วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยฟอร์มมาแรง บี้ติดสิงคโปร์ ยิงปืน-ยิมฯ-เทนนิสซิวทองเพิ่ม

ไทยฟอร์มมาแรง บี้ติดสิงคโปร์ ยิงปืน-ยิมฯ-เทนนิสซิวทองเพิ่ม

  • Share:

ทีมแร็กเก็ตหนุ่มไทยเหนือชั้นพลิกเอาชนะอินโดนีเซีย 2-1 คู่คว้าเหรียญทองมาครอง ขณะที่ทัพยิมนาสติกกับยิงปืนจัดการเก็บเหรียญเพิ่ม...

มหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 9 มิ.ย. ช่วงบ่าย มีการแข่งขันเทนนิส ชิงกัน 2 เหรียญทอง ที่สนาม เทนนิส คัลลัง ซึ่งในประเภททีมไทย ได้เข้าไปลุ้นทั้งในทีมชาย และทีมหญิง

ทีมชายประกอบด้วย กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์, ดนัย อุดมโชค , สนฉัตร รติวัฒน์ และ สรรชัย รติวัฒน์ ลงสนามในรอบชิงชนะเลิศพบกับ อินโดนีเซีย

คู่แรกประเภทเดี่ยว กิตติพงษ์ ลงสนามพบกับ อดิตยา ซาซองโค ซึ่งผลปรากฏว่านักเทนนิสหนุ่มไทยที่พ่ายไป 2 เซตรวด 4-6,5-7 แต่ในคู่ต่อมา ดนัย ก็จัดการแก้มือเอาชนะ คริสโตเฟอร์ รังคัต 2-0 เซต 6-0,6-4 พาทีมไล่เสมอเป็น 1-1 คู่

ในแมตช์ต่อมาประเภทคู่ "ฝาแฝด รติวัฒน์" สนฉัตร และ สรรชัย ก็จัดการปิดฉากเอาชนะ คริสโตเฟอร์ รังคัต และ วาห์ยู ไตรจาติ ซูนู คู่หูจากอินโดนีเซีย 2-0 เซต 6-4,6-4 พาทีมชาติไทยเอาชนะ อินโดนีเซีย 2-1 คู่ คว้าเหรียญทองไปครอง 

ส่วนทางฝั่งทีมหญิง แร็กเก็ตสาวไทยประกอบด้วย  นพวรรณ เลิศชีวกานต์,ลักษิกา คำขำ,แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ วรัชญา วงศ์เทียนชัย ก็จัดการเอาชนะ ทีมสาวฟิลิปปินส์ 2-1 คู่ คว้าเหรียญทองให้ทีมเทนนิสไทยอีกเหรียญ

ด้านการแข่งขันกีฬายิมนาสติก ศิลป์ ชิงกัน 5 เหรียญทอง ณ บิชาน สปอร์ต ฮอลล์ ผลปรากฏว่า ราชวัตร แก้วปัญญา นักกีฬาของไทยเจ้าของเหรียญเงินจากประเภททีม จัดการคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ หลังลงแข่งในการแข่งในอุปกรณ์ ม้าหู ชาย โชว์ลีลาชนะใจกรรมการไป 14.666 คะแนน คว้าอันดับที่ 1 ของการแข่งขัน ขณะที่อันดับ 2 เหรียญเงินเป็นของนักกีฬาเจ้าถิ่น ทำคะแนนได้ 14.533 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เหรียญทองแดงเป็นของนักกีฬาเวียดนาม ทำไป 13.233 คะแนน

ส่วนนการแข่งขันกีฬายิงปืน ที่สนามยิงปืนนานาชาติ ในประเภทสกีต บุคคลชาย ผลปรากฏว่านักแม่นปืนของไทย จัดการเก็บเพิ่ม 2 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญทองแดง โดยเหรียญทองได้มาจาก จิรนันท์ หทัยชูเกียรติ ที่โชว์ความแม่นเอาชนะนักกีฬาเจ้าถิ่นในรอบชิงชนะเลิศไป 13-10

ส่วนในรอบชิงเหรียญทองแดง เป็นการพบกันของนักกีฬาไทย ปิติภูมิ ภาษี พบกับ ธนภัทร จังพานิช และก็เป็น ปิติภูมิ ที่ยิงเอาชนะไป 14-11 คว้าเหรียญทองแดงไปครอง

และอีก 1 เหรียญทองได้มาจาก ปืนยาว ท่านอน 50 เมตร ทีมชาย ทีมแม่นปืนของไทย ประกอบด้วย อัฐพล เอื้ออารี, เทวฤทธิ์ มัจฉาชีพ และ ศุภกฤษณ์ วิจารณ์ ได้จัดการยิงทำคะแนนรวมกันไป 1845.2 คะแนนคว้าอันดับที่ 1 ไปครอง ส่วนเหรียญเงินและเหรียญทองแดง เป็นของ สิงคโปร์ และ เมียนมา ตามลำดับ

ล่าสุด ทัพนักกีฬาไทย เก็บได้แล้ว 34 ทอง 37 เหรียญเงิน และ 31 เหรียญทองแดง อยู่อันดับ 2 ตามหลังเจ้าภาพ สิงคโปร์ ที่ได้ 47 ทอง 40 เหรียญเงิน และ 51 เหรียญทองแดง 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้