วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวรถจักรหลุด พุ่งชน จยย.สาวใหญ่ดับสยอง (ชมคลิป)

รถไฟขบวน 1089 ขนหมอนคอนกรีตจากบางซื่อไปเมืองสุพรรณ เกิดเหตุตะขอพ่วงรถจักรกับโบกี้หลุดออกจากตัวขบวน เคลื่อนมาด้วยความเร็วสูง ขยี้ร่างสาวใหญ่ไม่ทันระวัง ขณะขี่ จยย.ข้ามทางรถไฟ ดับสยองกลางกรุงฯ...

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 9 มิ.ย.58 พ.ต.ท.สุวิทย์ รัตนพันธ์ สว.จร.สน.ประชาชื่น เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถไฟชนรถจักรยานยนต์ ผู้ขับขี่หญิงเสียชีวิต 1 ราย บริเวณสถานีรถไฟบางซ่อนจุดตัดถนนประชาชื่น ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพหญิงไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี ถูกรถไฟทับสภาพศพร่างขาดกระจัดกระจาย มีบาดแผลทั่วลำตัว

สอบสวนเบื้องต้น ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถไฟขบวน 1089 ขนหมอนคอนกรีตจากบางซื่อไปสุพรรณบุรี ได้เกิดเหตุตะขอพ่วงระหว่างรถจักรกับโบกี้หลุดออกจากตัวขบวน ทำให้พนักงานเครื่องกั้นเข้าใจผิดนึกว่ามีเฉพาะรถจักรผ่านทาง จึงยกเครื่องกั้นขึ้น ทำให้ตัวขบวนโบกี้ที่หลุดมีแรงเฉื่อยไหลตามมาแล่นทับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้หญิงจนเสียชีวิตและตัวขบวนของรถจักรได้ลากศพหญิงคนดังกล่าวไปไกลกว่า 200 เมตร

นอกจากนี้ ยังมีรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สสีขาวถูกตัวขบวนพุ่งชนอีกด้วย โดยในขณะนี้การรถไฟแห่งประเทศไทยอยู่ระหว่างนำรถจักรมาลากขบวนที่จอดกีดขวางถนนประชาชื่น คาดใช้เวลา 10-15 นาทีจึงจะเปิดการจราจรได้ตามปกตินายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวว่า ขณะนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุทั้งในส่วนของอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ควบคุม สัญญาณ ให้ได้ข้อสรุปภายในเย็นวันนี้ ส่วนค่าเสียหายและค่าทำศพผู้เสียชีวิต การรถไฟฯยืนยันจะรับผิดชอบทั้งหมด.

รถไฟขบวน 1089 ขนหมอนคอนกรีตจากบางซื่อไปเมืองสุพรรณ เกิดเหตุตะขอพ่วงรถจักรกับโบกี้หลุดออกจากตัวขบวน เคลื่อนมาด้วยความเร็วสูง ขยี้ร่างสาวใหญ่ไม่ทันระวัง ขณะขี่ จยย.ข้ามทางรถไฟ ดับสยองกลางกรุงฯ... 9 มิ.ย. 2558 10:31 9 มิ.ย. 2558 16:16 ไทยรัฐ