วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เชเฟอร์' โวลั่น! ขอพา 'เรกเก บอยซ์' ทะลุตัดเชือกโคปาฯ

'เชเฟอร์' โวลั่น! ขอพา 'เรกเก บอยซ์' ทะลุตัดเชือกโคปาฯ

  • Share:

นายใหญ่ของทีม "เรกเก บอยซ์" ประกาศกร้าวขอหักด่านยอดทีมอย่างอาร์เจนตินา และอุรุกวัย ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เพื่อเรียกความมั่นใจก่อนทำศึกใหญ่ในช่วงปลายปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 มิ.ย.ว่า วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติจาเมกา ทีมรับเชิญประจำการแข่งขันฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 ออกมาประกาศความมั่นใจหลังจากพาลูกทีมเดินทางถึงประเทศชิลี เจ้าภาพจัดการแข่งขันว่า จะพาทีมทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือกของการแข่งขันให้ได้เป็นอย่างน้อย

เฮดโค้ชมากประสบการณ์ชาวเยอรมัน เข้ามารับงานคุมทีมชาติจาเมกา เมื่อปี 2013 ภายใต้สัญญาระยะสั้น 4 เดือน และทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ จนกระทั่งถูกจับคุมทีมยาวจนถึงปัจจุบัน

โดยอดีตกุนซือทีมชาติไทย ชี้ว่าเกมฟุตบอลเป็นกีฬาที่คาดเดาได้ยาก และเจ้าตัวมุ่งมั่นที่จะพาทีมสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยการหักด่านทีมแกร่งเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้

"ผมหวังว่าเราจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกในการแข่งขันรายการนี้ ฟุตบอลเป็นอะไรที่คาดเดาได้ยาก เหมือนที่บราซิล เคยแพ้คาบ้านในรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2014 ถึง 1-7 และผมต้องการที่จะพาลูกทีมกลับจากชิลี ด้วยความสุข"

นอกจากนี้ กุนซือวัย 65 ปี ยังเชื่อว่า การแข่งขันฟุตบอล โคปา อเมริกา จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของทีมชาติ จาเมกา ก่อนจะทำสองศึกใหญ่ในรอบปีอย่างฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และ คอนคาเคฟ โกลด์ คัพ

"เรามีงานที่ต้องทำกันอีกมาก ผมไม่เคยรู้สึกเหนื่อยเลยแม้แต่นิดเดียว แต่กลับต้องการที่จะทำงานหนักมากขึ้นเรื่อยๆ อยู่ตลอดเวลา ผมมั่นใจลูกทีมทุกคนจะสู้อย่างถึงที่สุดเพื่อความสำเร็จของทีม เพราะเรามีการแข่งขันอีก 2 ศึกใหญ่ในปีนี้ที่รออยู่ ซึ่งการพาทีมประสบความสำเร็จในรายการนี้ จะช่วยเตรียมความพร้อมให้กับเราในเกมคัดเลือกฟุตบอลโลก 2016 ช่วงเดือนสิงหาคม และกันยายน นี้อย่างแน่นอน" เชเฟอร์ กล่าว

สำหรับทีมชาติจาเมกา จะลงเล่นนัดเปิดสนามกับ อุรุกวัย ในวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้