วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติไม่ติดใจ ยิงยกครัว 4 ศพ รับมีปัจจัยบอกเหตุ (ชมคลิป)

ญาติไม่ติดใจ หนุ่มขายปั๊มน้ำยิงยกครัว 4 ศพ คาบ้านพักย่านจรัญฯ รับศพบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า รับก่อนหน้ามีปัจจัยบอกเหตุ หลังธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ และบ้านก็ติดจำนอง ...

จากกรณี นายบุญฤทธิ์ ทิวงศ์วรกุล อายุ 46 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกกรด ขนาด .22 ยิง นางสุวรรณา วรรณวัชรกุล อายุ 36 ปี ด.ช.กวินภพ หรือ น้องกาย ทิวงศ์วรกุล อายุ 13 ปี และ ด.ญ.เอมิกา หรือหมวย ทิวงศ์วรกุล อายุ 9 ขวบ ภรรยาและลูกเสียชีวิต ในบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 437/361 หมู่บ้านแก้ววิลล่า ซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 แยก 16 ก่อนลั่นไกยิงตัวเองตายตาม โดยตำรวจ สน.บางขุนนนท์ สันนิษฐาน เป็นเพราะพิษเศรษฐกิจเนื่องจากผู้ตายตกงาน จึงดื่มเบียร์ย้อมใจในช่วงกลางดึกวันที่ 7 มิ.ย. แล้วลงมือก่อเหตุตอนกลางดึกในขณะที่ฝนตกหนักต่อเนื่องเช้าวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าที่แผนกนิติพยาธิ รพ.ศิริราช เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. นายแสงตะวัน ทิวงศ์วรกุล อายุ 50 ปี ญาติผู้เสียชีวิต ได้นำรถตู้ จำนวน 2 คัน เดินทางมารับศพทั้ง 4 รายไปบำเพ็ญกุศลท่ามกลางบรรยากาศอันโศกเศร้า

โดย นายแสงตะวัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากคุยกับตำรวจแล้ว สภาพที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน ประกอบกับประตูบ้านก็ล็อกจากด้านในทั้งหมด ที่สำคัญ มีปัจจัยบอกเหตุก่อนหน้านี้มานานแล้ว โดย นายบุญฤทธิ์ เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายขายปั๊มน้ำและเครื่องมือช่างในร้านแห่งหนึ่งย่านคลองถม เป็นที่รู้จักของพ่อค้าย่านนั้นเป็นอย่างดี

กระทั่งเมื่อปี 2553 เกิดน้ำท่วมใหญ่ จึงลาออกจากร้านมาทำธุรกิจขายปั๊มน้ำของตัวเอง ไม่ได้ตกงานอย่างที่เป็นข่าว และไม่ได้มีหน้าร้านแต่อย่างใด แต่การออกมาทำธุรกิจนั้นไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้มีปัญหาเรื่องเงิน เคยหยิบยืมตนและญาติรวมกันกว่า 100,000 บาท แต่พวกตนก็ยกหนี้ให้ เพราะเห็นว่าเดือดร้อนจริงๆ ล่าสุดช่วงปลายเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายบุญฤทธิ์ โทรศัพท์ไปหาพี่ชายตน บอกว่าจะพยายามหาเงินประมาณ 70,000 บาทไปใช้คืนให้ เพราะเกรงใจ จากนั้นก็เงียบหายไป กระทั่งมาเกิดเรื่องน่าสลดใจในวันนี้"อีกประเด็นหนึ่งที่เป็นเรื่องใหญ่มาก คือบ้านหลังดังกล่าวนั้น นายบุญฤทธิ์ ได้นำไปจำนองไว้กับคนรู้จัก ปัจจุบันไม่ได้ส่งต่อ ทำให้กำลังจะถูกไล่ไปอยู่ที่อื่น จึงน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญของการตัดสินใจแบบนี้ โดยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นปืนลูกกรดกึ่งอัตโนมัติ สามารถยิงต่อเนื่องได้ ตำรวจตรวจสอบแล้วมีทะเบียนถูกต้อง แต่เป็นชื่อคนรู้จัก คาดว่าน่าจะนำมาฝากเอาไว้ กำลังติดตามเจ้าของมาให้ปากคำ ส่วนเหตุผลที่ไม่มีคนได้ยินเสียงปืน ก็น่าจะมาจากการที่ระหว่างเกิดเหตุฝนตกหนัก ฟ้าร้องดังประกอบกับห้องนอนปิดมิดชิดเพราะติดแอร์ ตนและญาติๆ จึงไม่ติดใจสาเหตุการตายในครั้งนี้ และจะรอผลการชันสูตรจากแพทย์ก่อนเคลื่อนย้ายนำศพทั้ง 4 คน ไปสวดอภิธรรมที่วัดแก้ว ซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 เป็นเวลา 3 คืน แล้วฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 13 มิ.ย.นี้ต่อไป" นายแสงตะวัน กล่าว.

ญาติไม่ติดใจ หนุ่มขายปั๊มน้ำยิงยกครัว 4 ศพ คาบ้านพักย่านจรัญฯ รับศพบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า รับก่อนหน้ามีปัจจัยบอกเหตุ หลังธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ และบ้านก็ติดจำนอง ... 9 มิ.ย. 2558 15:27 ไทยรัฐ