วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รูดม่านโรดโชว์  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สาวงาม ตจว. แห่สมัครเพียบ

รูดม่านโรดโชว์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สาวงาม ตจว. แห่สมัครเพียบ

  • Share:

กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 พอใจ กระแสตอบรับสมัครสาวงามในพื้นที่ มี นศ.แห่สมัคร ครบ 3 ศูนย์ รับสมัครภูมิภาค ชี้ได้ใกล้ชิด-ทำความเข้าใจกับผู้เข้าประกวดฯ มากขึ้น ย้ำยังเน้นศูนย์รับสมัคร กทม. 13-14 มิ.ย.ที่สยามเซ็นเตอร์...
 
กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ประกาศว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่ได้มีการรับสมัครในต่างจังหวัด และถือเป็นการโรดโชว์กองประกวดฯ ไปในพื้นที่ต่างๆ โดยผ่านไปครบ 3 สนาม สำหรับการรับสมัครผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ส่วนภูมิภาค ซึ่ง นางสาวชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ได้กล่าวว่า พอใจกับกระแสตอบรับของสาวงามที่มาสมัคร โดยเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมา เป็นการรับสมัครในส่วนภูมิภาคครั้งสุดท้ายที่ ลาน ลี แควร์ชั้น 2 ศูนย์การค้าลีการ์เด้นส์พลาซ่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีสาวงามมาสมัครพอสมควร และยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเที่ยวที่หาดใหญ่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และขอถ่ายภาพกับ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว อย่างคึกคัก อย่างไรก็ตามถือว่าการมาโรดโชว์ รับสมัครสาวงามในภูมิภาคครั้งนี้ เป็นกิจกรรมประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการต้อนรับจากประชาชนในพื้นที่ดีมาก 

นางสาวชิชญาสุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ คณะกรรมการฯ ได้นำรายชื่อผู้สมัครทั้งหมดจากทั้ง 3 ภูมิภาค (อุบลราชธานี-เชียงใหม่-หาดใหญ่) เข้าระบบตรวจสอบคุณสมบัติก่อน ว่าจะมีสาวงามท่านใดมีสิทธิ์เข้าคัดเลือกในรอบ 40 คนบ้าง การตรวจสอบคุณสมบัติ จะเป็นการทยอยดำเนินการไปเรื่อยๆ และเรายังมีการรับสมัครที่กรุงเทพมหานคร ในสุดสัปดาห์หน้าคือ วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2558 และอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2558 ณ ลานเอเทรียม 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ อีก 2 วัน ซึ่งรายชื่อทั้งหมด ก็จะเข้าระบบตรวจสอบคุณสมบัติเช่นกัน ทั้งนี้ ไม่ได้เน้นว่า ผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือก รอบ 40 คน จะต้องมีจำนวนเท่าใด ปีนี้เราเน้นคุณภาพและเข้มงวดมาก เพื่อรักษามาตรฐานกองประกวดฯ และเพื่อมาตรฐานคุณภาพของผู้เข้าประกวดฯ ทุกคนด้วย

นางสาวศิรประภา ช่อดอกไม้ (น้องศิ) อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ได้เดินทางมาสมัครตั้งแต่ศูนย์เปิด ได้กล่าวถึงการตัดสินใจมาสมัครว่า เป็นความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ที่ผ่านมาเคยประกวดบ้าง โดยได้รับตำแหน่งนางสงกรานต์พระประแดงประจำปี 2558 และ รองอันดับ 2 มิสมอเตอร์โชว์ (หาดใหญ่) ซึ่งการประกวดที่ผ่านมา ถือเป็นประสบการณ์ ทำให้ได้ฝึกความมั่นใจ และเตรียมความพร้อมในการสมัครประกวดเวทีระดับประเทศของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้ ส่วนที่มีข่าวว่าปีนี้ กองประกวดฯ จะมีความเข้มงวดมากในเรื่องคุณสมบัติและการวางตัวนั้น ตนเองไม่กังวล เพราะเชื่อมั่นว่า เราทำตัวดีมาตลอด

ส่วน นางสาวญาสุมินทร์ สงวนชิต (น้องข้าวฟ่าง) เพิ่งสำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสงขลา โดยมีดีกรีเป็น รองอันดับ 3 มิสศรีวิชัย ก็ได้กล่าวว่า เวทีนี้เป็นเวทีระดับประเทศเวทีแรก ที่มาประกวด และรอจนสำเร็จการศึกษาก่อน เพื่อจะได้เตรียมความพร้อมกับตัวเองเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องของการฟิตรูปร่าง โดยส่วนตัวชอบเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มาก และติดตามข่าวของเวทีนี้มาตลอดทุกปี สิ่งที่มั่นใจสำหรับเวทีนี้ คือ มาตรฐาน และความเข้มงวด โดยไม่กังวลหากจะมีความเข้มงวดมากขึ้น และอยากฝากบอกเพื่อนๆ ที่จะมาสมัครครั้งต่อไปที่กรุงเทพมหานคร ว่าเตรียมตัวให้ดีต้องมีความมั่นใจ โดยเฉพาะการแนะนำตัวเองให้กรรมการรู้จัก 

ด้าน แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 กล่าวว่า การที่กองประกวดฯ ออกมารับสมัครในภูมิภาคทำให้แอลลี่ ได้มีโอกาสพบเจอคนมากขึ้น และการได้เป็นกรรมการสัมภาษณ์รอบแรก ทำให้รู้จักผู้สมัคร ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในฐานะผู้เข้าประกวดรุ่นพี่ ที่สำคัญคือ การได้พูดคุยกับผู้สมัครสนุกมาก เพราะได้รู้เรื่องราวใหม่ๆ ที่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน แอลลี่ยังย้ำอีกว่า ในการรับสมัครที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 13-14 มิถุนายน 2558 ที่สยามเซ็นเตอร์ แอลลี่ก็จะไปร่วมรับสมัครทุกวัน และพูดคุยกับผู้สมัครทุกคนเหมือนเดิม 

 

ทั้งนี้กองประกวดฯ จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือก ในรอบ 40 คน ในวันพุธที่ 17 มิถุนายน 2558 เวลา 16.00 น. ที่เว็บไซต์ missuniversethailand โดยสาวงามที่มีรายชื่อ จะต้องเข้ารายงานตัว เพื่อรับการคัดเลือกรอบ 40 คน ในวันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน 2558 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้