วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'มิ่งกมล' ทุบสถิติ! ขว้างค้อนซีเกมส์ ไทยโกยทองขึ้นที่ 2

'มิ่งกมล' ทุบสถิติ! ขว้างค้อนซีเกมส์ ไทยโกยทองขึ้นที่ 2

  • Share:

"มิ่งกมล คุ้มพล" จอมพลังสาวของไทย ทุบสถิติขว้างค้อนซีเกมส์ คว้าเหรียญทองมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่นักแม่นปืนยังคงโกยเหรียญต่อเนื่อง ได้เพิ่มมาอีก 2 ทอง จากประเภทสกีตทีมชาย และ ปืนยาวท่านอนทีมหญิง...

การแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งเป็นการเปิดสนามในการแข่งขันกรีฑาประเภทลาน ที่สนามเนชันแนลสเตเดียม  ซึ่งมีทัพนักกีฬาของไทยลงลุ้นคว้าเหรียญทองหลายรายการในช่วงเช้า

การแข่งขันขว้างค้อนหญิงเป็นการขับเคี่ยวกันเองของสองจอมพลังสาวไทย และสุดท้ายเป็น มิ่งกมล คุ้มพล ที่คว้าเหรียญทองไปครอง พร้อมสร้างสถิติซีเกมส์ขึ้นมาใหม่ ที่ 56.57 เมตร โดยทำลายสถิติเดิม 56.41 ของ ตัน ซอง ฮวา จอมพลังจากแดนเสือเหลือง ซึ่งทำไว้เมื่อปี 2009 ที่ประเทศลาว ขณะที่เหรียญเงินเป็นของ ปานวาศ กิมสร้าง จากไทยเช่นกัน และเหรียญทองแดงได้แก่ หว่อง ซิว เหม่ย จากมาเลเซีย

ด้านขว้างค้อนชาย ตันติพงษ์ เพชรไชยา แชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ต้องอกหักได้เพียงแค่เหรียญเงิน หลังพ่ายให้กับ สจ๊วต จอห์น คริสเตียน จากฟิลิปปินส์ ซึ่งทำลายสถิติเดิมของ ตันติพงษ์ ที่เมียร์มา ส่วนเหรียญทองแดง ได้แก่ มาเลเซีย

ส่วนการแข่งขันยิงปืน ที่สนามเนชันแนล ชูตติ้ง เซนเตอร์ ชิงกัน 4 เหรียญทอง ในประเภทสกีตทีมชาย ปรากฎว่า ทีมนักแม่นปืนของไทย ประกอบ ธนภัทร จังพานิช, จิรนันท์ หทัยชูเกียรติ และ ปิติภูมิ ภาษี ช่วยกันทำ 342 คะแนน คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงิน ได้แก่ สิงคโปร์ และเหรียญทองแดง มาเลเซีย

ขณะที่ประเภท ปืนยาวท่านอนทีมหญิง ทีมชาติไทยซึ่งประกอบด้วย รัชดาภรณ์ เปล่งแสงทอง, ธัญลักษณ์ โชติพิบูลย์สิน และ สุนันทา มัจฉาชีพ ทำได้ 1,869.3 คะแนน เฉือนอันดับ 2 ทีมมาเลเซีย ไปเพียง 60 คะแนน คว้าเหรียญทองมาได้ได้อย่างสะใจ และเหรียญทองแดงเป็นของ สิงคโปร์

สรุปผลในช่วงครึ่งวันเช้า ทัพนักกีฬาทำเพิ่มได้อีก 6 เหรียญทอง แซงเวียดนาม ขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 มี 29 เหรียญทอง ตามหลัง สิงคโปร์ เจ้าภาพอยู่ 14 เหรียญทอง ต้องลุ้นช่วงบ่ายและเย็น ว่าจะคว้าเหรียญทองได้เพิ่มอีกหรือไม่   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้