย่าง ซึ่งแม่ค้าจะมาส่งให้เป็นประจำโดยแขวนไว้ที่รั้วหน้าบ้าน ระหว่างนั้นนายวิชัยได้เข้ามาหาผู้ตายและเกิดมีปากเสียงและถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แต่นายพิชัยสู้ผู้ตายไม่ได้จึงวิ่งไปเอาปืนที่บ้านมายิงนายศราวุฒิจนเสียชีวิตดังกล่าวแล้วก็หลบหนีไป ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดชุดออกติดตาม เพื่อจะนำตัวนายพิชัยมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อดีตครูบำนาญคว้า .38 บุกซัลโว อดีตตำรวจบ้านดับ ปมแค้นเรื่องสุนัขกัดกันและเห่าเสียงดัง อีกทั้งยังเคยมีเรื่องกับครอบครัวฝั่งภรรยามาก่อน หลังก่อเหตุใช้ จยย.หลบหนี ด้านตำรวจเชื่อน่าจะเข้ามอบตัวเร็วๆ นี้ 9 มิ.ย. 2558 15:31 9 มิ.ย. 2558 17:44 ไทยรัฐ