วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หญิงลี' พบตร. ปัดเอี่ยวยูฟัน (ชมคลิป)

'หญิงลี' พบตร. ปัดเอี่ยวยูฟัน (ชมคลิป)

  • Share:

อ้างแค่รับงาน โชว์คอนเสิร์ต จ่อฟ้องละเมิด

“หญิงลี ศรีจุมพล” ลูกทุ่งสาวชื่อดัง เดินทางเข้าให้ปากคำกับชุดคลี่คลายคดีแชร์ลูกโซ่ บ.ยูฟัน สโตร์ จก. อ้างไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายไปเล่นคอนเสิร์ตตามที่ว่าจ้างเท่านั้น ทนายบริษัทต้นสังกัดเตรียมฟ้องร้องฐานละเมิดลิขสิทธิ์ ขณะที่ผู้ช่วย ผบ.ตร. ตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาในคดีที่ดัดแปลงเป็นโรงงานผลิตน้ำดื่ม พบส่งให้เครือข่ายและห้าง โดยอ้างเป็นน้ำแร่มีคุณภาพ เตรียมให้ อย.แจ้งข้อหาเพราะทั้งหมดไม่ได้มาตรฐาน

ตำรวจยังคงเดินหน้าทลายเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ บ.ยูฟันฯพร้อมเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้าสอบปากคำ โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.นราเดช กลมทุกสิ่ง รอง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ต.สุระ จันทร์แก้ว สว.ฝ่ายมาตรฐานฯ 2 สศป.บช.ศ. และชุดสืบสวนคดียูฟันฯ นำหมายศาลอาญา เลขที่ 155/2558 ลงวันที่ 8 มิ.ย.58 เข้าตรวจค้นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 117/123 หมู่ 6 ซอยงามวงศ์วาน 47 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. ซึ่งเป็นที่ตั้งของ บ.ยูฟัน พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จก. และ บ.ยูฟัน เทรดดิ้ง จก. ทั้ง 2 บริษัทอยู่ในเครือของ บ.ยูฟัน สโตร์ จก. มีนายจักรภณ บุญเจริญพรสุข เป็นผู้ดูแล หลังพบบ้านดังกล่าวถูกดัดแปลงเป็นโรงงานผลิตน้ำดื่ม ยี่ห้อพาย เอ็นเนอร์ยี่ เวิลร์ด ยี่ห้อยูฟัน และยี่ห้อยันฮี วิตามิน วอเตอร์ นอกจากนี้ยังพบเอกสารเกี่ยวข้องกับ บ.ยูฟัน อาทิ ใบเช็คการสั่งซื้อน้ำ รวมทั้งการจ่ายเงินต่างๆ จึงอายัดเอกสารและทรัพย์สินทั้งหมดไว้ตรวจสอบ

พล.ต.ท.สุวิระ เผยว่า ตำรวจสืบสวนตรวจสอบเครือข่าย บ.ยูฟันฯ มีบริษัทลูกอยู่ 3 บริษัท คือ บ.ยูฟัน พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จก. มีทุนจดทะเบียนการค้า 1,000 ล้านบาท บ.ยูฟัน เทรดดิ้ง จก. มีทุนจดทะเบียนการค้า 5 ล้านบาท และ บ.พายเอ็นเนอร์ยี่ จก. มีทุนจดทะเบียนการค้า 1 ล้านบาท ตรวจสอบยังกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ มีการจดทะเบียนจริง แต่ยังไม่ชำระเงินจดทะเบียน มีว่าที่ ร.ต.ฤทธิเดช วรงค์ ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และภรรยานายอาทิตย์ ปานแก้ว ผู้ถูกออกหมายจับอยู่ระหว่างหลบหนี เป็นผู้ขอจดทะเบียนดังกล่าว ทั้ง 3 บริษัท มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บ้านหลังดังกล่าวที่นายอาทิตย์ซื้อไว้ ก่อนดัดแปลงเป็นโรงงานผลิตน้ำหลายยี่ห้อ อ้างเป็นน้ำแร่บำรุงสุขภาพส่งให้กับเครือข่ายและวางขายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ นอกจากนี้ยังพบเครื่องจักรกรองน้ำไม่ได้มาตรฐาน เตรียมประสาน อย.มาตรวจสอบและแจ้งข้อหาเพิ่ม

