วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขบวนนักปั่นรณรงค์ “เมาขับจับขัง” เคลื่อนถึงกรุงเทพฯ ยื่นหนังสือนายกฯ, ปธ.ศาลฯ

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ผู้ประสานงานขบวนรณรงค์ เมาขับจับขัง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่ 12 ที่ขบวนนักปั่นจักรยานรณรงค์เมาขับจับขังได้ปั่นจักรยานเชิญชวนประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุนมาตรการเมาขับจับขัง โดยนักปั่นในสายภาคใต้นำโดยคุณลุงมานิตย์ อินทฤทธิ์ อายุ 70 ปี ปั่นจักรยานจากอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี มาตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.2558 ขณะนี้กำลังเข้าสู่เส้นพุทธมณฑล ส่วนในสายภาคเหนือ นำโดย น.ส.ก้องกานต์ น.ส.นินนท์ ย่องลั่น บุตรสาวนายชัยรัตน์ ย่องลั่น เหยื่อจากโดนคนเมาแล้วขับชน ปั่นจักรยานออกจากจังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 3 มิ.ย.2558 ขณะนี้ออกจากจังหวัด สิงห์บุรีแล้ว สำหรับในสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ออกเดินทางจากจังหวัดหนองคาย เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2558 ขณะนี้ออกจากอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมาแล้ว และในสายภาคตะวันออก ปั่นจักรยานในวันที่ 7 มิ.ย.2558 ออกจากจังหวัดระยอง เข้าสู่จังหวัดชลบุรี โดยเช้านี้ออกจากจังหวัดชลบุรี

โดยนักปั่นจักรยานทุกสายจะมาถึงกรุงเทพฯในวันที่ 8 มิ.ย.2558 และจะเข้าพักที่โรงแรมริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ จากนั้นในวันที่ 9 มิ.ย.2558 คณะนักปั่นทั้งหมดจะเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาลเพื่อเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อให้กำลังใจและขอบคุณที่นายกฯ ให้ความสำคัญกับปัญหาอุบัติเหตุเมาแล้วขับและนโยบายส่งเสริมการใช้จักรยาน หลังจากนั้นจะเดินทางต่อไปยังศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เพื่อยื่นรายชื่อประชาชนที่ร่วมลงชื่อสนับสนุนมาตรการเมาขับจับขังกับประธานศาลฎีกา จากนั้นทั้งหมดก็จะเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนา.

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ผู้ประสานงานขบวนรณรงค์ เมาขับจับขัง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่ 12 ที่ขบวนนักปั่นจักรยานรณรงค์เมาขับจับขังได้ปั่นจักรยานเชิญชวนประชาชนร่วมลงชื่อ... 9 มิ.ย. 2558 04:40 9 มิ.ย. 2558 04:40 ไทยรัฐ