วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภาค 9 รวบ 4 สาวโรฮีนจาหนีค่าย สารภาพจะไปหาสามีที่มาเลย์

ตร.ภาค 9 รวบ 4 สาวโรฮีนจาหนีค่าย สารภาพจะไปหาสามีที่มาเลย์

  • Share:

สาวโรฮีนจา ที่เป็นพยานคดีค้ามนุษย์ที่สตูล หลบหนีออกจากที่พักพิง 4 คน แต่หนีไม่พ้น ถูก จนท.สนธิกำลังตามหาจนสามารถจับกลับมาได้ทั้งหมด รับสารภาพหนีไป เพราะต้องการไปหาสามีที่ฝั่งประเทศมาเลเซีย...

หลังจากที่ พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภ.9 ได้รับแจ้ง นายคเชนทร์ สังข์เพชร หัวหน้าบ้านพักเด็ก และครอบครัว จ.สตูล ตั้งอยู่ ม.2 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ว่ามีชาวโรฮีนจา ซึ่งพักพิงอยู่ที่บ้านดังกล่าวได้หลบหนีออกจากบ้านพักเด็ก และครอบครัว จ.สตูล จำนวน 4 คน เป็นผู้หญิงอายุระหว่าง 16-17 ปี จากนั้น พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ. ตชด. ประมาณ 30 กว่านายออกตามหา

กระทั่งเวลา 11.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 58 จนท.ได้พบชาวโรฮีนจา ดังกล่าวทั้ง 4 คน ขณะหลบซ่อนอยู่ บริเวณวัดพิทักษ์คลองขุด ม.2 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล จนท.จึงได้ควบคุมตัวกลับไปยังบ้านเด็ก และครอบครัว จ.สตูล จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 ขณะที่ชาวโรฮีนจาพักพิงอยู่ที่บ้านเด็ก และครอบครัว จ.สตูล ชาวโรฮีนจา ดังกล่าวได้งัดเกราะกุญแจ ประตูหลังบ้าน จากนั้นได้ปีนรั้วกำแพงหลบหนีออกไป

เมื่อ จนท.สอบถามผ่านล่าม ทำให้ทราบว่า 2 ใน 4 คน ของชาวโรฮีนจาที่หนีไปนั้น มีสามีอยู่ฝั่งประเทศมาเลเซีย ดังนั้นจึงคิดจะหนีไปหาสามีที่ฝั่งประเทศมาเลเซีย

สำหรับชาวโรฮีนจากลุ่มนี้ จนท.ตำรวจได้นำตัวมาจากบ้านพักพิง ใน จ.สุราษฎร์ธานี จำนวนทั้งหมด 6 คน โดยนำตัวมาตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย. 58 เพื่อนำขึ้นศาลใน จ.สตูล เป็นพยานศาลคดีค้ามนุษย์ ในท้องที่ สภ.ละงู จ.สตูล โดยกำหนดขึ้นศาลในวันที่ 9 มิ.ย. 58 กระทั่งพยายามหลบหนีแต่หนีไม่พ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้