วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.ขอสื่อฯหยุดถามอยู่ต่อ 2 ปี ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง

รัฐบาล ขอสื่อมวลชน หยุดถามอยู่ต่อ 2 ปี เพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ยัน นายกฯ ย้ำ ไม่ยึดติดกับอำนาจ ให้ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองและกระบวนการกฎหมายที่ถูกต้อง

วันที่ 9 มิ.ย. เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี ที่สื่อมวลชนตั้งคำถามหลายครั้งต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กับข้อเสนอ สปช.และผลโพล ให้ดำรงตำแหน่งต่ออีก 2 ปี เพื่อปฏิรูปให้เสร็จก่อนจัดเลือกตั้ง ว่า นายกฯ ฝากขอบคุณพี่น้องประชาชนอย่างสูง ที่ให้กำลังใจ และเห็นความตั้งใจในการทำงานเพื่อบ้านเมืองของรัฐบาลชุดนี้ และท่านขอให้สื่อมวลชนหยุดตั้งคำถามในลักษณะดังกล่าว เพราะท่านได้ตอบไปหลายครั้งแล้ว ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยึดติดกับอำนาจหรือ ตำแหน่งใดๆ แต่ยึดติดกับความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง ไม่นำเอาห้วงเวลา มาเป็นตัวกำหนดการทำงาน แต่ยึดภารกิจตามโรดแม็ป ที่ได้วางไว้ ไม่สนใจจะไม่ตอบคำถามในลักษณะนี้อีก ให้ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองและกระบวนการตามกฎหมายที่ถูกต้อง การตัดสินใจใดๆ จะรับฟังทั้งเสียงประชาชนและกรอบกติกาของกฎหมายเป็นสำคัญ

รัฐบาล ขอสื่อมวลชน หยุดถามอยู่ต่อ 2 ปี เพื่อปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ยัน นายกฯ ย้ำ ไม่ยึดติดกับอำนาจ ให้ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองและกระบวนการกฎหมายที่ถูกต้อง 9 มิ.ย. 2558 12:02 9 มิ.ย. 2558 12:47 ไทยรัฐ