วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ หนุน ขี่จักรยานลดอุบัติเหตุทางถนน

ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยานจากประเทศ เข้ามอบดอกไม้ ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุน ให้ขี่จักรยานลดอุบัติเหตุทางถนน ก่อนเดินทางไปยื่นหนังสือศาลฎีกา

วันที่ 9 มิ.ย. เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมร่วมระหว่าง คณะรัฐมนตรี (ครม.) และคสช. โดยมีรัฐมนตรีและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ก่อนการประชุมบริเวณทางเชื่อมตึกไทยคู่ฟ้า และตึกสันติไมตรี ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยานจากประเทศ ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) นำโดย น.ส.ก้องกาตน์ และน.ส.นินท์ ย่องลั่น บุตรสาวของเหยื่อที่เสียชีวิต จากคนเมาแล้วขับ ที่ จ.เชียงใหม่ เข้าพบนายกฯเพื่อมอบดอกไม้ และเสื้อนักปั่นจักรยานที่มีข้อความว่า“เมาขับจับขัง” ให้แก่นายกฯ เพื่อขอบคุณที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับนโยบายการลดอุบัติเหตุทางถนน และนโยบายส่งเสริมการใช้จักรยาน

โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้เซ็นชื่อบนเสื้อเป็นที่ระลึกให้แก่ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยาน ก่อนที่จะเดินขึ้นห้องประชุม ทั้งนี้ ภายหลังจากเข้าพบ นายกรัฐมนตรี ตัวแทนกลุ่มผู้ใช้จักรยานทั่วประเทศ จะร่วมกันปั่นจักรยานไปยังศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ เพื่อยื่นหนังสือถึงประธานศาลฎีกา เพื่อให้ศาลใช้ดุลยพินิจในการตัดสินคดี เมาแล้วขับ ด้วยบทลงโทษสูงสุด คือ การจำคุกหรือกักขังโดยไม่รอลงอาญา

ตัวแทนเครือข่ายผู้ใช้จักรยานจากประเทศ เข้ามอบดอกไม้ ขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุน ให้ขี่จักรยานลดอุบัติเหตุทางถนน ก่อนเดินทางไปยื่นหนังสือศาลฎีกา 9 มิ.ย. 2558 12:20 ไทยรัฐ