วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กฎเป็นกฎ! แม่โด้เคยโดนกักตัว ฐานพกเงินเกินลิมิต

กฎต้องเป็นกฎ โดโลเรส อเวโร มารดาของ คริสเตียโน โรนัลโด แข้งซุปเปอร์สตาร์ทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวเคยโดนกักตัวไว้ที่สนามบิน หลังพกเงินสดขึ้นเครื่องบินเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 5 เท่าตัว…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า โดโลเรส อเวโร วัย 60 ปี มารดาของ คริสเตียโน โรนัลโด แข้งซุปเปอร์สตาร์ทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรแกร่งลีกลาลีกา สเปน ตกเป็นข่าวเคยโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจกักตัวไว้ที่สนามบิน หลังถูกตรวจพบพกเงินสดขึ้นเครื่องบินมากกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 5 เท่าตัว

ตามรายงานของ เอล มุนโด สื่อดังเมืองกระทิงดุระบุว่า เมื่อเดือนเมษายน โดโลเรสถูกกักตัวที่สนามบินบาราฆาส กรุงมาดริด หลังพบว่าพกเงินสดจำนวน 55,000 ยูโร (ราว 2.09 ล้านบาท) ในกระเป๋าเดินทาง ซึ่งมากกว่าที่กฎหมายกำหนด และไม่มีหนังสือรับรองจากทางการของสเปน

ตามกฎหมายของสเปน อนุญาตให้บุคคลทั่วไปพกเงินติดตัวขึ้นเครื่องบินได้ไม่เกิน 10,000 ยูโร (ราว 360,000 บาท) เท่านั้น ยกเว้นจะสามารถระบุที่มาของเงินได้

ด้วยเหตุนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยึดเงินของโดโลเรสเอาไว้ 45,000 ยูโร (ราว 1.71 ล้านบาท) ก่อนจะปล่อยตัวให้เดินทางกลับโปรตุเกส พร้อมจำนวนเงินที่เหลือ ซึ่งในส่วนของเงินที่ถูกยึดไป มารดาของแข้งดังจะได้รับคืนก็ต่อเมื่อจ่ายค่าปรับกับเจ้าหน้าที่สรรพากรของสเปนแล้วเท่านั้น

กฎต้องเป็นกฎ โดโลเรส อเวโร มารดาของ คริสเตียโน โรนัลโด แข้งซุปเปอร์สตาร์ทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ตกเป็นข่าวเคยโดนกักตัวไว้ที่สนามบิน หลังพกเงินสดขึ้นเครื่องบินเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 5 เท่าตัว… 9 มิ.ย. 2558 15:24 9 มิ.ย. 2558 17:12 ไทยรัฐ