วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบเครียดเหตุยิง บ้านพัก จนท.มวล.

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงถล่ม หลังคาบ้านพักของนายทรงวุฒิ พัฒแก้ว อายุ 35 ปี จนท.ศูนย์วิจัยกุ้ง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งอยู่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช แต่โชคดีที่อาจารย์และนักศึกษา จำนวน 4 คน ซึ่งพักผ่อนในบ้านดังกล่าว ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือสูญเสียแต่อย่างใด เนื่องจากวิถีกระสุนโดนคานเหล็กหลังคาและกระเบื้องหลังคาเป็นรูพรุนเท่านั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. พ.ต.อ.สำเริง ชูกะนันท์ ผกก.สภ.ท่าศาลา ได้เรียกตัวนายทรงวุฒิ พัฒแก้ว ผู้เสียหายไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเร่งคลี่คลายคดีติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว ภายหลังการสอบสวน พ.ต.อ.สำเริงเผยว่า ยังไม่ทราบสาเหตุแท้จริงมาจากเรื่องใดกันแน่ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการยิงข่มขู่กันมากกว่าที่จะประสงค์ต่อชีวิต ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุยังไม่แน่ชัดต้องรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นอาวุธปืน .357 หรือ 11 มม. แต่ไม่ใช่อาวุธปืนสงครามอย่างแน่นอน เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็วเพื่อความปลอดภัยของ จนท.มวล.

สำหรับบรรยากาศการสรรหาตัวอธิการบดี มวล.คนใหม่ ซึ่งหลังจากคณะ กก.สรรหาฯจำนวน 9 คน ได้มีการประชุมพิจารณาเอกสารการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้ที่ได้เข้ารับจำนวน 4 ท่านเรียบร้อยแล้ว คือ ผศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ รศ.ดร.สืบพงศ์ ธรรมชาติ ศ.ดร.ธรรมศักดิ์ พงศ์พิชญามาตย์ รศ.ดร.พูนพงศ์ บุญพราหมณ์ และกำหนดนัดหมายทั้ง 4 ท่านมาแสดงวิสัยทัศน์แบบสัมภาษณ์ด้วยตนเองอีกในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนชาวนครศรีธรรมราชต่างให้ความสนใจข่าวการสรรหาตัวอธิการบดี มวล.คนใหม่อย่างคึกคัก ต่างจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงตัวผู้ที่รับการสรรหาฯทั้ง 4 ท่านว่าใครบ้างมีความเหมาะสม โดยประชาชนชาวนครศรีธรรมราชส่วนใหญ่อยากจะได้ตัวอธิการบดีมวล.คนใหม่ที่เป็นชาวนครศรีธรรมราชโดยกำเนิด เพื่อเข้ามาทำงานบริหารและแก้ปัญหาต่างๆใน มวล. เพราะต่างก็เชื่อว่าคนในพื้นที่จะรู้ปัญหาดีกว่าคนนอก ทั้งนี้ แล้วแต่มติสภา มวล.จะพิจารณาตัดสินใจ ในที่สุดทุกคนก็ยอมรับการตัดสินใจของสภา มวล. ข่าวคืบหน้าจะเสนอต่อไป.

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงถล่ม หลังคาบ้านพักของนายทรงวุฒิ พัฒแก้ว อายุ 35 ปี จนท.ศูนย์วิจัยกุ้ง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งอยู่ภายในบริเวณมหาวิทยาลัย 9 มิ.ย. 2558 07:24 9 มิ.ย. 2558 07:41 ไทยรัฐ