วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮูเปีย' พร้อมคัมแบ็กถิ่นเก่า รับบทมือขวา 'ร็อดเจอร์ส'

หงส์แดงตกเป็นข่าวพร้อมดึงตัว "ซามี ฮูเปีย" อดีตกองหลังชุดคว้าแชมป์ยุโรป กลับมารับงานเป็นผู้ช่วยคนใหม่ของ "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ในการไล่ล่าความสำเร็จกลับคืนสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า ซามี ฮูเปีย อดีตปราการหลังทีมชาติฟินแลนด์ และสโมสรลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวพร้อมรับงานในถิ่นแอนฟิลด์อีกครั้ง ด้วยการเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่ ในฤดูกาลหน้า

หลังจากจบฤดูกาล 2014-2015 ด้วยความย่ำแย่ ทำให้ทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีไซด์ ตัดสินใจไล่ โคลิน ปาสโค อดีตผู้ช่วยของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส นายใหญ่ของทีมลิเวอร์พูลออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบต่อผลงานของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา 

ล่าสุด สำนักข่าว เดอะ การ์เดียน ประโคมข่าวว่า บอร์ดบริหารของทีมหงส์แดงพร้อมดึงตัวฮูเปีย เข้ามาร่วมงานอีกครั้งในตำแหน่งที่ว่างลง ขณะที่เจ้าตัวไม่ปฏิเสธหากมีการเปิดโต๊ะเจรจาพูดคุยกันอย่างเป็นทางการในอนาคตอันใกล้

"มันคงจะดีเอามากๆ เลย ถ้าผมได้มีโอกาสกลับไปทำงานกับสโมสรที่ผมรัก หากลิเวอร์พูลต้องการ เพราะผมมีความทรงจำที่ดีๆ มากมายกับสโมสรแห่งนี้"

"ผมต้องการที่จะเพิ่มประสบการณ์และความรู้ในการเป็นผู้จัดการทีมที่ดีในอนาคต แต่หากยังไม่มีใครยื่นข้อเสนอมาให้ในตำแหน่งผู้จัดการทีม ผมก็พร้อมเป็นผู้ช่วย โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด" ฮูเปีย กล่าว

สำหรับ ฮูเปีย เคยค้าแข้งอยู่ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ฤดูกาล 1999-2009 ก่อนจะย้ายไปแขวนสตั๊ดกับทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ในเยอรมัน และเริ่มต้นอาชีพคุมทีมข้างสนามกับทีมห้างขายยา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จากนั้นจึงเข้ารับงานผู้ช่วยโค้ชทีมชาติฟินแลนด์ และล่าสุด คุมทีมไบรจ์ตัน อัลเบียน เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

หงส์แดงตกเป็นข่าวพร้อมดึงตัว "ซามี ฮูเปีย" อดีตกองหลังชุดคว้าแชมป์ยุโรป กลับมารับงานเป็นผู้ช่วยคนใหม่ของ "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ในการไล่ล่าความสำเร็จกลับคืนสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในฤดูกาลหน้า... 9 มิ.ย. 2558 14:23 9 มิ.ย. 2558 14:39 ไทยรัฐ