วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 8-9 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ฝนตกในกรุงเทพฯ ทำรถทัวร์ยโสธรลื่นไถลชนทะลุรั้วสนามบินดอนเมือง ไปหยุดอยู่ที่ตอหม้อสะพานยูเทิร์นหน้าอาคารคลังสินค้า มีผู้บาดเจ็บ 12 คน สาหัส 2 สาวโชคร้าย นิ้วขาด 5 นิ้ว...

การเมือง

18.00น.'อุดมเดช สีตบุตร' ผบ.ทบ. โต้ข่าวลือ ยันไม่มีปฏิวัติซ้อน ย้ำกองทัพยึดนโยบาย "นายกฯ - รัฐบาล" ชี้ระยะเวลาในโรดแม็ป ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ด้วย มอบ กกล.รส. ดูแลกลุ่มเห็นต่าง ที่ออกมาต่อต้าน พร้อมทำความเข้าใจ ...

18.25น.คสช. กำชับ กกล.รักษาความสงบ ให้บังคับใช้กฎหมายเข้ม พร้อมเดินหน้างานรักษาความสงบเรียบร้อย เน้นไม่สร้างความขัดแย้ง มุ่งสู่ความปรองดองเป็นหลัก ควบคู่การดูแลความเดือดร้อนประชาชน ...

20.24น.“ชาญวิทย์” โต้ “วิลาศ” ยันขั้นตอนจัดซื้อยาปราบศัตรูพืชแก้ภัยพิบัติ สมัยนั่งเก้าอี้ผู้ว่าฯ มุกดาหาร โปร่งใส จ่อทำหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงนายกฯ ...

20.50น."ปนัดดา" เผยไม่มีการนำมติที่ประชุมคณะกรรมการฯ ที่กำหนดให้จ่ายเงินเยียวยาเหยื่อความรุนแรงทางการเมือง เข้า ครม.อังคารนี้ ชี้ต้องรอความเห็นสำนักงบฯ ก่อน ...

20.02น."ยงยุทธ" เผยถก ครม.ชุดเล็ก นายกฯ สั่ง รมต.รายงานการทำงาน 3 ระยะส่งด่วน พร้อมขันนอตงานที่ยังล่าช้า ย้ำให้เดินตามโรดแม็ปเดิม ขณะที่ผลสอบ ปลัดฯ สธ.ยังไม่เสร็จ พร้อมได้เร่งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงให้เร่งดำเนินการโดยเร็ว...

เศรษฐกิจ

18.13น.กระทรวงแรงงาน ยันไม่ยกเลิกค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาท แต่จะนำระบบค่าจ้างลอยตัวมาศึกษา เพื่อพิจารณาการปรับเพิ่มอัตราค่าจ้างปี 2559 ตามค่าครองชีพของแต่ละพื้นที่ ...

20.10น.“พาณิชย์” รับลูกนายกฯ เตรียมถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำข้าวสต๊อกรัฐผลิตข้าวถุงราคาถูกขายประชาชน มั่นใจประมูลข้าว 1 ล้านตัน วันที่ 15-16 มิ.ย. เอกชนแห่ร่วมยื่นซอง...

02.34น.“เสี่ยปุ้มปุ้ย” เผยผลประกอบการดีขึ้นเป็นลำดับ นัดประชุมผู้ถือหุ้น 14 ก.ค. ไฟเขียวปรับโครงสร้างหนี้ ให้สามารถเข้ากระดานซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์อีกครั้ง แจงกระแสข่าวขัดแย้งในตระกูล เป็นเรื่องในครอบครัว ยันไม่กระทบเชื่อมั่นกิจการ...

05.01น.ขายคอนโดมิเนียม 3 แสนบาท! บสก.อุ้มคนรายได้น้อยมีที่อาศัย

05.15น.เปิดวิสัยทัศน์ลูกหม้อชิงตำแหน่งบิ๊ก “ททท.” รื้อองค์กรขยับตำแหน่งท่องเที่ยวไทยใหม่

05.45น.ดับฝันแม่บ้านไม่ลดราคาก๊าซหุงต้ม “กบง.” ดึงเงินสะสมในกองทุน ขึ้นภาษีสรรพสามิตรีดรายได้

05.48น.ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ปิดลบในวันจันทร์ จากการลดลงมากเป็นพิเศษของหุ้นบริษัทในกลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มการบิน...

