วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิษณุ เผยแก้รธน.ชั่วคราว เปิดทางทำประชามติเรียบร้อยแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผย ที่ประชุมคสช.-ครม. แก้รธน.ชั่วคราว เปิดทางทำประชามติ เรียบร้อยแล้ว จ่อ ส่งสนช.พิจารณา วันพรุ่งนี้

วันที่ 9 มิ.ย. เมื่อเวลา 13.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังประชุมร่วม คสช.และครม.ถึงการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปี 57 เพื่อเปิดให้ทำประชามติว่า ถือว่าแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ยังเหลือแก้ถ้อยคำอีกเพียงนิดหน่อยเท่านั้น จากนั้นจะส่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงนามในร่างฯ เพื่อส่งให้ สนช.พิจารณา ในวันที่ 10 มิ.ย.นี้ ซึ่งบางเนื้อหาที่ได้มีการแก้ไขได้เสนอในที่ประชุม ครม.และคสช. ตัดสินใจ

ด้าน นายยงยุทธ ยุทธวงศ์​ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมร่วม คสช.และ ครม.ได้เห็นชอบในหลักการการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปี 57 โดยภาพรวมเป็นไปตามที่นายวิษณุเคยชี้แจงก่อนหน้านี้ว่า หากมีประเด็นที่สำคัญพ่วงขึ้นมาด้วยก็อาจจะมีการประชามติ โดยไม่ลงรายละเอียดว่าจะต้องเป็นเรื่องอะไร

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผย ที่ประชุมคสช.-ครม. แก้รธน.ชั่วคราว เปิดทางทำประชามติ เรียบร้อยแล้ว จ่อ ส่งสนช.พิจารณา วันพรุ่งนี้ 9 มิ.ย. 2558 14:39 9 มิ.ย. 2558 15:28 ไทยรัฐ