วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด้งฟ้าผ่า ! 'ฟิออฯ' แถลงปลด 'มอนเตลลา' พ้นกุนซือแล้ว

"ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ทีมดังแห่งลีกมักกะโรนี ประกาศแยกทางกับ วินเซนโซ มอนเตลลา กุนซือของทีมเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 มิ.ย. ว่า "ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ยักษ์หลับแห่งศึกกัลโชเซเรียอา ประกาศปลด วินเซนโซ มอนเตลลา พ้นจากตำแหน่งกุนซือของทีมเรียบร้อยแล้ว

ไม่นานมานี้มีข่าวลือหนาหูว่า กุนซือวัย 40 ปีรายนี้สร้างความไม่พอใจต่อบอร์ดบริหารของฟิออเรนตินา เนื่องจากยังคาราคาซัง กับการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ที่ยังไม่ได้บทสรุปที่ลงตัว

ล่าสุดทางบอร์ดบริหารได้ตัดสินใจขั้นเด็ดขาดว่าจะไม่ทนกับ มอนเตลลา อีกต่อไปแล้ว ล่าสุดจัดการแถลงปลดกุนซือรายนี้ออกจากทีมอย่างเป็นทางการ

"สโมสรฟุตบอลฟิออเรนตินา ได้ประเมินความประพฤติในช่วงไม่นานมานี้ของ โค้ช วินเซนโซ มอนเตลลา ซึ่งเป็นความปราถนาที่ชัดเจนว่าตัวเขาจะหยุดสัญญาที่เคยเซ็นกันไว้เมื่อ 2 ปีก่อนอย่างเป็นทางการ

ด้วยความเสียใจ เราต้องแจ้งความจริงว่าเราไม่อาจสร้างสัมพันธ์กับตัวเขาได้อีกต่อไปแล้ว มันไม่เหลือความเชื่อมั่นใดใดหลงเหลือ ดังนั้นเราจึงขอปลด วินเซนโซ มอนเตลลา ตั้งแต่ตอนนี้

เรามีความคาดหวังว่าตัวเขาจะมีพฤติกรรมที่ชัดเจนและมีความเคารพมากกว่านี้ อีกทั้งความทะเยอะทะยานจากการเป็นโค้ชก็น้อยลงกว่าเดิม เช่นเดียวกับการเคารพสโมสรและแฟนบอล ซึ่งมอบอะไรให้กับตัวเขาอย่างมาก" แถลงการณ์จากฟิออเรนตินา

สำหรับ มอนเตลลา พาทีมรั้งอันดับ 4 ของตารางกัลโชเซเรียอา ในฤดูกาลล่าสุด อีกทั้งในยูโรป้าลีก ก็พาทีมผ่านเข้าไปถึงรอบตัดเชือกก่อนแพ้ให้กับ เซบีญา ทีมแชมป์ในบั้นปลายอย่างน่าเสียดาย

"ม่วงมหากาฬ" ฟิออเรนตินา ทีมดังแห่งลีกมักกะโรนี ประกาศแยกทางกับ วินเซนโซ มอนเตลลา กุนซือของทีมเป็นที่เรียบร้อย... 9 มิ.ย. 2558 04:09 9 มิ.ย. 2558 05:16 ไทยรัฐ