บันเทิง 

18.55น.รายการพาเหรดบันเทิง ทางช่องไทยรัฐทีวี ร่วมย้อนรำลึกการจากไปครบ 23 ปี ของราชินีลูกทุ่งในดวงใจ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" กับเส้นทางแห่งความสำเร็จของเธอ ตลอดระยะเวลาที่โลดแล่นในวงการกระทั่งจากไปด้วยโรคภูมิแพ้ตัวเอง

05.15น.โคลัมเบียพิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอตำนานที่มืดหม่นที่สุดของ Insidious จะนำผู้ชมกลับเข้าสู่โลกของเดอะเฟอร์เธอร์ เพื่อเผยว่า เอลิส เรนเนียร์ (ลิน เชย์) ได้ต่อสู้เพื่อช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่งให้พ้นจากการสิงสู่ของปีศาจร้ายได้อย่างไร “Insidious : Chapter 3” สุดสยอง หลอกหลอนทุกที่ ภาคใหม่

05.30น.สาวน้อย 150 ล้านวิว พลอย-ชมพู ในฐานะเป็นศิลปินไทยที่มียอดคนติดตามบนยูทูบกำลังจะแตะ ล้านคนเร็วๆนี้ ได้ร่วมมีทแอนด์กรี๊ดกับแฟนเพลง ที่รวมตัวกันมาเจอะเจอกับเน็ตไอดอลคนโปรดอย่างคับคั่ง

05.45น.ส่องหนุ่มแฝงตัวร่วมยินดี 'โบวี่' เปิดธุรกิจเปิดหัวใจครั้งใหม่

ไลฟ์สไตล์

05.01น.ร้านแบรนด์เนมมือสองยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมบุกไทย!!

05.30น.ตอกย้ำ “ปณิธานสีเขียว” ของเคแบงก์ “เสี่ยปั้น-บัณฑูร ล่ำซำ” ซีอีโอ ใหญ่ธนาคารกสิกรไทย สั่งลุย!! โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร บนชั้น 5 อาคารเฮลิกส์ ควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ให้เป็นโอเอซีส “ควอเทียร์ วอเตอร์ การ์เด้นท์ บาย เคแบงก์” บนศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาสใจกลางกรุงเทพมหานคร

05.32 น.ร่วมรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาทางการเกษตรอย่างยั่งยืน เอ็ม บี เค กรุ๊ป จัดงาน “อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” ซึ่งนอกจากเปิดช่องทางให้ชาวไร่ชาวสวนได้มาจำหน่ายผลผลิตโดยตรงแล้ว ยังร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนา ทำการรณรงค์ ให้ความรู้แก่เกษตรกรที่มาร่วมออกร้าน เข้าใจถึงประโยชน์และหันมาใช้ปุ๋ยหมักชีวภาพมากขึ้น ด้วยการสาธิตการทำปุ๋ยหมักชีวภาพ ที่บริเวณลานเอ็ม บี เค

05.45 น.บริษัท แอปเปิล เปิดตัวบริการ Apple Music, ระบบปฏิบัติการ OS X El Capitan และซอฟท์แวร์อื่นๆ ที่งานประชุมนักพัฒนาระดับโลก หรือ WWDC 2015 ที่นครซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา...

ต่างประเทศ

23:10น. เกาหลีใต้พบผู้เสียชีวิตจากไวรัสเมอร์สรายที่ 3 รวมทั้งสั่งปิดโรงเรียนเพื่อป้องกันโรคแพร่กระจายแล้วมากกว่า 1,000 แห่ง

00:42น. เจ้าหน้าที่สหรัฐฯเผยว่า นักรบของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม เสียชีวิตมากกว่า 10,000 ราย นับตั้งแต่กลุ่มพันธมิตรนานาชาติเริ่มการโจมตีทางอากาศเมื่อปีก่อน

02:31น. เจ้าหน้าที่ของประเทศจีนเริ่มกู้เรือสำราญที่อับปางเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ขึ้นจากแม่น้ำแยงซีแล้ว เป็นสัญญาณว่าโอกาสที่จะพบผู้รอดชีวิตหมดลงแล้ว

03:43น. ออสเตรเลียเตรียมยุติปฏิบัติการค้นหาใต้ทะเลในมหาสมุทรอินเดีย เพื่อตามหาเครื่องบินโดยสาร เที่ยวบิน เอ็มเอช 370 ที่หายสาบสูญไปเมื่อปีก่อน ในช่วงครึ่งแรกของปี 2016

04:30น. ชาวฮ่องกง จัดการชุมนุมรำลึกครบรอบ 26 ปี เหตุการณ์รัฐบาลคอมมิวนิสต์จีนใช้กำลังทหารปราบปรามการประท้วงของกลุ่มนักศึกษาที่เรียกร้องการปฏิรูปเพื่อประชาธิปไตยที่จัตุรัสเทียนอันเหมินในกรุงปักกิ่งของจีน เมื่อ 4 มิ.ย.

