วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบระเบิด ที่เชียงใหม่ คาด วัยรุ่นกลัวความผิด เอามาวางทิ้งไว้

เจ้าหน้าที่ ตร.ได้รับแจ้ง พบวัตถุระเบิดใกล้เสารั้วข้างถนน ในซอย อบต.ออนกลาง จ.เชียงใหม่ คาด วัยรุ่นกลัวความผิด เนื่องจากเป็น วัตถุอาวุธสงคราม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ภิญโญ เวียงคำ พงส.สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบวัตถุคล้ายระเบิดแบบขว้าง วางไว้บนถนน ในหมู่บ้านข้างซอย อบต.ออนกลาง หมู่ 9 ต.ออนกลาง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชาธร ผิวพรรณ ผกก. โดยพบวัตถุระเบิดชนิดขว้าง MK 2 หรือที่เรียกกันว่า น้อยหน่า วางอยู่ใกล้ๆ เสารั้วข้างถนนในซอยดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำยางรถยนต์มาวางกันชาวบ้าน ให้อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ พร้อมกันนั้นได้ประสานไปยังหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) บก.สส.ภาค 5 เข้าตรวจสอบ และเก็บกู้วัตถุระเบิดได้อย่างปลอดภัย สภาพระเบิดยังใช้การได้ดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สงสัยว่า วัยรุ่นที่มีวัตถุไว้ในครอบครองกลัวความผิด จึงนำมาวางทิ้งไว้ เพราะเป็นวัตถุระเบิดอาวุธสงคราม

เจ้าหน้าที่ ตร.ได้รับแจ้ง พบวัตถุระเบิดใกล้เสารั้วข้างถนน ในซอย อบต.ออนกลาง จ.เชียงใหม่ คาด วัยรุ่นกลัวความผิด เนื่องจากเป็น วัตถุอาวุธสงคราม 9 มิ.ย. 2558 10:34 ไทยรัฐ