วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่จัดระเบียบสถานบันเทิงล้อมคอก รถ นศ.ชนจักรยาน

จังหวัดเชียงใหม่ ลุยจัดระเบียบสังคมสถานบันเทิง จำหน่ายสุราแก่เยาวชน ปิดไม่ตรงเวลา รับต่างด้าวทำงาน และเปิดเครื่องเสียงดัง หลังจากมีอุบัติเหตุนักศึกษาขับรถชนจักรยานเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บ ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย...

เมื่อคืนวันที่ 9 มิ.ย. 58 นายศรัญญู มีทองคำ นายอำเภอสันกำแพง เชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ นายภูดิส ทิพย์คำ ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และนายสมาน เสตะพันธ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงป้องกัน สนธิกำลัง นำกำลังชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคม มี พ.ต.ท.ภิชณุ แก้วยอด สว.ป.สภ.สันกำแพง ทหาร ป.พัน 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ. เจ้าหน้าที่สรรพสามิต เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ อส.เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองท้องถิ่น ประมาณ 40 นาย ออกตรวจสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการในพื้นที่

พบการกระทำผิดจำนวน 1 ราย คือ ร้าน open up ตั้งอยู่ที่ถนนสายวัฒนธรรมสันกำแพง-เชียงใหม่ หมู่ 2 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง มีนางพิมพรรณ รุจิวัชวงศ์ อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของร้าน พร้อมพวกอีก 4 คน “แจ้งฐานจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่บุคคลซึ่งมีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ ผิดตามมาตรา 29 พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 และของกลางสุราผสม "ชื่อน้องมูน" จำนวน 1 ถัง ได้นำตัวผู้กระทำความผิด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพง ดำเนินคดีตามกฎหมาย


ทางด้านนายภูดิส เปิดเผยว่าที่ผ่านมา ได้มีนักศึกษาหญิงเมาแล้วขับรถชนจักรยานเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ ท้องที่ อ.ดอยสะเก็ด ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย ซึ่งทางผู้ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งให้ทุกอำเภอคุมเข้มเรื่องสถานบริการ ให้ปิดตรงเวลา ไม่เปิดเครื่องเสียงดัง ห้ามเด็กต่ำกว่าอายุ 20 ปี เข้าใช้บริการ ไม่รับต่างด้าวเข้าทำงาน ห้ามขายบริการทางเพศ ห้ามใช้แรงงานเด็ก เท่าที่ตรวจสอบมาประมาณ 10 ร้าน มีบางร้านจำหน่ายสุราปั่นผสม ให้ผู้ที่ใช้บริการ และไม่มีบัตรประชาชนมาแสดง จึงสั่งคุมเข้ม ออกตรวจสถานบริการทั่วอำเภอสันกำแพงเพื่อจัดระเบียบต่อไป.

จังหวัดเชียงใหม่ ลุยจัดระเบียบสังคมสถานบันเทิง จำหน่ายสุราแก่เยาวชน ปิดไม่ตรงเวลา รับต่างด้าวทำงาน และเปิดเครื่องเสียงดัง หลังจากมีอุบัติเหตุนักศึกษาขับรถชนจักรยานเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บ ถนนสายเชียงใหม่-เชียงราย... 9 มิ.ย. 2558 10:05 9 มิ.ย. 2558 11:06 ไทยรัฐ