05:09น. ออสเตรเลียส่งผู้ลี้ภัยถึงประเทศกัมพูชา ตามข้อตกลงในโครงการส่งต่อผู้ลี้ภัย ขณะที่องค์กรสิทธิมนุษยชนระบุว่า ผู้ลี้ภัยที่ถูกส่งไปเปรียบเหมือนหนูทดลง เพราะพราะกัมพูชาเป็นประเทศที่มีประวัติการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง

05:45น. เกาหลีใต้พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสเมอร์สรายที่ 4 แล้ว ขณะที่มีผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันเพิ่มขึ้นอีก 5 ราย

ทั่วไทย

19.02น.เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์ภายในเรือนจำสงขลาได้แล้ว มีผู้บาดเจ็บรวม 10 ราย ผู้ต้องขังเสียชีวิต 1 ราย อาคารถูกเผาเสียหาย 2 หลัง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังไว้เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ ป้องกันเหตุเกิดซ้ำสอง...

19.19น."ดาวพงษ์" เปิดงานวันทะเลโลกที่หาดป่าตอง ภูเก็ต ระบุเร่งผลักดันให้มี พ.ร.บ.ส่งเสริมการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เพื่อคุ้มครองฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งมีผลบังคับใช้ใน มิ.ย.นี้...

19.30น."หญิงลี" นักร้องชื่อดัง พบ ตร. แจงปัดเอี่ยว และไม่เคยเป็นสมาชิก "ยูฟัน" แค่ถูกจ้างไปร้องเพลงบนเวที ด้านทนายแกรมมี่ เผย จ่อแจ้งความเอาผิดคนนำภาพไปใช้แอบอ้าง ...

19.32น.ตำรวจลำปางสกัดจับแก๊งขนยานรกหัวใส ซุกยาบ้าไว้ในรถกระบะดัดแปลง พร้อมของกลาง 1 แสนเม็ด สารภาพ รับค่าจ้าง 1 แสนบาท ขนจากชายแดนภาคเหนือเพื่อเตรียมล่องใต้ส่งต่อนราธิวาส แต่สุดท้ายไปไม่รอด...

19.45น.ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ตายปริศนาในห้องขัง สภ.หางดง หลังโดนจับ พบบาดแผลฟกช้ำบริเวณใบหน้าและลำตัว ด้านผู้การฯ เชียงใหม่ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน จนท.ตำรวจทั้งชุดจับกุม และสิบเวรแล้ว ยืนยันให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย...

20.10น.ทหารสังกัดกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก จะเข้าพิธีวิวาห์อีก 3 เดือนข้างหน้า ซิ่งเก๋งจะไปทำงานในกทม. เกิดยางแตกรถเสียหลักฟาดอัดเสาไฟฟ้าข้างทางริมถนนสายบางแพ-โพธาราม ดับคาที่ ขณะแฟนสาวนั่งรถเมล์จะไปทำงาน ผ่านมาพบถึงกับปล่อยโฮ...

20.37น.ศาลอาญานัดสืบพยานปากแรก คดีบริษัทไร่ส้ม จำกัด ไม่จ่ายค่าโฆษณา 138 ล้านบาท ให้กับ อสมท วันที่ 17 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น. ขณะที่จำเลยทั้ง 4 ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา...

21.15น.พบไรแดง และเพลี้ยแป้ง ในแปลงมันสำปะหลังของเกษตรกรอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา พื้นที่ประมาณ 1,000 ไร่ และเริ่มลุกลามอย่างรวดเร็ว หลังเจอสภาพอากาศร้อนและแล้งจัด เชื่อยังคุมได้ ...

21.27น.ผู้การชลบุรี เซ็นคำสั่งย้าย 5 เสือ สภ.เมืองชลบุรี ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เซ่นทลายบ่อนพนันกำถั่ว ได้นักพนัน 14 คน เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา...

