วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝีพายไทยยังแรง! 'คยัค' ชาย,หญิง ซิวเพิ่มอีก 3 ทอง

ฝีพายไทยยังแรง! 'คยัค' ชาย,หญิง ซิวเพิ่มอีก 3 ทอง

  • Share:

ทีมฝีพายไทยยังแรงไม่ตก! หลังสามารถคว้าเพิ่มได้อีก 3 เหรียญทองจากการแข่งขันเรือคยัค 200 เมตร ทีม 4 คนชาย,หญิง และประเภทหญิงคู่ 200 เมตร ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา...

การแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 9 มิ.ย. ซึ่งในช่วงเช้าทัพนักกีฬาของไทยมีลุ้นด้วยการหลายเหรียญทอง โดยเฉพาะการแข่งขันเรือพาย ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำ มารินา แชลแนล ชิงชัยกันทั้งหมด 9 เหรียญทอง

ปรากฏในประเภท เรือคยัค 4 ฝีพายชาย ระยะ 200 เมตร ทีมชาติไทย ซึ่งประกอบด้วย เกษมสิทธิ์ บริบูรณ์วศิน, อนุสรณ์ สมมิตร, ณัฐวุฒิ แก้วศรี และ อดิเทพ ศรีชาติ พร้อมใจเร่งความเร็วเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 32.410 วินาที เฉือนเอาชนะ ทีมเจ้าภาพสิงคโปร์ ที่ได้เหรียญเงินไปเพียง 0.90 วินาที เท่านั้น ส่วนเหรียญทองแดงตกเป็นของ อินโดนีเซีย

ด้าน เรือคยัค 4 ฝีพายหญิง 200 เมตร ทีมไทยซึ่งประกอบด้วย วรพร บุญยู่ฮง, กนกพรรณ สวนสันต์, ธัญญลักษณ์ เอิ้นทะไชย และ พรจรัส แย้มประเสริฐ เข้าป้ายมาเป็นอันดับ 1 คว้าเหรียญทองไปครอง เหรียญเงินได้แก่ สิงคโปร์ และเหรียทองแดง เป็นของ อินโดนีเซีย

ขณะที่ เรือคยัค 2 ฝีพายหญิง ระยะ 200 เมตร ทีมไทยประกอบด้วย วรพร บุญยู่ฮง และ กนกพรรณ สวนสันต์ คว้าอีกหนึ่งเหรียญทอง ด้วยเวลา 40.702 วินาที เหรียญเงินตกเป็นของ สิงคโปร์ และเหรียญทองแดง ได้แก่ เวียดนาม

ด้าน คยัคชายเดี่ยว 200 เมตร เหรียญทองตกเป็นของ โท เมวิน หยิงจี จากสิงคโปร์ เหรียญเงิน ได้แก่ อดิเทพ ศรีชาติ จากไทย และเหรียญทองแดง ได้แก่ กานดี้ กานดี้ จากอินโดนีเซีย

และแคนูหญิงเดี่ยว 200 เมตร เหรียญทองตกเป็นของ ตรวง ธิ พวง จากเวียดนาม ส่วน อรสา เที่ยงกระโทก ของไทยคว้าเหรียญเงิน และเหรียญทองแดงได้แก่ อันดริยานี ริสกา จากอินโดนีเซีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้