วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไนจีเรีย' ฮึดไล่เจ๊า 'สวีเดน' สุดมัน 3-3 บอลหญิงชิงแชมป์โลก

เอ็นโกซี โอโกบี ยิง 1 จ่าย 2 ช่วย ไนจีเรียไล่ตีเสมอ สวีเดน อันดับ 3 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว 3-3 แบ่งกันไปทีมละแต้มในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 กลุ่ม ดี…

การแข่งขันฟุตบอลหญิงแชมป์โลก 2015 ณ สนาม วินเนเปก สเตเดียม เมื่อคืนวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี คู่ระหว่าง สวีเดน อันดับ 3 เมื่อคราวที่แล้ว พบกับ ไนจีเรีย ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา

เริ่มเกมมาเป็นสวีเดน ที่ทำได้ดีกว่า และมาได้ประตูออกนำ 1-0 ในนาทีที่ 20 จากลูกเตะมุม โซเฟีย จาค็อบเซน ไปโขกติดหลัง ดีเซีย โอปาราโนซี กระเด้งเข้าประตูตัวเองไป

ต่อมาอีก 10 นาทียังเป็นสวีเดนที่เหนือกว่าและมาได้ประตูหนีห่าง 2-0 จากลูกเตะมุมเช่นเคยบอลย้อยไปเสาสอง ลิซา ดัลควิสต์ เตะผิดเหลี่ยมแต่กลายเป็นดีมาเข้าทาง นิลลา ฟิชเชอร์ ซัดจ่อๆเข้าไป และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลัง ไนจีเรีย แก้เกมมาได้ดีแบบเหลือเชื่อไล่ตีไข่แตกได้อย่างรวดเร็ว 1-2 ในนาทีที่ 50 เท่านั้น จากลูกแทงทะลุช่องอันสุดสวยของ ดีเซีย โอปาราโนซี บอลหลุดไปถึง เอ็นโกซี โอโกบี หลุดเดี่ยวยิงเข้าไปง่ายๆ

หลังจากนั้นอีก 3 นาที ไนจีเรียมาได้ประตูตีเสมอเฉยเลย 2-2 คราวนี้ โอโกบี เป็นคนแทงทะลุช่องให้กับ อซิซาต โอชัวลา หลุดเดี่ยวยิงเล่นทางเข้าประตูไปแบบไม่เหลือซาก

พอโดนประตูตีเสมอ สวีเดนตั้งเกมรุกขึ้นมาใหม่และได้ประตูขึ้นนำอีกครั้ง 3-2 จากลูกขิ่งกันอย่างสุดสวยก่อนที่ ลินา นิลสัน จะหลุดไปถึงเส้นหลังก่อนตบเข้ากลางให้กับ ลินดา เซมบรานท์ ยิงโล่งๆเข้าไป

เกมทำท่าจะจบลงด้วย 3 แต้มของสวีเดน แต่แล้วก่อนหมดเวลา 3 นาที ไนจีเรียมาได้ประตูตีเสมอเหลือเชื่อ 3-3 จากจังหวะทะลวงของ เอ็นซี โอโกบี ก่อนจ่ายคิลเลอร์พาสให้กับ ฟรานซิสกา ออร์เดกา หลุดไปยิงสวนตัว เฮ็ดวิด ลินดาห์ล โกลของสวีเดนเข้าไปอย่างสวยงาม

เวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีสกอร์เพิ่ม จบเกมการแข่งขัน สวีเดน ทำได้แค่เสมอกับ ไนจีเรีย 3-3 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

เอ็นโกซี โอโกบี ยิง 1 จ่าย 2 ช่วย ไนจีเรียไล่ตีเสมอ สวีเดน อันดับ 3 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว 3-3 แบ่งกันไปทีมละแต้มในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 กลุ่ม ดี… 9 มิ.ย. 2558 05:20 9 มิ.ย. 2558 05:37 ไทยรัฐ