21.40น.นายแพทย์สาธารณสุข จ.พัทลุง เผยสถานการณ์โรคมือเท้าปาก มีแนวโน้มที่สูงขึ้น เตือนผู้ปกครอง ผู้ดูแลเด็ก ช่วยทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้และหมั่นตรวจสุขภาพเด็กเพื่อป้องกันโรคมือเท้าปาก

21.56น.ชาวบ้านตำบลโคกหล่อ จ.ตรัง จับงูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร เตรียมบุกเขมือบลูกหมูที่เพิ่งคลอด ก่อนนำเชือกไปผูกคล้องคอและงูดิ้นจนถูกเชือกรัดตาย เผยก่อนหน้านี้เคยจับปล่อยคืนธรรมชาติแล้ว 1 ตัว
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 23 ม.9 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง

22.35น.ตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามการค้าสัตว์ข้ามชาติ (ปคส.) และ ตำรวจภูธรภาค 4 รวบ 2 ผู้ต้องหา ชำแหละสุนัข สารภาพชำแหละ ก่อนแยกขายให้ชาวบ้านชิ้นละ 100 บาท โดยจะมีลูกค้ามารับซื้อถึงที่  

23.19น.หนุ่มใหญ่ก่อเหตุสลด ยิงลูกเมียตายเรียงกันอยู่ในห้อง ก่อนยิงตัวตายตามรวม 4 ศพหมดทั้งครอบครัว เพื่อนบ้านสงสัยเพราะปกติ จะออกมานั่งดื่มสังสรรค์กันทุกวัน พอหายไปจึงบีนไดปีนดูที่ชั้นสอง จนพบภาพสยอง คาดเครียดที่ตกงานมานาน 3 ปี... 

00.22น.ชาวบ้านร่วมแรงกันจับ! ไอ้เหลือมยาว 5 เมตร หนักครึ่งร้อยกิโลกรัม หลังหลงป่าหลงภูเขาใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ลงมาเขมือบไก่ของชาวบ้านเกือบหมดเล้า โชคดีเจ้าของบ้านได้ยินเสียงไก่ร้อง ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านช่วยกันจับ...

00.36น.จนท.นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นสำรวจเส้นทาง ที่โรฮีนจา ใช้เป็นเส้นทางผ่านจากสตูลมายังเทือกเขาแก้ว ด้าน 'พล.ต.อ.เอก' ยันหมายจับยังอยู่ที่ 84 หมาย ควบคุมตัวได้แล้ว 53 คน ยังหลบหนีอีก 31 คน จะออกหมายจับเพิ่มหรือไม่ขึ้นอยู่กับหลักฐาน ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกคน ...

01.10น.เจ้าตัวพระในคลิป ที่ฟาดหัวรดน้ำมนต์ให้ญาติโยมจนถูกตั้งข้อสังเกตว่า ทำรุนแรงไปหรีอเปล่า อวดอุตริหรือไม่ อ้างทำอย่างนี้มานับสิบปี เป็นวิชาที่เรียนมาพื่อรักษาโรค ปรับธาตุสี่ในร่างกายให้สมดุล พระผู้ใหญ่เตรียมนิมนต์ไปปรับทัศนคติ... 

01.30น.เจ้าของบ่อกุ้งใน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบซากโลมาอิรวดีลอยตายขณะเปิดน้ำเข้าบ่อ คาดเสียชีวิตมาประมาณ 5 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประมงยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการตายได้...

01.43น.หนุ่มใหญ่มีอาการทางประสาท เป็นคนขี้ระแวง เคยไปรักษาที่รพ.ศรีธัญญา อยู่บ้านคนเดียว อยู่ๆมีคนมาเคาะเรียกตอนกลางคืนถึง 2 ครั้ง เห็นว่าถือมีดมาด้วย เลยเปิดประตูออกไปยิงด้วยปืนแก๊ปล้มคว่ำ ตีซ้ำจนพานท้ายปืนหัก ตายคาที่... 

02.15น.น่าเวทนาเด็กชาย 2 ขวบ สุดทรมานป่วยมะเร็งที่ตา มองไม่เห็น หน้าบวมเป่ง ผู้เป็นแม่โพสต์เฟซบุ๊ก ดิ้นรนหาทางรักษาทุกวิธี ใช้หมอชาวบ้านคอยเป่า วอนหมอเก่งๆช่วย แม้ไม่อยากให้ลูกผ่าตัดแต่ก็ต้องทำ ส่วนผู้เป็นย่า คอยดูแลไม่ห่าง ไม่อยากให้หลานเจ็บ...

