วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นักเรียน-ผู้ปกครอง' ฮือประท้วงไล่ ผอ.ร.ร.ดัง ชัยภูมิ

ผู้ปกครองนักเรียน ศิษย์เก่า ร.ร.สุนทรวัฒนา บุกศาลากลาง จ.ชัยภูมิ ร้อง ผวจ.สั่งสอบ พร้อมย้าย ผอ.ร.ร. ภายใน 24 ชม. อ้างบริหารงานไม่โปร่งใส ...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 58 เวลา 10.00 น. นายเกียรติศักดิ์ ปัดปอภาร ตัวแทนนักเรียนศิษย์เก่าโรงเรียน และตัวแทนคณะผู้ปกครองเด็กนักเรียน กว่า 60 คน ของโรงเรียนสุนทรวัฒนา พากันออกมาถือป้ายชุมนุมประท้วงที่หน้าศาลากลาง จ.ชัยภูมิ เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมและยื่นหนังสือผ่านไปถึงนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ให้มีการสอบสวนและสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียน คือ นายคณิต ธัญญะภูมิ ออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้มอบหมายให้นายธนิต ภูมิถาวร หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยภูมิ เชิญตัวแทนคณะผู้ปกครองและเด็กนักเรียนทั้งหมดขึ้นไปบนห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ เพื่อรับเรื่อง และส่งมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้นสังกัดของโรงเรียนแห่งนี้ ที่มีนายบัญญัติ เพ็ญจันทร์ รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 1 (รอง.ผอ.สพป.ชัยภูมิ เขต 1 ) เดินทางมารับเรื่อง และชี้แจงต่อกลุ่มผู้ชุมนุม

โดยนางประพร นันกลาง ตัวแทนผู้ปกครองรายหนึ่ง อ้างว่า การที่ต้องพากันเดินทางมาขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิครั้งนี้ เพราะเคยยื่นเรื่องร้องเรียนเพื่อให้ย้าย ผอ.ร.ร.รายนี้ออกจากพื้นที่ให้ทางเขตพื้นที่การศึกษาต้นสังกัดไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังเงียบ ซึ่งสุดที่จะทนต่อการบริหารงานของ ผอ.รายนี้แล้ว เพราะตั้งแต่บุตรหลานมาเรียนที่นี่ ทั้งเรื่องเงินงบประมาณของโรงเรียน ค่าสมุดหนังสือก็ล่าช้า จนทุกวันนี้ลูกยังไม่มีหนังสือเรียน และด้านการดูแลเด็กนักเรียนที่เคยมีเครื่องกรองน้ำบริการไว้ภายในโรงเรียนก็ไม่มีเพียงพอ ซึ่งเคยแจ้ง ผอ.ร.ร. ทราบ และให้รีบปรับปรุง ก็ยังไม่มีการปรับปรุง รวมทั้งเรื่องการเสียค่าเล่าเรียนทั้งค่าครูสอนภาษาคนละ 600 บาท ค่าบำรุงแอร์ของโรงเรียนอีกคนละ 200 บาท จนปัจจุบันก็ยังไม่มีครูมาสอน

นางประพร กล่าวต่อว่า อยากจะขอฝากวิงวอนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและย้าย ผอ.ร.ร.รายนี้ โดยด่วนด้วย อย่าให้ ผอ.ท่านนี้อยู่ที่โรงเรียนนี้อีกเลย และจะกลับมาขอฟังคำตอบจากทุกหน่วยงานที่รับเรื่องวันนี้ไปแล้วใหม่อีกครั้ง ไม่เกิน 1 สัปดาห์ จากนั้นคณะและผู้ปกครองจึงแยกย้ายกลับ.

ผู้ปกครองนักเรียน ศิษย์เก่า ร.ร.สุนทรวัฒนา บุกศาลากลาง จ.ชัยภูมิ ร้อง ผวจ.สั่งสอบ พร้อมย้าย ผอ.ร.ร. ภายใน 24 ชม. อ้างบริหารงานไม่โปร่งใส ... 9 มิ.ย. 2558 15:12 9 มิ.ย. 2558 18:44 ไทยรัฐ