วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ท่องเที่ยวประสานงา กระบะรับส่งนักเรียน เจ็บอื้อ

เกิดอุบัติเหตุ รถตู้นักท่องเที่ยวชนด่านตรวจ ก่อนประสานงากับรถรับส่งนักเรียน เมืองตราด ส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 16 ราย สาหัส 3 ราย ตร.เตรียมเชิญคนขับรถคู่กรณีมาสอบสวน...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.แสวง สุวลักษณ์ ร้อยเวร สภ.บ้านท่าเลื่อน รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถกระบะส่งนักเรียน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่ ถนนสายตราด-คลองใหญ่ บริเวณหน้าด่านตรวจบ้านเขาล้าน ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้ง จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์คู่กรณีทั้ง 2 คัน ชนประสานงาอยู่กลางถนนในด่านตรวจ สภาพรถยนต์ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายทั้งคู่ โดยคันแรกเป็นรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ก สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บฉ 1356 ตราด ใส่หลังคาด้านหลังดัดแปลงเป็นรถรับส่งนักเรียน ส่วนคู่กรณีเป็นรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อ โตโยต้า คอมมูเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮภ 6319 กรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งตามโรงพยาบาลต่างๆ ใน จ.ตราด โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 16 ราย เข้ารักษาที่ โรงพยาบาลคลองใหญ่ 3 ราย โรงพยาบาลตราด 11 ราย และโรงพยาบาลกรุงเทพ-ตราด 2 ราย โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย คือ นายนันทสัย ประหยัดใช้ อายุ 17 ปี นักเรียนของวิทยาลัยสารพัดช่าง มีบาดแผลฉีกขาดที่ศีรษะ กระดูกซี่โครงหัก และกระดูกเชิงกรานหัก นางวันดี แซ่ซึ่ง อายุ 70 ปี (ผู้โดยสารมากับรถตู้) มีอาการกระดูกเชิงกรานข้างขวาหัก และมีอาการปวดสะโพกซ้าย และ นายปริญญา ขนรกุล อายุ 15 ปี นักเรียนของวิทยาลัยสารพัดช่าง มีอาการได้รับการกระทบกระเทือนทางศีรษะ ซึ่งทั้ง 3 ราย แพทย์ให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนอีกทั้ง 13 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีรอยฟกช้ำตามร่างกาย ซึ่งแพทย์ได้ทำการตรวจรักษาก่อนจะอนุญาตให้กลับบ้านได้


สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า รถรับส่งนักเรียนได้วิ่งมาจากบ้านไม้รูด อ.คลองใหญ่ เพื่อที่จะไปส่งนักเรียน ที่วิทยาลัยสารพัดช่าง ในตัวเมืองตราด ส่วนรถตู้คู่กรณีได้นำนักท่องเที่ยวจำนวน 6 คน วิ่งมาจาก กรุงเทพฯ มุ่งหน้าบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นด่านตรวจ บ้านเขาล้าน ซึ่งทางดังกล่าวปกติจะเป็นทาง 2 เลน เมื่อถึงช่วงบริเวณด่าน รถที่วิ่งผ่านจะถูกบีบให้วิ่งได้เลนเดียว เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบได้สะดวก โดยขณะที่รถรับส่งนักเรียนกำลังจะวิ่งผ่านด่านตรวจ จู่ๆ รถตู้คู่กรณีที่วิ่งสวนทางมา ได้วิ่งผ่าด่านชนถังทราย และแผงที่กั้นด่าน สวนทางเข้ามาก่อนจะชนกับรถรับส่งนักเรียนอย่างจัง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวคนขับรถตู้ และคนขับรถรับส่งนักเรียนไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกิดอุบัติเหตุ รถตู้นักท่องเที่ยวชนด่านตรวจ ก่อนประสานงากับรถรับส่งนักเรียน เมืองตราด ส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 16 ราย สาหัส 3 ราย ตร.เตรียมเชิญคนขับรถคู่กรณีมาสอบสวน... 9 มิ.ย. 2558 15:02 9 มิ.ย. 2558 15:43 ไทยรัฐ