02.36น.เริ่มใช้ 9 มิ.ย.58 ข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจรเขตกทม.ห้ามจอดรถตู้-รถบัส บนถนนบางสายรอบเกาะรัตนโกสินทร์  ชี้ทำให้เกิดปัญหาการจราจร และกระทบต่อโครงสร้างพระบรมมหาราชวัง... 

03.10น.ตร.อุดรฯร่วมกับทหาร ออกจับช่างทำบั้งไฟ หลังมีสายการบินร้องเรียนว่า ช่วงนี้มีบั้งไฟถูกจุดขึ้นฟ้ามากเหลือเกิน เกรงจะเกิดอุบัติเหตุกับเครื่องบิน เจอช่างกำลังนั่งทำอยู่ในบ้าน อ้างเป็นเวลาทอง เพราะลูกค้าจะซื้อไปจุดช่วงพ.ค.-มิ.ย.เท่านั้น...

03.26น.จนท.หน่วยรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่สุโขทัย กลายเป็นพ่อบุญธรรม เลี้ยงดู ‘เจ้าบุญทิ้ง’ ลูกลิงกำพร้าที่มีภาพกำลังกอดศพแม่ที่ถูกนายพรานยิงตาย น่าสงสารเจ้าจ๋อน้อย ยังร้องโหยหวนหาแม่ เชื่อตอนโดนไล่ยิง แม่อุ้มลูกไว้กับอก ใช้ตัวบังกระสุน...

03.45น.แผ่นดินไหวขนาด 2.4 ลึก 6 กม. จากพื้นดิน ในอ.เมือง จ.เชียงราย ไม่มีรายงานความเสียหาย...

04.40น.แม่ค้าหวยรัฐยอมรับสภาพ ติดป้ายขาย80บาท แต่ลูกค้าเห็นป้ายราคาดันไปมองมุมกลับ คิดว่าเป็นเลขเด็ดฤกษ์ดีลอตเตอรี่ขายราคาถูกงวดแรก แห่ซื้อเกลี้ยงแผง พร้อมเลข 92 อายุหลวงพ่อคูณ และ 13 เลขวันตายพุ่มพวง...

04.23น.แม่ค้าหวยรัฐยอมรับสภาพ ติดป้ายขาย80บาท แต่ลูกค้าเห็นป้ายราคาดันไปมองมุมกลับ คิดว่าเป็นเลขเด็ดฤกษ์ดีลอตเตอรี่ขายราคาถูกงวดแรก แห่ซื้อเกลี้ยงแผง พร้อมเลข 92 อายุหลวงพ่อคูณ และ 13 เลขวันตายพุ่มพวง...

05.01น.ถกทุจริต สกสค.ยื่นดีเอสไอรับคดีพิเศษ ตั้ง กก.ประเมิน “สมมาตร” อีกรอบ จ่อเอาผิดอาญา “บิลเลี่ยน” ไม่คืนเงิน

05.01น.ขบวนนักปั่นรณรงค์ “เมาขับจับขัง” เคลื่อนถึงกรุงเทพฯ ยื่นหนังสือนายกฯ, ปธ.ศาลฯ

05.01น.อ.ส.ค.เปิดตัวโคพันธุ์ใหม่ น้ำนมมาก..รีดได้ 345 วัน

05.15น.“ศิริราช” เปิดแล็บรับตรวจเชื้อ

05.15น.แผนรื้อสะพานรัชโยธิน-รูปแบบสะพานใหม่ยังไม่เคาะ สีเขียวสะดุดรอ กทม.อนุมัติ

กีฬา

18.30 น. "คิกเกอร์ส" จัดให้! "เควิน เดอ บรุน" คว้ารางวัลนักเตะแห่งปีบุนเดสลีกา "มานูเอล นอยเออร์" ได้นายทวารแห่งปี ส่วน "โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ" ซิวเทรนเนอร์ยอดแย่...

19.12 น. ทีมแม่นปืนสาวไทยก็ยังทำผลงานโดดเด่นเก็บเพิ่ม 1 เหรียญทองในการแข่งขันปืนสั้น พีพีซี ส่วน คุณาธิป เยี้ยอ้น สามารถเอาชนะนักกีฬาจากเมียนมา คว้าเหรียญทองจากศึกยูโดชายรุ่น 100 กิโลกรัม ขึ้นไป ได้สำเร็จ...

