วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิลาศ ยัน พร้อมสู้คดีกล่าวหา สนช.พัวพันจัดซื้อยาปราบศัตรูพืช

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ลั่น พร้อมสู้คดี กล่าวหา สนช.พัวพันจัดซื้อยาปราบศัตรูพืช ในศาล จ่อ ชงนายกฯ ดูข้อมูลแน่ ปัด ส่ง ปธ.สนช. เหตุ เพราะส่งไปก็คงไร้ผล 

วันที่ 9 มิ.ย. 58 พรรคประชาธิปัตย์ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี นายชาญวิทย์ วสยางกูร สนช.และอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และนายพรศักดิ์ เจียรณัย สนช.และอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ระบุเตรียมฟ้องกลับกรณีถูกกล่าวหาว่า มีส่วนพัวพันการจัดซื้อยาปราบศัตรูพืช ที่ใช้งบประมาณในการจัดซื้อสูงเกินกว่าราคาจริง จนทำให้รัฐเกิดความเสียหาย ว่าตนพร้อมที่จะสู้คดีในชั้นศาล เพื่อให้มีการพิสูจน์เอกสารหลักฐาน เพราะมีหลักฐานทั้งหมด และขอแนะนำว่า ก่อนที่นายชาญวิทย์ คิดจะฟ้องควรไปถามลูกน้องก่อนว่า ได้มาให้ปากคำกับกรรมาธิการ ป.ป.ช. สภาฯ ในขณะนั้นไว้อย่างไรบ้าง เพราะมีบันทึกหมด ว่า ใครสั่งให้ทำ

นายวิลาศ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวก็ไม่กลัวคำขู่ โดยในขณะนี้มีนักกฎหมายจำนวนมาก อาสาที่จะมาเป็นทนายให้ หากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้นจริง เมื่อบุคคลทั้งสอง ไม่แสดงความรับผิดชอบ ด้วยการลาออกจากการเป็นสมาชิก สนช. แต่ยังยืนยัน ว่าตัวเองบริสุทธิ์ ตนก็จะทำหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ที่ประกาศเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามการทุจริต ให้พิจารณาข้อมูลนี้ ว่า บุคคลทั้ง 2 ยังสมควรดำรงตำแหน่ง สนช.ต่อไปหรือไม่ แต่ตนจะไม่ทำหนังสือ ถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เพราะเชื่อว่าถึงทำไปก็คงไม่มีผลอะไร

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ลั่น พร้อมสู้คดี กล่าวหา สนช.พัวพันจัดซื้อยาปราบศัตรูพืช ในศาล จ่อ ชงนายกฯ ดูข้อมูลแน่ ปัด ส่ง ปธ.สนช. เหตุ เพราะส่งไปก็คงไร้ผล 9 มิ.ย. 2558 14:12 9 มิ.ย. 2558 17:46 ไทยรัฐ