ต่อมาเวลา 15.30 น. ที่ศูนย์ปฏิบัติการสืบสวนและช่วยเหลือเหยื่อในคดีฉ้อโกงประชาชน (ยูฟัน) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ถนนแจ้งวัฒนะ น.ส.ธิดารัตน์ หรือหญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของเพลงฮิต “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” พร้อมทนายและผู้จัดการส่วนตัว เข้าพบ พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. และชุดคลี่คลายคดี เพื่อชี้แจงแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังพบภาพถูกโพสต์ในเว็บไซต์ของเครือข่าย ในงานพิธีทำสัญญาเอ็มโอยู ระหว่างนายดาโต๊ะ แดเนียล เต ประธานบ.ยูฟันฯ พล.ต.อธิวัฒน์ สุ่นปาน ประธานที่ปรึกษา บ.ยูฟันฯ นายลิม คิม เส็ง กรรมการ บ.ยูฟันฯ ผู้ต้องหารายสำคัญที่ถูกออกหมายจับและอยู่ระหว่างหลบหนี กับ บ.แคทเทเลวิชั่น จก. เพื่อโปรโมต บ.ยูฟันฯ ในวันที่ 26 ธ.ค.2557 ก่อนถูกนำภาพไปแอบอ้างให้ประชาชนหลงว่าหญิงลีเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาบ.ยูฟันฯ

น.ส.ธิดารัตน์ หรือหญิงลี กล่าวว่า เดินทางไปร่วมงานเอ็มโอยูระหว่าง บ.ยูฟันฯ และ บ.แคทเทเลวิชั่น จก. จริง เนื่องจากถูกว่าจ้างผ่านบริษัทออกาไนเซอร์เป็นเงินแสนกว่าบาท ให้ไปแสดงคอนเสิร์ตร้องเพลงในงาน นานประมาณ 1-2 ชั่วโมง ในการแสดงบนเวทีมีผู้บริหารทั้ง 2 บริษัท เข้ามาถ่ายรูปร่วมระหว่างร้องเพลงเป็นระยะ ซึ่งตนได้กล่าวขอบคุณบุคคลที่มาร่วมงานและบุคคลว่าจ้างตนบนเวที แต่ไม่ได้พูดชักชวนใคร จากนั้นไม่เคยไปร่วมงานกับ บ.ยูฟันฯอีกเลย ทั้งนี้ ตนไปร่วมงานในฐานะถูกจ้างให้ไปร้องเพลงเท่านั้น ไม่คิดว่า บ.ยูฟันฯจะทำผิดกฎหมาย หากรู้ก่อนคงไม่ไปร่วมงานดังกล่าวเด็ดขาด ตอนนี้ตนตกเป็นเหยื่อถูกนำชื่อเสียงไปแอบอ้างพรีเซ็นเตอร์โฆษณาให้กับ บ.ยูฟันฯชักชวนให้บุคคลอื่นหลงเชื่อ จากนี้จะให้ทนายของ บ.แกรมมี่ แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำรูปไปแอบอ้าง เพราะถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของบริษัท

ภายหลัง พล.ต.ท.สุวิระเปิดเผยว่า สอบสวน น.ส.ธิดารัตน์ หรือหญิงลี ศรีจุมพล พบว่าถูกจ้างไปแสดงคอนเสิร์ตจริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ จึงสอบปากคำไว้ในฐานะเป็นพยาน ทั้งนี้ตำรวจต้องเรียก บ.แคทเทเลวิชั่น จก. และ บ.ยูเวย์ หรือสถานีโทรทัศน์สีรุ้ง เพราะถูก บ.ยูฟันฯ อ้างว่ามีหุ้น 49 เปอร์เซ็นต์ มาสอบปากคำอย่างละเอียด หากมีส่วนเกี่ยวข้องดำเนินคดีและทำการอายัดทรัพย์สิน ส่ง ปปง. อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สีรุ้ง ติดต่อขอให้ปากคำกับตำรวจในวันที่ 9 มิ.ย.นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้