19.45 น. โชเซ มูริน โญ กุนซือมือทองทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ยืนยัน ในซัมเมอร์นี้ ทีมจะต้องหากองหน้าคนใหม่มาเสริมทัพแทน ดิดิเยร์ ดร็อกบา ที่โบกมือลาสโมสร…

20.15 น. "ชิชาริโต" ฮาเวียร์ เอร์นานเดช กองหน้าชาวเม็กซิโกของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าตนเองจะคว้าโอกาสเพื่อพิสูจน์ตัวเองกับทีม…

20.45 น. "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ยืนยัน ได้ยื่นข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้ "รอน ฟลาร์" ปราการหลังชาวดัตช์ แทนของเดิมที่จะหมดในสิ้นเดือนนี้…

22.56 น. ทีมกำปั้น หนุ่ม-สาว ยกทัพเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ขณะที่การชิงเหรียญทองในวันนี้ ไทยได้มาเพียง 3 ทอง จาก เปตอง, ยิงปืน และ ยูโด ยังคงอยู่ที่ 3 มี 23 ทอง ส่วนสิงคโปร์ยังนำที่ 41 ทอง...

23.12 น. "เจ้าภาพ" สิงคโปร์ ไล่ต้อนเอาชนะ กัมพูชา ไปได้แบบไม่ยากเย็นนัก 3-1 เก็บ 3 แต้ม ลุ้นเข้าตัดเชือกบอลชายซีเกมส์ 2015 นัดสุดท้าย...

00.17 น. ไม่ต้องเปลืองข่าวหลายวัน ล่าสุด บาร์เซโลนา ประกาศเปิดตัว อเล็กซ์ บิดัล ฟูลแบ็กตัวเก่งจากเซบีญา อย่างเป็นทางการแล้วด้วยค่าตัว 16 ล้านปอนด์ พร้อมเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปีด้วยกัน...

01.06 น. จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อ แดนนี อิงส์ ดาวยิงป้ายแดง จะเติบใหญ่ในถิ่นแอนด์ฟิลด์แน่นอน...

01.52 น. เปโดร โรดริเกซ และ จอร์ดี อัลบา กอดคอจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงเป็นที่เรียบร้อยเป็นระยะเวลา 4 และ 5 ปี ตามลำดับ...

03.33 น. ฮาซาน คัลฮาโนกลู กอดคอ บูรัค ยิลมาซ เบิ้ลคนละ 2 ประตูให้กับ "ไก่งวง" ตุรกี เปิดบ้านถล่มเอาชนะบัลแกเรีย ไปแบบขาดลอย 4-0 เกมกระชับมิตรเมื่อคืนนี้...

05.16 น. "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ทีมดังแห่งลีกมักกะโรนี ประกาศแยกทางกับ วินเซนโซ มอนเตลลา กุนซือของทีมเป็นที่เรียบร้อย...

05.37 น. เอ็นโกซี โอโกบี ยิง 1 จ่าย 2 ช่วย ไนจีเรียไล่ตีเสมอ สวีเดน อันดับ 3 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว 3-3 แบ่งกันไปทีมละแต้มในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 กลุ่ม ดี…

05.59 น. ทัพไทยลุ้นคว้าอย่างน้อย 10 เหรียญทอง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ วันนี้ (9 มิ.ย.) โดยมีโอกาสจากกรีฑา 3 เหรียญทอง เทนนิส 2 เหรียญทอง ว่ายน้ำ คิวสปอร์ต โบว์ลิ่ง ขี่ม้า และตะกร้อ กีฬาละ 1 เหรียญทอง เฉพาะกรีฑา ได้ลุ้นเจ้าลมกรด 100 ม. ทั้งชายและหญิง ทีวีพูลถ่ายทอดสด ทาง สทท.11 เริ่ม 13.00 น.

ฝนตกในกรุงเทพฯ ทำรถทัวร์ยโสธรลื่นไถลชนทะลุรั้วสนามบินดอนเมือง ไปหยุดอยู่ที่ตอหม้อสะพานยูเทิร์นหน้าอาคารคลังสินค้า มีผู้บาดเจ็บ 12 คน สาหัส 2 สาวโชคร้าย นิ้วขาด 5 นิ้ว... 9 มิ.ย. 2558 06:27 9 มิ.ย. 2558 06:30 ไทยรัฐ