วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติทยอยเยี่ยม ผู้ต้องขังคุกสงขลา หลังเหตุจลาจล

ญาติทยอยเยี่ยม ผู้ต้องขังคุกสงขลา หลังเหตุจลาจล

  • Share:

หลังเกิดเหตุจลาจลนักโทษทะเลาะวิวาทเมื่อวานนี้ ทำให้นักโทษเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย ญาติกว่า 300 คน แห่เยี่ยมด้วยความเป็นห่วง โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 บรรยากาศที่หน้าเรือนจำจังหวัดสงขลา มีบรรดาญาติๆ ของนักโทษกว่า 300 คน เดินทางมารอเยี่ยม ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ก่อนที่จะเปิดให้เข้าเยี่ยมได้ในเวลา 08.30 น. ซึ่งในวันนี้มีญาติมาหนาแน่นกว่าปกติ เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นห่วง และต้องการเข้าเยี่ยมเพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ของนักโทษ

หลังเกิดเหตุจลาจลเมื่อวานนี้ ทำให้มีนักโทษเสียชีวิต 1 คน โดยทางเรือนจำจังหวัดสงขลาต้องลดเวลาเยี่ยมจาก 15 นาที เหลือ 10 นาที เพื่อให้ญาติได้เข้าเยี่ยมครบทุกคน ทั้งนี้บริเวณหน้าเรือนจำ ยังคงมีกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษมาตรึงกำลังเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด

เจ้าหน้าที่ยังตรึงกำลัง เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

นายพิรัชย์พนธ์ วงศ์เวช ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งเก็บกวาดเพื่อเคลียร์พื้นที่ภายในเรือนจำ ทั้งโรงอาหารและอาคารที่ถูกเผาเสียหายให้แล้วเสร็จ และดำเนินการซ่อมแซมส่วนที่พังเสียหายอย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกันได้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นภายในเรือนจำเล็กน้อย เมื่อมีนักโทษ 2 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน ทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ได้เข้าไปนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำสามารถเข้าควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว อย่างไรก็ตาม ยังคงมีการนำรถกู้ภัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน ที่อาจจะเกิดขึ้นรออยู่บริเวณหน้าเรือนจำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้